dd/mm/yyyy

Vùng nguyên liệu

"Khánh thành nhà máy của nông dân Tây Bắc"

Đó là câu câu nói của ông Hoàng Văn Chất, nguyên Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La khi trao đổi với phóng viên trước ngày khánh thành "Nhà máy chế biến hoa quả tươi và dược liệu Vân Hồ của Tập đoàn TH". Đây là nhà máy lớn nhất vùng Tây Bắc được Tập đoàn TH đầu tư xây dựng tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.


Vựa hoa quả Sơn La sẵn sàng cung ứng hàng cho nhà máy chế biến

Xoài ngon Yên Châu, cam ngon Mai Sơn, Phù Yên, chanh leo Mộc Châu... là những mặt hàng chủ lục trong kế hoạch phát triển kinh tế của tỉnh Sơn La. Những vườn quả sai trĩu, dài ngút tầm mắt đang sẵn sàng cung ứng cho nhà máy.


Vì sao gạo 'ngon nhất thế giới' của Việt Nam xuất khẩu vào EU chưa được hưởng thuế 0%?

Bộ NN&PTNT cho biết, theo Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam -EU (EVFTA), hiện Việt Nam có 9 giống lúa thơm được phép xuất khẩu sang EU được hưởng ưu đãi thuế suất 0%, trong khi đó, loại gạo thơm giống lúa ST25 được vinh danh "ngon nhất thế giới" mới được công nhận, nên sẽ được đề xuất bổ sung sau.


Thông tin sai sự thật 90% người Việt ăn gạo "bẩn": Doanh nghiệp, nông dân bị ảnh hưởng có thể khiếu nại, khởi kiện

Theo luật sư, nếu thấy phát ngôn "90% người Việt ăn gạo bẩn" của ông Bình gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc kinh doanh của doanh nghiệp,… thì họ hoàn toàn có quyền khiếu nại, khởi kiện ông Phạm Thái Bình ra cơ quan chức năng để giải quyết.


Động lực mới cho hồ tiêu Đồng Nai xuất khẩu mạnh sang châu Âu

Với Hiệp định thương mại tự do EVFTA, nhiều mặt hàng nông sản có thế mạnh của Đồng Nai sẽ được hưởng thuế suất 0% như cà phê, hạt tiêu, mật ong... khi vào thị trường châu Âu. Trong đó, hồ tiêu sạch đã có những bước đi vững vàng để đón chờ cơ hội.


Dịch Covid-19: Xót xa giá thanh long còn 2.000 đồng/kg vẫn ít người mua, trái chín rục trên cây

Do ảnh hưởng dịch Covid-19, hàng trăm ha thanh long của nông dân tại Đắk Lắk đang cho trái chín nhưng lại có nguy cơ phải đổ bỏ vì giá cả thấp kỷ lục và không có người mua.


Phú Thọ: Rau "nhà nghèo" một thời ăn chống đói, nay là đặc sản, thu cả triệu đồng mỗi ngày

Canh rau sắn hay canh "rau nhà nghèo" là món ăn đã có từ lâu, một thời là món ăn chống đói ở Phú Thọ. Ngày trước rau sắn chỉ là món ăn dân dã, dành cho nhà nghèo. Nhưng nay, canh rau sắn lại trở thành món ăn đặc sản, được gắn nhãn mác, và không phải lúc nào muốn ăn cũng có thể mua được.


Ảnh: Hàng loạt nông sản sạch Yên Châu trưng bày tại Đại hội Đảng bộ

Nằm trong khuôn khổ Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Yên Châu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025, hàng loạt nông sản sạch Yên Châu được trưng bày, giới thiệu đến các đại biểu và đông đảo quần chúng nhân dân.


Đánh liều phá cà phê trồng chuối Laba, được khách Nhật Bản kí hợp đồng mua liền 5 năm

Nhật Bản nổi tiếng là thị trường khó tính, nhưng người dân ở Đạ K’Nàng đã chinh phục thành công, mỗi tháng xuất khẩu sang quốc gia này 60 tấn chuối Laba.


Kỳ công trồng chè sạch, làm ra sản phẩm nức tiếng bán giá gần 3 triệu đồng/kg

Vùng chè Phục Linh không được thiên nhiên ưu đãi nhiều điều đặc biệt như những vùng chè nổi tiếng khác của Thái Nguyên. Nhưng, bằng quy trình trồng, chế biến chè khắt khe, chị Đào Thị Thức (huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) đã giúp những búp chè nơi đây trở nên thơm ngon và trở thành những sản phẩm trà nức tiếng...