dd/mm/yyyy

xã Tả Lèng

Lúa, ngô phủ xanh Tả Lèng - "vựa" thuốc phiện Lai Châu một thời

Từng được mệnh danh là “thủ phủ” của cây thuốc phiện ở Lai Châu, xã Tả Lèng (huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu) giờ đã đổi thay rõ rệt. Những nương, vườn rợp bóng cây anh túc ngày nào, giờ hiện hữu màu xanh tươi tốt của lúa, ngô và cả những cánh rừng thông đẹp như tranh vẽ.


Tận diệt chim rừng: "Thiên la, địa võng" súng cồn trên đỉnh Pu Ta Leng

Tận cùng góc ngách của cánh rừng già trên đỉnh Pu Ta Leng, xã Tả Lèng, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu đã dần vắng bóng chân thú. Động vật ở nơi này đã bị tàn sát không thương tiếc. Loài dưới đất đã hết, loài chim trên trời cũng dần không còn.


Khiếp vía khu rừng lúc nhúc các loài rắn độc trên đỉnh Pu Ta Leng

Đường lên đỉnh Pu Ta Leng, xã Tà Lèng, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu vẫn giữ được rừng nguyên sinh. Đây là môi trường lý tưởng cho các loài rắn sinh trưởng. Nơi này có rất nhiều các loài rắn độc.


Rừng trà cổ thụ hiếm, cây to cả ôm, cao hơn 10m trên đỉnh Pu Ta Leng

Cây trà to bằng cả ôm người lớn, cao hơn chục mét mọc thành quẩn thể trên đường lên đỉnh Pu Ta Leng, xã Tả Lèng, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Bà con người Mông đã biết cách khai thác vườn trà đặc biệt quý hiếm này.


Phát triển chăn nuôi, xóa nghèo ở Tà Lèng

Với diện tích tự nhiên hơn 1.400ha, trong đó đất nông nghiệp trên 715ha, giao thông thuận lợi, lại gần trung tâm thành phố, xã Tà Lèng (TP. Điện Biên Phủ, Điện Biên) được coi là có lợi thế hơn nhiều lần so với các đơn vị khác trên địa bàn trong phát triển chăn nuôi. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân nên đến những năm gần đây ngành chăn nuôi ở Tà Lèng mới có sự bứt phá.


Đổi thay trong nông thôn mới ở Tà Lèng

Đến nay, xã Tả Lèng (TP.Điện Biên Phủ) đã đạt 18/19 tiêu chí nông thôn mới (NTM) và sẽ được UBND tỉnh Điện Biên công nhận hoàn thành chương trình trong năm 2018.


Làm giàu ở nông thôn: Trên hươu, dưới cá, khấm khá mấy hồi

Năm 2004, khi vừa tròn 30 tuổi, anh Vũ Khắc Đẩu, bỏ thị thành, vay tiền lên núi mở trang trại tổng hợp mà trên cạn thì anh làm chuồng nuôi nai, dưới nước anh thả cá. Thấm thoắt 13 năm, hiện trang trại của anh Đẩu là địa chỉ tin cậy cung cấp thực phẩm an toàn cho người dân thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên