dd/mm/yyyy

Vùng tây bắc

Sơn La: Nhiều nông sản sạch trưng bày tại Đại hội Đảng bộ

Nằm trong khuôn khổ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025, hàng loạt nông sản sạch được trưng bày, giới thiệu đến các đại biểu và đông đảo quần chúng nhân dân.


Nhà máy chế biến hoa quả tươi hiện đại nhất Tây Bắc chuẩn bị hoạt động

Theo kế hoạch, ngày 20/9, Nhà máy chế biến hoa quả tươi và thảo dược Vân Hồ (Tập đoàn TH) sẽ khánh thành. Đây là nhà máy hiện đại nhất vùng Tây Bắc, giúp bà con nông dân nơi đây tiêu thụ nông sản.


Những loại rau kỳ lạ có giá đắt hơn cả thịt cá ở Việt Nam, muốn mua ăn không phải chuyện dễ

Có thể bạn không tin nhưng “mấy cọng rau” dưới đây đôi khi còn đắt hơn cả thịt cá chúng ta hay ăn luôn đấy!


600 nhà khoa học tham nghiên cứu phát triển kinh tế vùng Tây Bắc

Suốt 7 năm triển khai chương trình "Khoa học công nghệ phục vụ phát triển bền vững vùng Tây Bắc" đã có sự góp mặt của 600 nhà khoa học với hơn 40 cơ quan tham gia.


Về Ngọc Chiến, trải nghiệm du lịch cộng đồng homestay

Đến với xã Ngọc Chiến (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) - nơi được coi là “Đà Lạt” của vùng Tây Bắc, khách du lịch không chỉ được đắm mình vào cảnh quan thiên nhiên đẹp nên thơ, mà còn được nghỉ ngơi trong các homestay độc đáo lợp bằng gỗ pơ mu thơm phức.


17 phiến đá kỳ lạ phải mất 30 năm mới giải mã, tiết lộ thú vị bất ngờ

17 phiến đá, tất cả đều có hình vẽ điêu khắc trạm trổ trên bề mặt, khiến cả giới khảo cổ đều phải "tặc lưỡi xấu hổ" vì sự nhầm lẫn mà phải 30 năm sau mới giải mã được, suýt nữa bỏ lỡ những tiết lộ thú vị bất ngờ về tộc người Sogdiana, một trong những tộc người cổ nhất trên trái đất.


Khám phá vua gia vị đất Tây Bắc

Mắc khén là loại gia vị đặc biệt mà núi rừng Tây Bắc ban tặng cho đồng bào dân tộc nơi đây. Vị riêng của mắc khén đã làm cho nhiều món ăn của người dân tộc trở nên đặc biệt không nơi nào có. Bởi vậy, thiếu mắc khén thì ẩm thực Tây Bắc như thiếu đi chất của núi rừng.


Kỳ tích trong xây dựng Nông thôn mới ở Sơn La

Là một trong sáu tỉnh miền núi ở vùng Tây Bắc, Sơn La bước vào xây dựng Nông thôn mới (NTM) với xuất phát điểm rất thấp. Nhưng bằng sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt của Đảng bộ, chính quyền; sự chung sức, đồng lòng của nhân dân, đến nay, Sơn La đã có 41 xã đạt chuẩn NTM, vượt 18 xã so với mục tiêu Đại hội.


Sa Pa đẹp ngất ngây khi mùa xuân về

Nằm ở vùng Tây Bắc của Tổ quốc, Sa Pa đẹp ẩn chứa bao điều kỳ diệu của cảnh sắc thiên nhiên và cuộc sống con người.


Phục tài những cô gái Khơ Mú thổi sáo mũi tặng người yêu

Không giống như các chàng trai dân tộc Thái, Mông… dùng tiếng sáo, tiếng khèn…để gọi hay tặng bạn gái, thổ lộ tâm tình cùng với người mình yêu, đối với đồng bào Khơ Mú thì các thiếu nữ là những người chủ động, họ dùng tiếng sáo mũi (hay còn gọi là “pí tót”) tặng cho người yêu, bày tỏ ước nguyện của lòng mình.