dd/mm/yyyy

Vùng tây bắc

Kinh hoàng vụ thảm sát khiến 18 người thiệt mạng ở Nigeria

Hai người dân địa phương cho biết, một nhóm vũ trang đã giết chết ít nhất 18 người, đốt cháy ô tô và nhiều cửa hàng ở bang Zamfara của Nigeria.


Cành táo mèo giá rẻ bằng nửa năm ngoái, dân buôn gom mãi vẫn không đủ bán

Khách hàng mua đều phải đặt trước khoảng 1-2 hôm, mỗi cành giá dao động khoảng 30.000 – 35.000 đồng.


Gian nan giúp đồng bào La Ha thoát nghèo

Người La Ha là một trong những dân tộc thiểu số ít người. Họ có tập quán du canh, sống tít tận những ngọn núi sâu của vùng Tây Bắc. Để cùng gắn kết và nâng cao đời sống cho đồng bào La Ha đòi hỏi phải hết sức khéo léo và có những đặc thù riêng. Tỉnh Sơn La đã và đang thành công trong công tác này.


Dùng mã QR code, quản lý trên 2.000 người ra, vào cửa ngõ Tây Bắc mỗi ngày

Sơn La cửa ngõ của vùng Tây Bắc, mỗi ngày có trên 1.000 phương tiện và hơn 2.000 người vào, ra địa bàn. Trước tình hình dịch diễn ra phức tạp, Công an tỉnh Sơn La nhanh chóng triển khai phần mềm quản lý công dân vùng dịch trên nền tảng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.


CEO Lâm Thị Hồng Vui - Thành công không đến từ sự may mắn mà đến từ đam mê và sự nỗ lực

CEO Lâm Thị Hồng Vui hiện đang đảm nhiệm chức vụ CEO tại Công ty du lịch Đông Nam Á có trụ sở ở Đài Loan. Nhưng ít ai biết rằng, để có được thành công như hiện nay, người phụ nữ sinh năm 1983 quê Lào Cai này đã từng đối mặt với rất nhiều khó khăn để có được thành công.


Làng “nguyên thủy” giữa vùng Tây Bắc (Kỳ 3): Từ bản đặc biệt khó khăn đến tiềm năng phát triển

Bên cạnh vẻ đẹp nguyên sơ, có tiềm năng phát triển du lịch, ít ai biết, 2 bản Tà Số là bản đặc biệt khó khăn của xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu (Sơn La). Với 100% là đồng bào Mông, canh tác sản xuất theo lối mòn. Nhưng 5 năm trở lại đây, bằng những đường hướng cụ thể, điều kiện kinh tế đã tiến bộ rất nhiều.


Làng “nguyên thủy” giữa vùng Tây Bắc (Kỳ 2): Tiềm năng lớn để phát triển du lịch

Với khung cảnh nên thơ, khí hậu mát mẻ, nét cổ xưa của của những ngôi nhà cổ người đồng bào dân tộc Mông thì vẫn còn nguyên vẹn. Tập quán, tập tục sinh hoạt của đồng bào Mông ở trên đó là vẫn được lưu giữ. Chính vì vậy Bản Tà Số có tiềm năng lớn để phát triển du lịch cộng đồng.


Đến Hang Táu ngắm làng “Nguyên thủy” xanh mướt thảo nguyên giữa vùng Tây Bắc

Nằm khuất sau những dãy núi của cao nguyên Mộc Châu, (Sơn La) nép mình bên những con đường mòn khúc khuỷu, Hang Táu với khung cảnh tuyệt đẹp, hoang sơ mà đầy yên bình. Không đường, không điện, không sóng điện thoại chỉ có cuộc sống yên ả không khói bụi, ồn ào của thành phố. Tất cả tạo nên cho nơi đây một vẻ đẹp hiếm có.


YouTuber Hoàng Hải và hành trình tử tế ở vùng Tây Bắc

Không chỉ là YouTuber nổi tiếng quảng bá, giới thiệu văn hóa, tiêu thụ nông sản đặc sản cho người dân vùng cao Tây Bắc, Hoàng Hải, chủ kênh Sa Pa TV còn được biết đến là người có tấm lòng nhân ái thương xuyên giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ở vùng cao.


Sun World Fansipan Legend - sức hút của “điểm du lịch có thắng cảnh thiên nhiên hàng đầu thế giới”

Hơn cả một tuyến cáp treo đưa du khách thăm thú "Nóc nhà Đông Dương", khu du lịch Sun World Fansipan Legend đã trở thành một trong những điểm đến thiên nhiên hấp dẫn được quốc tế vinh danh nhờ cách làm du lịch sáng tạo, bền vững, có trách nhiệm.