dd/mm/yyyy

Trung ương Hội Nông dân Việt Nam: Bàn giao tài sản cho Hội Nông dân tỉnh Lai Châu

Sáng nay (25/10) Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã tổ chức lễ bàn giao tài sản sau đầu tư, dự án xây dựng Trung tâm Hỗ trợ nông dân cho Hội Nông dân tỉnh Lai Châu.

Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ việc làm nông dân – Hội Nông dân tỉnh Lai Châu được thành lập theo Quyết định số 572/QĐ-HND, ngày 25/10/2004 của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam. Ngày 29/10/2012, UBND tỉnh Lai Châu ban hành Quyết định số 1342/QĐ-UBND đổi tên Trung tâm thành Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân thuộc Hội Nông dân tỉnh Lai Châu. Tại Quyết định số 918/QĐ-UBND, ngày 20/7/2020 của UBND tỉnh Lai Châu, Trung tâm được tổ chức lại và đổi tên thành Trung tâm Hỗ trợ nông dân tỉnh trực thuộc Hội Nông dân tỉnh Lai Châu.

Trung ương Hội Nông dân Việt Nam: Bàn giao tài sản cho Hội Nông dân tỉnh Lai Châu - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Đinh Khắc Đính phát biểu tại lễ bàn giao tài sản cho Hội Nông dân tỉnh Lai Châu. (Ảnh: Thanh Ngân)

Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã đầu tư xây dựng trụ sở làm việc và các công trình phục vụ cho các hoạt động của Trung tâm, bao gồm: Trụ sở làm việc 5 tầng xây dựng năm 2006 trên diện tích 467m2; Công trình thuộc dự án nâng cấp, bổ sung trang thiết bị Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân – Hội Nông dân tỉnh Lai Châu, gồm nhà ký xá 3 tầng xây dựng trên diện tích 510m2, nhà xưởng thực hành, nhà trưng bày và bán sản phẩm nông nghiệp và các công trình phụ trợ khác... với tổng kinh phí quyết toán hoàn thành gần 30 tỷ đồng. Các công trình được xây dựng trên diện tích, khuôn viên đẹp, có đường giao thông đi lại thuận lợi.

Ông Mùa A Trừ - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lai Châu, cho biết: Giai đoạn  2006 – 2020, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân – Hội Nông dân tỉnh Lai Châu đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đào tạo được 9 lớp, với 455 học viên, trong đó có 5 lớp trung cấp nghề, 1 lớp cao đăng liên thông chuyên ngành trồng trọt và 3 lớp trung cấp chuyên nghiệp. Từ 2004 – 2020, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh Lai Châu đã trực tiếp tổ chức đào tạo 625 lớp nghề trình độ sơ cấp và đào tạo dưới 3 tháng tại cơ sở cho gần 20.000 lao động nông thôn...

Trung ương Hội Nông dân Việt Nam: Bàn giao tài sản cho Hội Nông dân tỉnh Lai Châu - Ảnh 2.

Trung ương Hội Nông dân Việt Nam bàn giao tài sản cho Hội Nông dân tỉnh Lai Châu. (Ảnh: Thanh Ngân)

Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Đinh Khắc Đính – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng trong triển khai thực hiện các hoạt động của Trung tâm Hỗ trợ nông dân tỉnh Lai Châu trong thời gian qua. Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam nhấn mạnh: Sau khi Trung ương Hội Nông dân Việt Nam bàn giao tài sản về cho Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Lai Châu, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Lai Châu bàn giao cho Trung tâm, thì Trung tâm sẽ có được những cơ chế, môi trường thuận lợi để vừa có thể phát huy được nội lực của mình lại vừa tổ chức được các hoạt động liên doanh, liên kết, từ đó khai thác có hiệu quả tài sản của Trung tâm cũng như vị trí của Trung tâm Hỗ trợ nông dân tỉnh Lai Châu như hiện nay. Chắc chắn rằng với cơ chế quản lý mới, Trung tâm Hỗ trợ nông dân – Hội Nông dân tỉnh Lai Châu sẽ phát huy hiệu quả hơn các hoạt động: Dạy nghề, tư vấn hỗ trợ nông dân, thực hiện tốt các nhiệm vụ theo như Quyết định 673 của Thủ tướng Chính phủ đã giao cho.

 

Thanh Ngân