dd/mm/yyyy

Xuất khẩu thủy sản

Thay đổi thủ tục xuất khẩu thủy sản sang Anh, doanh nghiệp cần chú ý gì?

Sau ngày 1/4/2021, xuất khẩu thủy sản sang Anh sẽ cần giấy chứng thư vệ sinh mới do các giấy chứng nhận hiện tại áp dụng tại Liên minh châu Âu sẽ hết giá trị sử dụng.


Thủy sản vượt rào, tăng tốc xuất khẩu vào Mỹ, EU

Sau nhiều khó khăn, ngay từ những tháng đầu năm 2021, xuất khẩu thủy sản ghi nhận sự tăng trưởng ngoạn mục. Không chỉ ở thị trường Trung Quốc, mà Mỹ và các nước châu Âu cũng tăng tốc nhập khẩu thủy sản của Việt Nam.


Tôm, cá Việt đua nhau "bơi" sang Mỹ

2 tháng đầu năm 2021 chứng kiến sự lội ngược dòng của thủy sản Việt Nam khi giá trị xuất khẩu tăng đáng kể, trong đó Mỹ đã vượt Trung Quốc trở thành nước mua nhiều thủy sản của Việt Nam nhất.


Xuất khẩu thủy sản có thể đạt 14 – 16 tỷ USD vào năm 2030

Theo Chiến lược phát triển thuỷ sản Việt Nam, vào năm 2030, kim ngạch xuất khẩu thủy sản ước đạt 14 -16 tỷ USD.


Ba loại thủy sản của Việt Nam xuất khẩu tăng mạnh sang Đài Loan (Trung Quốc) bất chấp dịch Covid-19 là những loài gì?

Xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang Đài Loan (Trung Quốc) tăng mạnh từ những tháng đầu năm 2021: Tăng gần 66% về lượng và tăng 62,3% về kim ngạch.


Giám sát tốt dịch bệnh, thủy sản quyết gom 8,8 tỷ USD

Những tín hiệu vui trong xuất khẩu thủy sản đầu năm 2021 cho thấy tiềm năng để mở rộng thị trường cho thủy sản Việt Nam còn rất lớn. Tuy nhiên, theo Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến, việc cần làm ngay là giám sát tốt an toàn dịch bệnh để đáp ứng tốt các yêu cầu thị trường.


Xuất khẩu hồi phục, cổ phiếu ngành thủy sản sắp nổi “sóng”?

2 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu thủy sản đạt hơn 1 tỷ USD, tăng 2,2% so với cùng kỳ năm trước. Theo VASEP, dự báo xuất khẩu thủy sản trong tháng 3 sẽ đạt khoảng 640 triệu USD, tăng 1,5% so với cùng kỳ. Những tín hiệu tích cực này khiến nhóm cổ phiếu thủy sản trở nên hấp dẫn hơn trong những ngày gần đây…


Loạt nhà máy chế biến tôm hàng trăm tỷ được khánh thành

Từ năm 2020 tới đầu năm 2021 một loạt các nhà máy chế biến tôm với mức đầu tư hàng trăm tỷ đến nghìn tỷ đồng được khánh thành.


Khát vọng đưa Việt Nam thành cường quốc tôm số 1 thế giới, sản lượng 4 triệu tấn, giá trị 20 tỷ USD

Chiều 6/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có cuộc gặp mặt các doanh nhân, trí thức tiêu biểu với chủ đề “Đối thoại 2045”. Ông Lê Văn Quang - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (Tập đoàn Minh Phú) đã có chia sẻ, ý kiến, đề xuất đầy tâm huyết.


Chủ tịch Tập đoàn Minh Phú: Nhu cầu tôm tăng mạnh, Việt Nam sẽ là nhà sản xuất, chế biến tôm số 1 thế giới

Chiều 6/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có cuộc gặp mặt các doanh nhân, trí thức tiêu biểu với chủ đề “Đối thoại 2045”. Ông Lê Văn Quang - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (Tập đoàn Minh Phú) đã có chia sẻ, ý kiến, đề xuất.