dd/mm/yyyy

Ứng dụng công nghệ

Hà Tĩnh: Đưa bưởi Phúc Trạch lên chợ này, nông dân không phải thở ngắn than dài chờ thương lái

Theo ông Nguyễn Văn Trí - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hà Tĩnh, việc hướng dẫn nông dân ứng dụng công nghệ số vào chăm sóc, tiêu thụ bưởi Phúc Trạch không chỉ giúp bà con thay đổi tư duy sản xuất mà còn giúp chính đội ngũ cán bộ khuyến nông chuyển đổi thành khuyến nông công nghệ.


CEO Nguyễn Tử Quảng nói về việc sử dụng phần mềm chuẩn bị cho Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội

CEO Nguyễn Tử Quảng cho biết, sẽ triển khai việc quét mã QR của các cơ quan, xí nghiệp, nhà hàng, nơi công cộng nhằm quản lý người đến trên địa bàn Hà Nội.


Bến Tre sớm trở về trạng thái bình thường mới với ứng dụng công nghệ trong phòng chống dịch

Sau gần 2 tháng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, từ 0h00 ngày 10/9/2021, có 7/9 huyện, thành phố thuộc tỉnh Bến Tre đã bắt đầu trạng thái "bình thường mới" theo Chỉ thị 15.


TT-Huế ký kết hợp tác phát triển đô thị thông minh với tập đoàn của Hàn Quốc

Chiều ngày 10/9, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ ký kết trực tuyến biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển đô thị thông minh với Tập đoàn Đất đai và nhà ở Hàn Quốc.


Ứng dụng công nghệ trong quản lý thuế, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp

Việc kết nối với các ngân hàng thương mại, ứng dụng công nghệ đã tạo nhiều thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong việc nộp thuế, quản lý thuế.


"Qua hơn 1 năm, những hạn chế của học trực tuyến vẫn chậm khắc phục"

"Qua hơn một năm triển khai dạy trực tuyến, chúng ta vẫn đang chậm trong đưa ra các giải pháp khắc phục những hạn chế, đặc biệt là điều kiện học tập. Đây là khó khăn rất lớn, cần khắc phục với sự nỗ lực của mỗi gia đình và cả hệ thống để có sự ưu tiên trong giáo dục".


Giấy đi đường mới của Hà Nội và chuyện kế thừa công nghệ

Giấy đi đường mới của Hà Nội có thể nói chưa kế thừa được những ưu điểm của công nghệ 4.0.


Lần đầu tiên ở Việt Nam: Robot thay sinh viên nhận bằng tốt nghiệp

Lần đầu tiên ở Việt Nam, một trường nghề đã ứng dụng công nghệ Robot nhận bằng tốt nghiệp thay cho gần 600 học sinh, sinh viên trong mùa dịch Covid-19.


Từ lúng túng cấp Giấy đi đường: "Việc liên quan đến hàng triệu người đang còn làm hời hợt quá!"

Từ câu chuyện lúng túng đổi mẫu Giấy đi đường ở Hà Nội, ông Đào Trung Thành – thạc sỹ an ninh mạng (Institut National des Télécommunications- Pháp) cho rằng việc ứng dụng công nghệ để đối phó với dịch bệnh Covid-19 chưa được bài bản và cách xử lý vẫn còn hời hợt.


Combo nông sản của một tổ công tác có gì đặc biệt mà 10 phút có 52.000 đơn đặt hàng?

Lần đầu tiên, Diễn đàn thông tin kết nối sản xuất và tiêu thụ nông sản được Bộ NNPTNT ra mắt vào ngày 31/8 với tham vọng minh bạch thông tin sản xuất, kết nối giữa người sản xuất với doanh nghiệp, thị trường trên cơ sở nền tảng số, tạo đà cho nền nông nghiệp số trong tương lai.