dd/mm/yyyy

Trồng rau sạch tại nhà

Kinh nghiệm trồng cà chua "ngàn quả" trên sân thượng khiến mọi người mắt tròn mắt dẹt

Ngắm nhìn giàn cà chua trĩu cành trên sân thượng của chị Thúy Hoàn khiến ai cũng phải tấm tắc khen ngợi.


Trầm trồ với vườn rau sạch xanh um trên sân thượng của gia đình ở Bình Dương

Nhìn vườn rau xanh tốt của gia đình chị Tươi (Bình Dương) khó ai có thể nghĩ "mảnh đất" màu mỡ này lại mọc trên sân thượng.


Phục sát đất ông bố Hà thành vác 2 tấn đất lên tầng 5 để trồng rau sạch

Vì lo cho sức khỏe gia đình, anh Minh Huỳnh (Hà Nội) dù công việc bận rộn, anh cũng không ngại khó ngại khổ, vác 2 tấn đất lên tầng 5 trồng rau sạch.


Đôi vợ chồng dựng "vườn treo Babylon" ở Củ Chi, kiếm chục tỷ mùa covid-19

Từ một thú chơi là trồng cây cảnh, rau xanh phục vụ cho nhu cầu gia đình, nhưng vài năm trở lại đây, nhận thấy nhu cầu trồng cây, rau sạch của người dân trong các không gian nhỏ hẹp, vợ chồng ông Phạm Thành Lộc đã triển khai, dựng thành những vườn treo trồng rau, góp phần giải bài toán phát triển nông nghiệp đô thị cho Thành phố.


Dàn nho "bê tông" ở Sài Gòn: Trồng chơi lấy bóng mát nhưng cho thu nhập "khủng"

Ban đầu trồng nho trong vườn nhà phố chỉ để trong gia đình ăn và tạo bóng mát nhưng nay giàn nho của người đàn ông này có thể cho thêm thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm từ việc bán nho và cây giống. Giá nho ở mức 100.000 đồng/kg nhưng không dễ mua vì khách đã đặt hàng hết khi nho vừa ra quả.


Ngất ngây với khu vườn xanh mướt, lúc lỉu trái ngon trên sân thượng của mẹ đảm Hà thành

Với bàn tay khéo léo cùng cách bố trí hợp lý, chị Bùi Phương ( Hà Nội) đã tạo nên một khu vườn trên sân thượng xanh mướt với đủ loại rau xanh và cây trái.


Tận dụng can nhựa mẹ đảm Cần Thơ biến sân thượng thành khu vườn xanh mát

Với 100 can nhựa có sẵn, đầu tư thêm 3 tấn đất vận chuyển lên tầng 5, chỉ sau 3 tháng gieo trồng chị Mỹ Hiền ( Cần Thơ) đã biến khoảng không trên tầng thượng tràn ngập rau sạch, đảm bảo đủ rau sạch cho cả gia đình.


Choáng ngợp cây 'khổng lồ' trong vườn rau trên sân thượng ngôi nhà ở Nha Trang

Trên sân thượng tầng 3, anh Quốc Bảo (Nha Trang) thiết kế vườn rau thủy canh rộng khoảng 35 m2. Điều đặc biệt, giống rau được anh Bảo đặt mua từ nước ngoài nên cây to, năng suất thu hoạch lớn gấp nhiều lần so với các giống rau trong nước.


Ngắm vườn rau sân thượng 40 m2 "hoành tráng" như trang trại

Vườn rau sân thượng chỉ 40 m2, nhưng trồng đủ loại từ đỗ, bầu, cà chua, su hào, xà lách... um tùm trên nóc tầng 3, khiến nhà chị Thêu ăn không xuể, "ngày nào cũng phải đi cho".


Vườn toàn rau siêu khổng lồ trên sân thượng 35m2 của bố đảm Nha Trang

Nhìn dưa chuột tưởng mướp, nhìn xà lách cuộn cứ ngỡ bắp cải, hay nhìn rau cải thường cứ ngỡ một loại rau siêu khổng lồ nào đó,...là những hình ảnh mà bất kỳ ai cũng sẽ phải ồ à thán phục khi bước chân lên xem vườn rau quả chỉ 35m2 của ông bố đảm Quốc Bảo ở TP. Nha Trang.