dd/mm/yyyy

Xem xét hỗ trợ gần 27.500 lao động tự do bị ảnh hưởng COVID-19

TP.HCM vừa đề nghị sử dụng nguồn quỹ vận động để xem xét hỗ trợ gần 27.500 người lao động tự do gặp khó khăn do dịch COVID-19 với mức hỗ trợ dự kiến là 1 triệu đồng/người.
Xem xét hỗ trợ gần 27.500 lao động tự do bị ảnh hưởng COVID-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Sở LĐ-TB&XH TP.HCM đề nghị bổ sung đối tượng hỗ trợ và số lượng người lao động tự do là những người không được đào tạo chuyên môn kỹ thuật, có việc làm bấp bênh, thường không được chi trả các chế độ phụ cấp và các khoản đảm bảo an sinh xã hội; người lao động bị giảm sâu thu nhập, mất, thiếu việc làm, không đảm bảo mức sống tối thiểu.

Để nhận hỗ trợ, người lao động tự do phải đảm bảo không có thu nhập hoặc có thu nhập thấp hơn chuẩn nghèo TP.HCM (dưới 3 triệu đồng/người/tháng); có công việc thuộc lĩnh vực, ngành nghề phải tạm ngừng hoạt động trong tháng 4/2020.

Cụ thể bao gồm: cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, massage, xông hơi; các tụ điểm vui chơi, giải trí, sân khấu, rạp chiếu phim, nhà hàng, trung tâm tiệc cưới, vũ trường, quán bar, karaoke...; các địa điểm du lịch, tham quan, di tích, bảo tàng, thư viện; các cơ sở kinh doanh thể thao, các trung tâm thể dục, thể thao và các khu luyện thể thao công cộng; tại bến xe, làm thuê tại các hộ kinh doanh vận tải hành khách công cộng.

Kinh phí dự toán hỗ trợ hơn 27 tỷ đồng, được trích từ quỹ phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM.


PV (VTV)