dd/mm/yyyy

Xoài Yên Châu

Đưa cây ăn quả lên đất dốc, nông dân Chiềng Hặc có thu nhập cao

Những năm gần đây, xã Chiềng Hặc (huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) đã vận động người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đưa cây ăn quả vào trồng trên đất dốc. Đời sống, thu nhập của người dân trong xã cũng nhờ đó mà không ngừng cải thiện, nâng cao.


Yên Châu sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa

Năm 2020, sản xuất nông nghiệp của huyện miền núi Yên Châu (Sơn La) tiếp tục phát triển với tốc độ khá theo hướng sản xuất hàng hóa. Hàng loạt chỉ tiêu về sản xuất nông nghiệp đạt và vượt kế hoạch đề ra, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện phát triển.


Xoài Yên Châu “cất cánh” sang trời Tây

Vài năm gần đây, huyện Yên Châu (Sơn La) đã có nhiều nỗ lực trong việc cấp mã số vùng trồng cho diện tích cây ăn quả nói chung, diện tích xoài nói riêng. Đến nay, hơn 20 ha xoài trên địa bàn huyện đã được cấp mã số vùng trồng, mở hướng cho quả xoài tượng da xanh “cất cánh” sang trời Tây.


Sơn La: Đất dốc “nhả” vàng

Nhiều diện tích đất dốc, bạc màu ở huyện Yên Châu (Sơn La) tưởng như khó có loại cây trồng nào sinh trưởng phát triển tốt được. Ấy vậy mà, khi người dân nơi đây đưa cây ăn quả vào trồng, thì những mảnh đất dốc đó đã “nhả” vàng.


Sơn La: Đất dốc xanh màu cây ăn quả

Lựa chọn hướng đi đúng, đó là giảm dần diện tích trồng ngô, tăng diện tích trồng cây ăn quả, huyện Yên Châu đã tạo được bước đột phá trong sản xuất nông nghiệp. Hàng nghìn héc ta đất dốc bạc màu trồng ngô, trồng sắn trước đây, giờ đã phủ kín màu xanh của cây ăn quả.


Xoài Yên Châu tiếp tục lên đường “xuất ngoại”

Sáng ngày 11/5, một lô xoài Yên Châu 30 tấn quả đã hoàn tất các thủ tục để lên đường xuất sang thị trường Trung Quốc theo đường chính ngạch. Đây là lần thứ 3 tính từ đầu tháng 5 đến nay, huyện Yên Châu (Sơn La) đã xuất khẩu được gần 100 tấn xoài ra nước ngoài.


Ngày 20/6, 3 tấn xoài tượng da xanh Sơn La chính thức sang Anh

3 tấn xoài tượng da xanh ở Yên Châu (Sơn La) sẽ chính thức lên đường sang Vương quốc Anh vào ngày mai (20/6). Đây là lô xoài đầu tiên của Sơn La nói riêng và miền Bắc nói chung được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường khó tính là nước Anh.


Sơn La: Đặc sản chuối Yên Châu đã có nhãn hiệu chứng nhận

Trong Ngày hội Xoài Yên Châu năm 2019 diễn ra mới đây tại huyện Yên Châu (Sơn La) người dân ở vùng đất được xem là chảo lửa của tỉnh Sơn La, có thêm niềm vui mới, đó là đặc sản chuối Yên Châu chính thức được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp chứng nhận nhãn hiệu chứng nhận. Đây được xem là bước ngoặt, tạo đà cho sản phẩm chuối Yên Châu bước vào thị trường thế giới.


Xoài đặc sản Sơn La chinh phục thị trường Anh, Mỹ

Từ đầu vụ đến nay, tỉnh Sơn La đã xuất khẩu gần 1.500 tấn xoài sang các thị trường Australia, Trung Quốc… thông qua các hợp tác xã, doanh nghiệp làm đầu mối. Sự chuyển dịch đúng hướng trong sản xuất không chỉ giúp Sơn La biến bất lợi thành lợi thế mà còn giúp người dân cải thiện chất lượng cuộc sống.


Sơn nữ Yên Châu say sưa hái xoài dưới trời mưa tầm tã

Chiều ngày 1/6, bất chấp trời mưa, đường trơn, những chàng trai, cô gái dân tộc Thái vẫn say sưa thi hái xoài dưới trời mưa trước sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Sự kiện nằm trong Hội thi hái xoài năm 2019 do huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La tổ chức.