dd/mm/yyyy

Ứng dụng công nghệ

Dịch Covid-19: Thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục

Dịch Covid-19 đã và đang tác động tiêu cực đến toàn bộ đời sống kinh tế, xã hội, nhưng đây cũng là cơ hội để Việt Nam đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số. Trong lĩnh vực giáo dục- đào tạo, chuyển đổi số được xem là cơ hội để tạo ra những thay đổi nhanh chóng về mô hình, cách thức.


Viettel chính thức cung cấp sản phẩm vCar - Món quà Công nghệ dịp Tết Nguyên Đán

Ngày 5/1/2022, sau một thời gian thử nghiệm và hoàn thiện, Tổng Công ty Viễn thông Viettel công bố chính thức cung cấp ra thị trường Giải pháp kết nối thông minh cho ô tô đầu tiên tại Việt Nam- vCar.


Quản lý mã số vùng trồng phải chính xác như quản lý phương tiện giao thông

Theo các chuyên gia nông nghiệp, việc cấp mã số vùng trồng (MSVT) cũng như số hóa MSVT rất cần thiết để bảo vệ thương hiệu cho các các sản phẩm nông sản, hướng đến thị trường xuất khẩu bền vững, hiệu quả.


Doanh nghiệp không còn lúng túng khi có F0

Với việc tăng độ phủ vaccine, tạo lập khu vực xử lý các trường hợp F0, doanh nghiệp đã tự tin hơn, chuyển trạng thái từ bị động sang chủ động.


"Chuyển đổi số giáo dục phải hiệu quả, tránh sa đà vào trình diễn công nghệ"

Hội thảo trực tuyến “Ngày hội Công nghệ Giáo dục 2021 – Tương lai Giáo dục hậu Covid” do Bộ Giáo dục và Đào tạo, và các đối tác công nghệ giáo dục phối hợp đã được tổ chức mới đây.


Giá xe Avanza giảm siêu rẻ ở Việt Nam

Những chiếc Toyota Avanza cuối cùng đang được xả hàng để chào đón thế hệ mới với mức giảm sâu tại Việt Nam.


Bảo tồn nguồn gen dòng lan quý hiếm

Ứng dụng công nghệ nuôi cấy mô tế bào để bảo tồn nguồn gen dòng lan quý hiếm ở huyện miền núi An Lão, Bình Định.


Giảm mua từ Trung Quốc, Mỹ mạnh tay chi 9,1 tỷ USD mua một sản phẩm thế mạnh của Việt Nam

Trong 5 thị trường xuất khẩu gỗ và sản phẩm từ gỗ lớn nhất sang Mỹ, gồm Việt Nam, Trung Quốc, Mexico, Malaysia, Canada, Mỹ chỉ tăng tỷ trọng nhập khẩu từ Việt Nam và Mexico.


Nghệ Nano curcumin Bắc Hà có gì đặc biệt mà "quyết" nâng hạng OCOP 5 sao?

Là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam ra sản phẩm dạng bột và dạng dung dịch hòa tan hoàn toàn trong nước màu tự nhiên, độ tinh khiết 95 - 98% (kiểm định tại Mỹ và Hàn Quốc), sản phẩm Nano curcumin Bắc Hà - sản phẩm OCOP 4 sao của tỉnh Bắc Kạn đang hướng tới đạt OCOP 5 sao cấp quốc gia.


Thời 4.0, nhà nông cũng có "thư ký" làm mọi việc, chỉ cần có điện thoại thông minh là biết tuốt

Sử dụng máy bay không người lái, trạm giám sát thông minh, người nông dân không chỉ giải phóng sức lao động mà còn có một "thư ký" ảo giúp mình truy xuất nguồn gốc.