dd/mm/yyyy

Vinmart

“Ông lớn” bán lẻ nội địa vạch chiến lược làm chủ “sân nhà” trước sức ép từ EVFTA

Hiệp định EVFTA chính thức có hiệu lực sẽ tạo ra nhiều thách thức cho các doanh nghiệp bán lẻ nội địa. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để những nhà bán lẻ có tiềm lực lớn, chiến lược dài hạn bắt kịp xu thế làm chủ “sân nhà”.


Sang tay VinMart, tỷ phú Phạm Nhật Vượng thu 8.500 tỷ, Masan báo lỗ

Thu về hơn 8.500 tỷ từ thương vụ chuyển nhượng chuỗi hệ thống Vinmart, Vinmart+, doanh thu quý I/2020 của Vingroup “bốc hơi” 30%. Ngược lại, doanh thu của Masan tăng trưởng gấp đôi khi có thêm 8.700 tỷ đồng doanh thu từ VinCommerce. Tuy nhiên, VinCommerce lỗ gần 900 tỷ đồng trong quý I/2020 khiến Masan báo lỗ sau 6 năm.


Vì sao Masan của ông Nguyễn Đăng Quang doanh thu 1,7 vạn tỷ vẫn lỗ hơn 200 tỷ?

Dù doanh thu hợp nhất tăng gấp đôi nhờ hợp nhất kết quả kinh doanh của VinMart và VinMart+, nhưng Masan của ông Nguyễn Đăng Quang lại báo lỗ ròng hơn 200 tỷ đồng.


Các chuỗi bán lẻ giảm giá thịt heo "ăn lễ"

Ngay sau khi TP.HCM cho nới lỏng cách ly, cho phép mở cửa kinh doanh một số dịch vụ, một số mặt hàng thịt heo trong các chuỗi bán lẻ hiện đại được “bung hàng” bán dịp lễ 30/4 và 1/5.


Quỹ đầu tư GIC của Chính phủ Singapore thoái vốn khỏi công ty mẹ Vinmart

Tháng 9 năm ngoái, Quỹ đầu tư GIC của Chính phủ Singapore đã đầu tư 500 triệu USD để đổi lấy 16,26% cổ phần tại VCM.


Chủ tịch công ty điều hành chuỗi bán lẻ Vinmart "về tay" ông Nguyễn Đăng Quang

Tại bản cáo bạch và các phụ lục chào bán trái phiếu ra công chúng được Công ty CP Tập đoàn Masan vừa công bố tiết lộ, sau cái bắt tay nhận sáp nhập hệ thống Vinmart, VinEco từ Vingroup, vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị của VCM và VinCommerce đã về tay ông Nguyễn Đăng Quang.


Đối phó dịch viêm phổi Vũ Hán: BigC tăng dự trữ gấp 3, Saigon Co.op tăng 50% hàng cung ứng

Ngày 5/2, Vụ Thị trường trong nước - Bộ Công Thương đã có buổi làm việc và kiểm tra một số hệ thống siêu thị lớn như Vinmart, Big C, Saigon Co.op về nguồn hàng thực phẩm thiết yếu cung cấp cho người tiêu dùng.


Cửa hàng tiện lợi, siêu thị mở cửa xuyên Tết

Theo đại diện Aeon Mall, hai siêu thị của hệ thống ngày tại Hà Nội (Aeon Mall Long Biên và Aeon Mall Hà Đông) sẽ mở cửa xuyên Tết Canh Tý, từ 9h sáng đến 22h mỗi ngày.


Hàng trăm cửa hàng Vinmart và Vinmart+ sắp bị đại gia nước mắm "xóa sổ"

Thị trường chứng khoán vừa có phiên giao dịch ảm đạm khi hầu hết các nhóm ngành có tính thị trường như chứng khoán, ngân hàng, dầu khí, bất động sản, xây dựng đều ghi nhận sắc đỏ.


Kế hoạch thoát lỗ của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang tại chuỗi siêu thị Vinmart

Masan của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang lên kế hoạch kinh doanh chuỗi siêu thị Vinmart, Vinmart+ sau khi hoàn tất thương vụ bom tấn với tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Theo đó, chiến lược kinh doanh chuỗi siêu thị này của Masan hoàn toàn thay đổi, từ chiến lược liên tục mở rộng sang tập trung nâng cao hiệu quả kinh doanh các cửa hàng hiện hữu, thậm chí đóng cửa nếu hoạt động không hiệu quả.