dd/mm/yyyy

Vụ Gold game Việt Nam quảng cáo game khi chưa được phép: Gold game âm thầm gỡ bỏ quảng cáo

Dù khẳng định mình không vi phạm quảng cáo game "dự đoán kết quả bóng đá có thưởng" trên website, tuy nhiên mới đây Công ty Cổ phần Gold game Việt Nam đã âm thầm gỡ bỏ phần thông tin quảng cáo...

Như Báo điện tử Dân Việt/Báo TrangTraiViet Online đã đưa tin, thời gian gần đây, nhiều người dân ngỡ ngàng trước màn quảng cáo rầm rộ game "dự đoán kết quả bóng đá có thưởng"- game 103 trên website: goldgame.vn. Để thu hút người dân, Công ty Cổ phần Gold game vẽ ra nhiều bánh vẽ, theo thể lệ người chơi phải nạp tiền vào hệ thống để đoán kết quả...

Theo vị đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, đến thời điểm hiện tại Cty gold game Việt Nam mới chỉ được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép G1. Đây là giấy phép cung cấp dịch vụ ban đầu, sau khi có giấy phép này, doanh nghiệp phát hành game nào thì phải nộp hồ sơ thẩm định game lên Cục. Hiện Cục chưa nhận được bất kỳ hồ sơ nào của Công ty CP Gold game Việt Nam xin thẩm định cấp phép game 103.

Vụ Gold game Việt Nam quảng cáo game khi chưa được phép: Gold game âm thầm gỡ bỏ quảng cáo - Ảnh 1.

Phần dự án điển hình đã được gỡ bỏ trên website. Ảnh chụp màn hình ngày 23/1

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cũng khẳng định việc Công ty Gold game Việt Nam quảng cáo game dự đoán bóng đá có thưởng trên website là vi phạm quy định của pháp luật. Đồng thời, cho biết, phía Cục đang thu thập hồ sơ để xử lý vi phạm của doanh nghiệp.

Khi cơ quan quản lý nhà nước khẳng định sự việc trên là sai, vị Tổng giám đốc Cty gold game Việt Nam ông Nguyễn Văn Anh lại phủ nhận sự việc và cho biết Công ty không quảng cáo, chỉ đưa thông tin đề án của game lên website.

Vụ Gold game Việt Nam quảng cáo game khi chưa được phép: Gold game âm thầm gỡ bỏ quảng cáo - Ảnh 2.

Ông Văn Anh "phản pháo" ý kiến của ị đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử và cho rằng công ty không sai.

Đồng thời, phản pháo lại những nội dung mà vị đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã trả lời. Ông Văn Anh nói: Quan điểm của tôi nếu như Cục nói thế thì Cục ra văn bản theo Nghị định nào, luật nào nói chúng tôi sai. Nếu chúng tôi sai thì chúng tôi nộp phạt vi phạm về hành chính, còn nghiêm trọng thì rút giấy phép, quan điểm rất rõ ràng, sai đến đâu chịu đến đấy…

Mới đây, theo ghi nhận của PV, tại website: goldgame.vn, các thông tin về game 103 – game dự đoán kết quả bóng đá có thưởng đã được phía Công ty này gỡ bỏ.

Cụ thể, khi truy cập vào website: goldgame.vn, phần thông tin quảng cáo game dự đoán kết quả bóng đá tại mục dự án điển hình đã không còn.

Trước đó, như Báo điện tử Dân Việt/Báo TrangTraiViet Online đã thông tin thời gian gần đây, cộng đồng mạng xã hội xôn xao trước hoạt động quảng bá rầm rộ ra mắt games 103 – game dự đoán bóng đá có thưởng của Công ty Cổ phần Gold game Việt Nam (số 79 Thiên Hiền, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) trên mạng xã hội.

Vụ Gold game Việt Nam quảng cáo game khi chưa được phép: Gold game âm thầm gỡ bỏ quảng cáo - Ảnh 3.

Thông tin gold game Việt Nam quảng cáo trước đó.

Theo đó, Cty gold game Việt Nam dùng nhiều lời có cánh, cùng nhiều phần thưởng hấp dẫn để quảng bá games 103. Theo nội dung quảng cáo trên website: goldgame.vn, game 103 là game dự đoán bóng đá có thưởng lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam.

Để tham gia trò chơi, người chơi phải đăng ký tài khoản, sau đó nạp tiền vào hệ thống với số tiền 10.000 đồng/lượt dự đoán. Cơ cấu giải thưởng mà người chơi có thể trúng lên đến 1 triệu USD (tương đương khoảng 23 tỷ đồng). Người dự đoán đúng kết quả của trận đấu sẽ được công bố và trao thưởng ngay sau khi công bố kết quả.

Không chỉ vậy, Cty gold game Việt Nam còn đưa ra nhiều phân tích về thị trường bóng đá để đẩy cao giá trị game 103. Theo đó, Công ty này dự tính với mức 97 triệu dân, tại Việt Nam nếu 2% dân số tham gia trò chơi thì doanh thu dự kiến sẽ rơi vào khoảng 5 tỷ USD, lợi nhuận dự kiến khoảng 30% là 1,5 tỷ USD.

Liên quan đến những sai phạm của Cty gold game Việt Nam, đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, đến thời điểm hiện tại Cty gold game Việt Nam mới chỉ được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép G1. Đây là giấy phép cung cấp dịch vụ ban đầu, sau khi có giấy phép này, doanh nghiệp phát hành game nào thì phải nộp hồ sơ thẩm định game lên Cục. Hiện Cục chưa nhận được bất kỳ hồ sơ nào của Công ty CP Gold game Việt Nam xin thẩm định cấp phép game 103.

Cũng theo vị đại diện này, theo văn bản báo cáo của Công ty CP Gold game Việt Nam cho biết đến tháng 9/2020 phía Công ty sẽ có văn bản xin thẩm định game 103.

Đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cũng khẳng định việc Công ty Gold game Việt Nam quảng cáo game dự đoán bóng đá có thưởng trên website là vi phạm quy định của pháp luật. Đồng thời, cho biết, phía Cục đang thu thập hồ sơ để xử lý vi phạm của doanh nghiệp.

Việc Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử sẽ xử phạt hành vi quảng cáo khi chưa được cấp phép như thế nào sẽ được chúng tôi tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Thành Nam