dd/mm/yyyy

Vi phạm hành chính

Bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng thông tin xúc phạm uy tín công an xã

Ngày 22/6, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với N.V.Kh. (SN 1986) ở xã Nam Dương, Lục Ngạn.


Hải Phòng: Sáng mai tổ chức cưỡng chế thu hồi 9,2ha đất quốc phòng bị lấn chiếm

Bắt đầu từ 7 giờ sáng mai, 21/6, các lực lượng chức năng quận Hải An, TP.Hải Phòng sẽ tổ chức cưỡng chế các hộ dân xây nhà trái phép trên diện tích 9,2 ha đất quốc phòng và sẽ xử lý nghiêm những đối tượng cố tình chống đối.


11 vi phạm liên quan đến Căn cước công dân gắn chip và mức phạt (đề xuất)

Chính phủ đang Dự thảo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội;phòng cháy và chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ, phòng, chống bạo lực gia đình.


Cà Mau: 6 người tổ chức nhậu không tuân thủ phòng, chống dịch Covid-19 bị đề nghị phạt 15 triệu đồng/người

UBND phường 8 đã đề xuất UBND TP.Cà Mau (Cà Mau) xử phạt 15 triệu đồng/người đối với nhóm người không áp dụng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.


Bình Định ra quyết định xử phạt 5 nhân viên y tế

5 nhân viên y tế ở tỉnh Bình Định bị xử phạt vì không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân theo hướng dẫn của cơ quan y tế trong phòng chống dịch Covid-19.


Tinh vi thủ đoạn lừa đảo qua số điện thoại chiếm đoạt tiền vi phạm giao thông

Sở GTVT vừa công bố hàng loạt số điện thoại mạo danh Sở này, gọi điện cho người nghe chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng để nộp tiền vi phạm luật giao thông.


Thổi phồng thực phẩm chức năng thành "thần dược", có thể bị xử lý ra sao?

Theo luật sư, nếu hành vi quảng cáo thực phẩm chức năng (TPCN) gian dối nhằm trục lợi, lừa đảo khách hàng với tính chất nghiêm trọng thì người vi phạm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội quảng cáo gian dối quy định tại điều 197 Bộ luật Hình sự 2015.


5 người rạng sáng “đột nhập” vào xã đang phong tỏa vì dịch để đánh ghen

Người đàn ông đã có gia đình lúc rạng sáng đã "đột nhập" vào xã đang bị phong tỏa phòng chống dịch Covid-19 để đưa thuốc hạ sốt cho một cô gái có chồng đang ở nước ngoài. Cả gia đình vợ ông này sau đó cũng băng ruộng "đột nhập" vào xã để đánh ghen.


Xử lý thế nào người mạo danh Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể gửi lô hàng "khủng" qua đường hàng không

Theo luật sư, hành vi của Dũng có dấu hiệu xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm của ông Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.


Từ ngày 1/6/2021, ăn mặc hở hang tại lễ hội sẽ bị phạt bao nhiêu tiền?

Mới đây, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 38/2021/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo. Theo Nghị định, đối với các vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo, hình thức xử phạt chính là cảnh cáo, phạt tiền và đình chỉ hoạt động có thời hạn.