dd/mm/yyyy

Trung tâm khuyến nông

Toạ đàm kết nối tiêu thụ nông sản: Nâng giá trị nông sản từ quy trình, chế biến đến logictics

Tại tọa đàm các đại biểu cho rằng, để thông thương nông sản một cách thuận lợi nhất, người nông dân không chỉ bán sản phẩm mà còn bán cả quy trình, tâm huyết, cả văn hoá, tâm hồn người Việt vào trong sản phẩm đấy, từ đó nâng cao giá trị nông sản.


Quảng Trị trồng giống khoai lang KL20-209 trên đất cát ven biển mà mang lại năng suất bất ngờ

Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị triển khai mô hình trồng khoai lang ruột vàng KL20-209 tại xã Vĩnh Thái (huyện Vĩnh Linh) và xã Triệu Vân (huyện Triệu Phong) nhằm chuyển đổi cây trồng, khai thác tiềm năng thế mạnh của vùng đất cát ven biển.


Dân miền biển ở TP Hồ Chí Minh "sống khỏe re" nhờ trồng loại cây ra trái ăn chua chua, ngọt ngọt, thơm lừng

Mỗi hộ nông dân ở huyện ven biển Cần Giờ (TP HCM) chỉ có vài ba công đất trồng xoài. Nhưng mỗi năm, xoài cho lợi nhuận hàng trăm triệu đồng. Nông dân xứ biển Cần Giờ "sống khỏe re" nhờ loại trái cây này.


Quảng Trị: Bỏ trồng tràm, anh nông dân chuyển sang mô hình nông lâm hiệu quả, kinh tế cao

Định hướng canh tác bền vững trên đất dốc dưới hình thức nông lâm kết hợp có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với các khu vực đồi núi, từ sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị, anh Phan Văn Bình (thôn An Lộc, xã Gio An, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) đã áp dụng mô hình trên, cho hiệu quả rất khả quan.


Ninh Bình: Trên bờ trồng chuối tây Thái Lan, dưới ao thả cá, thu nhập vài trăm triệu đồng/năm

Theo Trung tâm Khuyến nông tỉnh Ninh Bình, trong 3 năm gần đây, trên địa bàn tỉnh đã chuyển đổi được hơn 4.700ha đất trồng lúa sang các hình thức canh tác mới. Đến nay, nhiều mô hình đã và đang cho hiệu quả cao hơn nhiều so với trồng lúa, được bà con nông dân ghi nhận và ủng hộ.


Phát huy sức mạnh khuyến nông từ kết nối công - tư, hàng nghìn nông dân được hưởng lợi

Nguồn lực từ khối hành chính công sẽ không bao giờ là đủ trên nhiều chiến tuyến của mặt trận nông nghiệp, nhất là khi nông nghiệp đối diện nhiều thách thức từ dịch bệnh, khí hậu. Việc tăng cường hợp tác công, tư (PPP) càng trở nên cần thiết để phát huy sức mạnh tổng hợp của lĩnh vực khuyến nông.


Đắk Lắk: Nuôi cá lăng nha trong lồng kiểu mới, cá nhanh lớn, bắt lên toàn con to bự

Mới đây Trung tâm Khuyến nông – Giống Cây trồng, Vật nuôi và Thủy sản tỉnh Đăk Lăk đã phối hợp xã Krông Buk (huyện Krông Pách) tổ chức hội thảo tổng kết mô hình nuôi cá lăng nha trong lồng bè, thả trên hồ chứa gắn với tiêu thụ sản phẩm năm 2020.


Thái Nguyên: Trồng chè hữu cơ theo tiêu chuẩn Việt Nam, chè ngọt hậu, đậm vị, dễ bán

Việc sản xuất chè hữu cơ theo tiêu chuẩn Việt Nam không chỉ giúp bảo vệ môi trường sinh thái, nâng cao sức khỏe cho người sản xuất và tiêu dùng mà còn góp phần xây dựng nông thôn mới. Đó cũng là mục tiêu mà nhiều vùng trồng chè hữu cơ tại Thái Nguyên đang hướng tới.


Hà Nội: Nỗ lực đưa máy cấy vào trồng lúa, nông dân bớt cảnh còng lưng

Những năm gần đây, TP.Hà Nội đã dành nhiều nguồn lực tập trung hỗ trợ, khuyến khích phát triển cơ giới hóa đồng bộ trong sản xuất lúa, trong đó áp dụng cơ giới hóa khâu gieo cấy được quan tâm hàng đầu.


An Giang: Ứng dụng công nghệ nâng cao giá trị thủy sản

“Ứng dụng công nghệ cao trong nuôi trồng thủy sản gắn với bảo vệ môi trường” là chủ đề Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp chủ đề do Trung tâm Khuyến nông quốc gia phối hợp với Sở NNPTNT An Giang tổ chức sáng 27/10.