dd/mm/yyyy

Trồng trọt xanh

Ninh Bình: Hưởng ứng chương trình trồng mới 1 tỉ cây xanh

Ngày 1/3, Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình đã phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" và hưởng ứng chương trình trồng mới 1 tỉ cây xanh giai đoạn 2021- 2025.


Tận dụng năng lượng từ "trâu cày" Bitcoin để trồng trọt

Để đào được Bitcoin, những thợ đào chuyên nghiệp thường lắp những dàn máy đào Bitcoin lớn, khủng, được gọi là “trâu cày”.


Kỹ thuật trồng cây cau lùn mang lại may mắn, phát tài cho gia chủ

Kỹ thuật trồng cây cau lùn trước nhà được khá nhiều người áp dụng bởi không chỉ làm cảnh, cây cau lùn trong dân gian còn mang ý nghĩa phong thủy xua đuổi tà ma.


Đất vàng nơi đảo xa

Ở nơi sóng gió mặn mòi của biển cả, những vườn rau vươn lên tươi tốt, sống khỏe và cung cấp những khẩu phần rau xanh quý báu cho bữa ăn của chiến sỹ trên đảo.


Mùa xuân là cả một mùa xanh

Cuối cùng sau những ngày hè nóng nực, nắng như thiêu đốt là mùa thu mưa rơi rả rích, mùa đông rét cắt ruột thì mùa xuân thân thương mong đợi đã trở lại. Trên cánh đồng và làng quê quen thuộc, trùm lên mỗi nóc nhà, mái rạ, con đường đều mang một hương vị rất riêng của mùa xuân...


Bộ trưởng NN&PTNT lo cây tiêu phát triển thần tốc, phá vỡ cả ngành hàng

Chỉ trong 7 năm, diện tích trồng hồ tiêu đã tăng gấp 3 lần. Sự phát triển thần tốc như vậy bộc lộ quá nhiều bất cập, nếu không sớm tháo gỡ sẽ phá vỡ cả ngành hồ tiêu.


Ngắm vườn quýt hồng trĩu quả của nông dân Đồng Tháp

Vườn quýt hồng trăm triệu của nông dân ở huyện Lai Vung (Đồng Tháp) đang cho trái sum suê trĩu quả thu hút hàng trăm lượt khách du lịch, đặc biệt là giới trẻ đến tham quan mỗi ngày vào dịp Tết.


Chủ động chống rét cho cây trồng, vật nuôi

Rét đậm, rét hại đang bao trùm các tỉnh miền Bắc, ở nhiều nơi như Sa Pa,... đã xảy ra hiện tượng băng giá. Để hạn chế xuống mức thấp nhất thiệt hại, hiện các địa phương đã chủ động các biện pháp phòng, chống rét cho cây trồng, vật nuôi...


Ngành Trồng trọt: Tập trung canh tác cây trồng chất lượng

Cục Trồng trọt yêu cầu các địa phương có lợi thế đồng đất, khí hậu tập trung phát triển các loại rau, hoa có giá trị kinh tế cao, đáp ứng nhu cầu thị trường...


Chàng kỹ sư bỏ lương cao để khởi nghiệp trồng rau thủy canh, lãi bạc triệu mỗi ngày

"Bén duyên" khởi nghiệp trồng rau thủy canh mới chưa đầy một năm, nhưng anh Khôi ở Vĩnh Long đã thu hoạch trên 100kg rau, mỗi ngày lãi bạc triệu.