dd/mm/yyyy

Vi phạm hành chính

Chịu mức phạt tối đa là bao nhiêu tiền nếu bơm tạp chất vào tôm, cá và các loài thủy sản khác?

Theo quy định tại Khoản 5, Khoản 7, 8, 9, Điều 11 - Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 4/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm thì hành vi đưa tạp chất vào thủy sản; sản xuất, kinh doanh, sử dụng thủy sản có tạp chất sẽ bị phạt tiền.


Sang tên sổ đỏ khi không đủ điều kiện bị phạt thế nào?

Sang tên sổ đỏ (chuyển nhượng hay tặng cho quyền sử dụng đất) chỉ có thể thực hiện khi đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật. Nếu người dân tự ý sang tên Sổ đỏ khi chưa đủ điều kiện này thì có thể bị phạt nặng.


Vĩnh Phúc: Xử phạt, xem xét xử lý về mặt Đảng với Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị trấn vì đánh dân

UBND thị trấn Thanh Lãng (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) vừa ra quyết định xử phạt hình chính về hành vi "Xâm hại sức khỏe người khác", đồng thời đề nghị xử lý về mặt Đảng với ông Nguyễn Công Thành - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị trấn Thanh Lãng.


Ngông nghênh cầm súng dọa bắn người khác: Đe dọa giết người giữa đường phố?

Theo luật sư, trong trường hợp có căn cứ cho thấy người đàn ông cầm súng quân dụng dọa bắn tài xế thì có thể bị khởi tố về tội tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Trước đó, cũng đã có nhiều trường hợp dùng súng đe dọa người khác khi có mâu thuẫn bị cơ quan chức năng xử lý.


Phó chi cục trưởng Hải quan ở Bình phước gây tai nạn rồi bỏ chạy: Vì sao chỉ xử phạt hành chính?

Liên quan đến việc không khởi tố ông Mai Như Vệ, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoàng Diệu (Bình Phước) lái xe gây tai nạn giao thông, Báo Dân Việt đã có cuộc trao đổi với luật sư để rõ hơn vấn đề này.


Chưa nghiệm thu PCCC, 2 doanh nghiệp ở Quảng Ninh bị xử phạt 160 triệu đồng

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 doanh nghiệp là Công ty TNHH Đức Dương và Công ty CP đầu tư Lạc Hồng đối với hành vi đưa công trình vào hoạt động khi chưa tổ chức nghiệm thu về PCCC.


Bị phạt 100 triệu vì quảng cáo bất động sản sai sự thật

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế xác định Công ty CP Tập đoàn Khải Tín quảng cáo dự án xây dựng với mô hình khép kín là không đúng với hồ sơ bản vẽ giấy phép xây dựng đã được cấp.


Xử phạt về môi trường: Muốn hiệu quả phải thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp

Sau gần 3 năm triển khai, Nghị định 155/2016/NĐ - CP (Nghị định 155) về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đã tạo chuyển biến trong việc bảo vệ môi trường, tuy nhiên vẫn còn nhiều vướng mắc. Phóng viên đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Hưng Thịnh, Phó Tổng cục Môi trường về vấn đề này.


Cưỡng bức lao động có thể bị khởi tố hình sự?

Tùy theo tính chất và mức độ vi phạm mà người có hành vi cưỡng bức lao động sẽ bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.


Bình Thuận: Chim tiền tỷ thấy bay trên trời thì dễ nhưng khó quản ở dưới đất

Tại huyện Bắc Bình (tỉnh Bình Thuận), mô hình nhà dẫn dụ và gây nuôi chim yến đang được phát triển khá mạnh với hơn 280 nhà tính đến thời điểm cuối năm ngoái, dự ước trong năm 2020 sẽ tăng thêm 20 nhà.