dd/mm/yyyy

Vùng núi cao

Sa Pa chuyển rét đậm trước khi không khí lạnh tràn về

Nhiệt độ tại Sa Pa giảm xuống ngưỡng rét đậm 13,9 độ C vào sáng sớm dù đợt không khí lạnh đầu tiên chưa về.


Sa Pa đột ngột lạnh 12,9 độ C ngay đầu tháng 9, kỷ lục chưa từng xuất hiện

Trong khi hầu hết các tỉnh Bắc Bộ có nắng nóng thì Sa Pa (Lào Cai) bất ngờ giảm xuống thấp nhất 12,9 độ C, trời chuyển lạnh.


Những loại rau kỳ lạ có giá đắt hơn cả thịt cá ở Việt Nam, muốn mua ăn không phải chuyện dễ

Có thể bạn không tin nhưng “mấy cọng rau” dưới đây đôi khi còn đắt hơn cả thịt cá chúng ta hay ăn luôn đấy!


Nghe tên đã thấy ngại, dân tình vẫn lùng mua thứ rau này

Hương vị của rau bò khai rất đặc biệt, không hề bị lẫn với các loại rau rừng khác. Nó là sự hoà quyện của hương đất, hương rừng và sự tinh khiết của khí trời vùng núi cao.


Lạng Sơn: Xây dựng mô hình sản xuất, chế biến, tiêu thụ nấm Hương trên đỉnh Mẫu Sơn

Từ năm 2019 đến nay Trung tâm Ứng dụng, phát triển khoa học - công nghệ và đo lường, chất lượng sản phẩm tỉnh Lạng Sơn thực hiện dự án “Xây dựng mô hình sản xuất, chế biến, tiêu thụ nấm Hương tại vùng núi cao xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn” tại thôn Khuổi Tẳng, xã Mẫu Sơn.


Thực hư về giống táo đá Hà Giang

Táo đá Hà Giang gần đây trở thành cơn sốt khi nhiều chị em săn lùng mua bằng được, với suy nghĩ là táo sạch, an toàn. Theo các chuyên gia, Hà Giang không trồng được loại táo đá này, cần phải xem xét kỹ nguồn gốc của loại táo này trước khi khẳng định đó là táo sạch, an toàn.


Đặc sản rau hôi vùng cao Na Hang

Phân bố nhiều ở các xã vùng núi cao của huyện Na Hang, Lâm Bình (Tuyên Quang)..., rau hôi (còn gọi rau gai) khiến nhiều người thích thú vì nguồn gốc hoang dã và mùi vị đặc trưng.


Miền Bắc sắp chuyển rét đậm, rét hại

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - Thủy văn Trung ương, dự báo rạng sáng ngày 11.1 sắp tới, một bộ phận không khí lạnh sẽ tràn xuống các tỉnh thuộc vùng núi phía Đông Bắc Bộ, gây mưa và gió lạnh...