dd/mm/yyyy

Yên Châu

Đưa cây ăn quả lên đất dốc, nông dân Chiềng Hặc có thu nhập cao

Những năm gần đây, xã Chiềng Hặc (huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) đã vận động người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đưa cây ăn quả vào trồng trên đất dốc. Đời sống, thu nhập của người dân trong xã cũng nhờ đó mà không ngừng cải thiện, nâng cao.


Lợi ích thiết thực từ các mô hình khuyến nông ở Yên Châu

Những năm gần đây, huyện Yên Châu (Sơn La) đặc biệt chú trọng tới công tác khuyến nông. Qua các chương trình, mô hình khuyến nông, người dân các xã, bản trong huyện được tiếp cận với tiến bộ khoa học kĩ thuật, tự tin áp dụng vào sản xuất, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.


Yên Châu sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa

Năm 2020, sản xuất nông nghiệp của huyện miền núi Yên Châu (Sơn La) tiếp tục phát triển với tốc độ khá theo hướng sản xuất hàng hóa. Hàng loạt chỉ tiêu về sản xuất nông nghiệp đạt và vượt kế hoạch đề ra, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện phát triển.


Đây là cách lão nông miền sơn cước trở thành tỷ phú

Với bản tính cần cù, chịu thương, chịu khó, một lão nông ở miền sơn cước Sơn La đã “phất lên” thành tỷ phú nhờ trồng bạt ngàn cây ăn quả. Mô hình trồng cây ăn quả của lão nông này không chỉ tạo thu nhập ổn định cho gia đình mà còn trở thành nơi học hỏi kinh nghiệm của nhiều nông hộ khác trên địa bàn.


Chiềng Khoi cán đích nông thôn mới đúng hạn

Sau hơn 8 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, với những cố gắng, nỗ lực không mệt mỏi của cấp ủy, chính quyền và người dân trên địa bàn, xã Chiềng Khoi (huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) đã về đích đúng lộ trình đề ra. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân trong xã ngày càng cải thiện, nâng cao.


Tú Nang nỗ lực bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới

Thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo vệ môi trường, xã Tú Nang (huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) đã tạo ra được những đột phá đáng khích lệ. Cán bộ, đảng viên và người dân các bản trong xã cùng nhau nỗ lực giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp trên các tuyến đường bản, ngõ bản.


Sôi nổi phong trào làm đường giao thông nông thôn ở Yên Châu

Được Nhà nước hỗ trợ xi măng, người dân huyện Yên Châu (Sơn La) tích cực góp công, góp sức làm đường giao thông nông thôn, tạo nên phong trào sôi nổi, rộng khắp trên địa bàn huyện.


Điểm sáng trồng cây ăn quả trên đất dốc ở Yên Châu

Những năm gần đây, phong trào trồng cây ăn quả trên đất dốc phát triển rộng khắp các xã, bản của huyện Yên Châu (Sơn La). Điểm sáng trong phong trào này là xã Tú Nang – một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Yên Châu.


Yên Châu chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường nông thôn

Những năm qua, nhờ có sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành trong huyện và sự nỗ lực của người dân, công tác vệ sinh môi trường nông thôn ở huyện Yên Châu đã có nhiều chuyển biến tích cực. Thay vì xả rác bừa bãi như trước đây, người dân các xã, bản trong huyện đã biết thu gom, tập kết tại điểm quy định.


Yên Châu nỗ lực giảm nghèo nhanh và bền vững

Những năm qua, nhờ lựa chọn được hướng đi đúng, huyện miền núi Yên Châu (Sơn La) đã “gặt hái” được nhiều thành công trong công tác giảm nghèo. Tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện giảm mạnh. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân trong huyện ngày càng cải thiện, nâng cao.