dd/mm/yyyy

Vay ngắn hạn

Bất động sản Phát Đạt tích cực giảm các khoản nợ vay

Tình hình kinh doanh tiếp tục tăng trưởng mạnh giúp Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Mã CK: PDR) đẩy mạnh việc cơ cấu lại nguồn vốn và liên tục tất toán các khoản nợ vay. Ước tính, nợ vay ngắn hạn và dài hạn đến cuối tháng 7/2021 sẽ chỉ còn 1.018,9 tỷ đồng.


Mua đất theo đám đông, cẩn trọng sập "hố" tín dụng bất động sản

Hệ quả dễ nhận thấy của hoạt động vay tín dụng thiếu kiểm soát là các hoạt động đầu tư không được nghiên cứu và chỉ nhằm "lướt sóng".


Imexpharm báo lãi 11 tháng 218 tỷ, tăng 18% so với cùng kỳ

Tổng doanh thu lũy kế 11 tháng năm 2020 của Imexpharm đạt gần 1.175 tỷ đồng, tăng 0,3% và thực hiện 67% kế hoạch năm. Lợi nhuận trước thuế 11 tháng đạt hơn 218 tỷ đồng, tăng gần 18% so với cùng kì năm 2019 và đạt 84% kế hoạch năm.


Giải ngân vốn đầu tư công đạt kỷ lục, ngành nào sẽ hưởng lợi?

Theo Tổng cục Thống kê, thời gian qua, các Bộ ngành và địa phương đang tập trung thực hiện các giải pháp, tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, công trình với mục tiêu thực hiện tối đa kế hoạch vốn được giao trong năm 2020.


818 doanh nghiệp vốn nhà nước nợ vay gần 1,5 triệu tỷ đồng

Theo Chính phủ, báo cáo hợp nhất của các Tập đoàn, Tổng công ty có tổng số nợ phải trả là 1.448.622 tỷ đồng. Nợ vay ngắn hạn và dài hạn từ các ngân hàng thương mại và tổ chức tín dụng trong nước là 429.153 tỷ đồng, tăng 16%.


Lãi suất cho vay không giảm kịp theo lãi huy động

Trong khi lãi suất huy động giảm 0,5-2,1 điểm % ở tất cả kỳ hạn từ đầu năm, lãi suất cho vay thực tế trên thị trường vẫn chưa có được mức giảm tương đương.


Nông dân Trung Quốc thế chấp lợn để vay ngân hàng

Nhờ chính sách của chính phủ, nông dân Chiết Giang đã vay được 178 triệu nhân dân tệ (26 triệu USD) bằng cách thế chấp đàn lợn.


Tăng trưởng tín dụng TP. HCM chỉ đạt 3,68% trong 8 tháng

Số liệu thống kê cho thấy, con số 3,68% là mức tăng trưởng tín dụng thấp nhất trên địa bàn Tp.Hồ Chí Minh so với cùng kỳ trong nhiều năm qua.


Lãi suất giảm, tín dụng không dễ tăng

Nguồn vốn đang thừa, tín dụng khó tăng, nhưng ngân hàng rất thận trọng với việc giải ngân mới và chỉ áp lãi suất ưu đãi cho doanh nghiệp có khả năng trả nợ.


Giãn thời hạn giảm vốn ngắn hạn cho vay trung - dài hạn: Chuyện chẳng đừng

Lộ trình giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung - dài hạn nhằm hạn chế rủi ro cho hệ thống ngân hàng đã được áp dụng từ những năm trước. Nhưng do đại dịch Covid-19 bùng phát, động thái giãn lộ trình áp dụng của nhà quản lý mới đây được đánh giá là chuyện chẳng đừng.