dd/mm/yyyy

Xuất khẩu hồ tiêu

Giá tiêu liên tục tăng, chuyên gia dự báo gì về giá tiêu cuối năm và thị trường Trung Quốc?

Giá tiêu liên tục tăng lên trong những ngày qua và hiện đã dần tiệm cận mốc 60.000 đồng/kg. Nhiều khả năng giá tiêu sẽ tăng lên mức khoảng 70.000 đồng/kg vào cuối năm.


Trai Bình Phước 18 năm "ăn ngủ" cùng cây tiêu, ước mơ chế biến hồ tiêu hữu cơ cho người Việt

Khiêm tốn thừa nhận HTX còn quá non trẻ, anh Phạm Quang Chung cho biết vẫn đang thận trọng từng bước đi để có thể góp phần vào nỗ lực nâng cao giá trị hạt tiêu, và chế biến sản phẩm hữu cơ từ hạt tiêu cho người tiêu dùng Việt.


Động lực mới cho hồ tiêu Đồng Nai xuất khẩu mạnh sang châu Âu

Với Hiệp định thương mại tự do EVFTA, nhiều mặt hàng nông sản có thế mạnh của Đồng Nai sẽ được hưởng thuế suất 0% như cà phê, hạt tiêu, mật ong... khi vào thị trường châu Âu. Trong đó, hồ tiêu sạch đã có những bước đi vững vàng để đón chờ cơ hội.


Thị trường hồ tiêu hôm nay: Giá nhích nhẹ 500 đồng

Giá hồ tiêu tại nhiều vùng trọng điểm Tây Nguyên hôm nay (4/2) có sự tăng nhẹ, cho thấy sự khả quan mặt hàng này trong những phiên giao dịch đầu năm.


Tìm lại “vị ngọt” của hồ tiêu: Bài 2: Vì đâu nên nỗi “chết chìm”?

Giá tiêu đang ở đáy của hình sin và dự báo phải vài ba năm nữa mới có sự cải thiện. Nhưng người dân thì không chờ đợi nữa, họ lại vội vàng chặt bỏ tiêu chuyển sang trồng mít Thái, sầu riêng, bơ, chanh dây… mà không hề nghĩ đến việc rất có thể lại xảy ra những cuộc khủng hoảng thừa trong tương lai.


Tìm lại “vị ngọt” của hồ tiêu (Bài 1): Lo Tết kém vui

LTS: Thời hoàng kim, hồ tiêu đã giúp nhiều nông dân sau một đêm thành tỷ phú. Nhưng cũng vì hồ tiêu, nhiều người phải bỏ quê đi làm ăn xa với món nợ lơ lửng trên đầu. Sự phát triển quá nóng, vượt xa quy hoạch, không tính đến nhu cầu thị trường đã để lại những hệ lụy khó có thể khắc phục ngay được.


Tìm lại “vị ngọt” của hồ tiêu (Bài 1): Lo Tết kém vui

LTS: Thời hoàng kim, hồ tiêu đã giúp nhiều nông dân sau một đêm thành tỷ phú. Nhưng cũng vì hồ tiêu, nhiều người phải bỏ quê đi làm ăn xa với món nợ lơ lửng trên đầu. Sự phát triển quá nóng, vượt xa quy hoạch, không tính đến nhu cầu thị trường đã để lại những hệ lụy khó có thể khắc phục ngay được. Tìm hướng phát triển bền vững cho cây hồ tiêu đang là sự trăn trở của nhiều địa phương lúc này.


Chủ yếu xuất khẩu dạng thô, hồ tiêu Việt khó phát triển bền vững

Việt Nam là quốc gia sản xuất, xuất khẩu hồ tiêu hàng đầu thế giới, chiếm hơn 40% về sản lượng và hơn 60% về thị phần xuất khẩu hồ tiêu thế giới. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia và cơ quan chức năng, việc hồ tiêu Việt Nam vẫn chủ yếu xuất khẩu ở dạng thô tiềm ẩn nhiều yếu tố thiếu bền vững.


Giá hồ tiêu tụt không phanh, nông dân "cầu cứu" EVFTA?

Đợt giảm giá sâu và kéo dài đã khiến giá tiêu trong phiên kết thúc tháng 9 “chạm đáy”, giá giao dịch quanh mức 38.000 – 42.500 đồng/kg. Tính chung cả tháng, giá tiêu giảm mạnh tới 2.500 – 4.500 đồng/kg.


Giá tiêu lại giảm, giải pháp nào cho những vườn “tiêu chết”

Giá tiêu tại các vùng nguyên liệu Tây Nguyên giao dịch trong phạm vi 39.000 – 42.500 đồng/kg, riêng tỉnh Đồng Nai giảm 500 đồng đưa mức thấp nhất chạm 38.500 đồng/kg. Giá tiêu đang dần trượt dốc, đòi hỏi những hướng đi chiến lược trong tương lai.