dd/mm/yyyy

Vỏn vẹn có 4 chiếc lá, cây trồng quý hiếm được bán với giá 127 triệu đồng

Một cây trồng trong nhà với vỏn vẹn 4 lá gây bất ngờ khi được bán thành công với mức giá 5.500 USD (khoảng 127 triệu đồng) tại New Zealand.

Theo các chuyên gia, khi không thể nuôi con hoặc thú cưng, do hạn chế về tài chính và không gian thì cây trồng trong nhà đã trở nên phổ biến hơn.

Nhờ đó, việc buôn bán cây trồng trong nhà trên nền tảng trực tuyến cũng rất thịnh hành và phát triển. Tại New Zealand, mỗi tuần có hàng chục nghìn người đấu giá cây trồng qua mạng.

Đặc biệt hơn, vào tháng 8 vừa qua, một cây bốn lá manima với màu sắc đặc biệt đã phá kỷ lục về cây trồng trong nhà đắt nhất từng được bán trên Trade Me - trang thương mại điện tử lớn nhất ở New Zealand, cao hơn kỷ lục trước đó 1.650 NZD (khoảng 1.100 USD).

Vỏn vẹn có 4 chiếc lá, cây trồng quý hiếm được bán với giá 127 triệu đồng - Ảnh 1.

Một dạng đột biến di truyền khiến cây có những chiếc lá nhiều màu. Ảnh: Getty

Ban đầu, người bán đã đặt mức giá là 1 NZD (0,68 USD). Ngạc nhiên thay, cuối cùng nó được bán với giá 8.150 NZD (khoảng 5.500 USD).

Theo mô tả, đây là loại cây manima “cực hiếm” và có “4 chiếc lá với sắc vàng tuyệt đẹp trên mỗi chiếc”.

Cây được trồng trong một chậu nhựa đen đường kính 14 cm và đã về với chủ nhân mới sống tại bờ biển Hibiscus phía bắc Auckland.

Ruby Topzand, phát ngôn viên của Trade Me, cho biết kỷ lục về cây trong nhà đắt nhất từng được bán trước đây thuộc về một cây cẩm cù (hoya). Cây này được bán vào đầu tháng 8 với giá 6.500 NZD (gần 4.400 USD).

Theo Ruby, trong các loại cây trồng được tìm kiếm trên Trade Me thì hoya là loài thực vật phổ biến nhất, tiếp theo là trầu bà lá xẻ, sen đá và lưỡi hổ.

Các chuyên gia cho biết hiện nay doanh số cây trồng trong nhà tại phương Tây đang tăng cao. Hiện tượng này được thúc đẩy nhờ sự phát triển của đô thị hóa, xu hướng thiết kế nội thất và mong muốn có thứ gì đó để nuôi dưỡng và chăm sóc của người trẻ.

Theo The Guardian, một dạng đột biến di truyền khiến cây có những chiếc lá nhiều màu. Những cây này có giá đặc biệt cao trong các cộng đồng cây cảnh trực tuyến. Các cành chiết nhiều màu từ cây trầu bà lá xẻ được bán với giá ba con số ở Australia, Canada và Mỹ.Hương Vũ (Dân trí/The Guardian)