dd/mm/yyyy

Trồng nấm rơm

Hậu Giang: Giá bán loại nấm ăn ngọt lừ này tăng cao, nông dân ra đồng hối hả đắp ụ trồng

Ông Hai Phận tức ông Nguyễn Văn Phận, ở ấp 9, xã Vĩnh Thuận Đông, huyện Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang), đang thu hoạch nấm rơm bán cho thương lái.


Long An: Ra đồng trồng nấm rơm ăn ngọt lừ, hái bán đắt như tôm tươi

Mô hình trồng nấm rơm xuất hiện tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đã khá lâu. Theo đánh giá của Hội Nông dân huyện, đây là một trong những mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân địa phương.


Chồng là giảng viên nông nghiệp, vợ lại có máu kinh doanh, họ lao vào làm giàu từ... rơm rạ

Rời việc làm công ăn lương, cô vợ vào TP.HCM học khóa kỹ năng kinh doanh. Anh chồng giảng viên nông nghiệp "hú hí" thế nào mà cả hai lại lao vào “chơi với rạ”, dựng nghề trồng nấm rơm.


Trồng nấm rơm dạng trụ phối trộn nguyên liệu bông vải, tránh được dịch bệnh, lại tăng năng suất

Trước tình hình biến đổi khí hậu, thời tiết thay đổi thất thường, nên việc trồng nấm rơm ngoài trời bị ảnh hưởng, dịch hại tăng lên. Việc trồng nấm rơm trong nhà theo phương pháp trồng dạng trụ phối trộn nguyên liệu bông vải, cũng là một dạng mô hình hay, hướng đi mới của bà con nông dân An Giang.


Phú Thọ: Lôi thứ vứt đi ngoài đồng về nhà để trồng loài cây ăn ngọt như mì chính, nông dân thu tiền tỷ

Tận dụng những cọng rơm, rạ khô, bỏ đầy rẫy ngoài đồng, ông mang về sơ chế, xử lý để trồng nấm sò, nấm mỡ, nấm rơm ăn ngọt như mì chình, các nông dân của HTX nấm Đồng Cam (xã Minh Tân, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) đã có nguồn thu nhiều tỷ đồng mỗi năm.


Hậu Giang: Thứ nấm đặc sản này cuối vụ bất ngờ tăng giá, nhiều hộ tiếc hùi hụi vì điều này

Là người có nhiều năm trong nghề trồng nấm rơm nên anh Vũ Hoàng Đệ, ở ấp 6, xã Thuận Hưng, huyện Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang), cho rằng nếu như có người trồng được nấm rơm trong thời điểm này thì chẳng những bán được giá cao mà còn lãi nhiều gấp bội.


Đồng Nai: 2 anh thạc sỹ và 1 chàng kỹ sư rủ nhau bỏ việc về trồng nấm rơm công nghệ cao, lời 90 triệu/tháng

Cùng là thạc sĩ công nghệ sinh học và có tình yêu đặc biệt đối với cây nấm, 2 anh Nguyễn Trương Kiến Khương, Nguyễn Hữu Văn và bạn là kỹ sư xây dựng Phạm Tuấn Đạt đã từ bỏ công việc đang ổn định để thành lập một hợp tác xã trồng nấm rơm ở ấp Vàm, xã Thiện Tâm, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.


Trồng la liệt thứ nấm đặc sản, ăn sần sật, ngọt như mì chính, ông nông dân tỉnh Thái Nguyên lãi 60 triệu/tháng

Nhờ mạnh dạn trong cách nghĩ cách làm, năm 2018 anh Nguyễn Văn Tuyến ở TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã quyết định trồng nấm rơm trên quy mô diện tích lớn. Nhờ trồng loài nấm đặc sản giàu đạm, ăn ngọt như mì chính này mà mỗi năm anh có thu nhập vài trăm triệu đồng tiền lãi.


Long An: Soi đèn pin theo chân anh nông dân đẹp trai đi vào nhà trồng thứ nấm giàu đạm và cái kết bất ngờ

Sau 2 năm mày mò nghiên cứu và lên dự án trồng nấm rơm sạch, giờ đây, anh Lê Văn Thuận (xã Vĩnh Châu B, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An) có thể tự tin rằng HTX mới thành lập sẽ thực hiện tốt chuỗi giá trị cho các thành viên và nông dân trồng nấm rơm sạch tại địa phương.


Hậu Giang: Nông dân trồng nấm rơm đặc sản, bỏ 1 đồng vốn thu 4 đồng lời

Theo ngành nông nghiệp huyện Phụng Hiệp, (tỉnh Hậu Giang) toàn huyện hiện có khoảng 15ha đất trồng nấm rơm thường xuyên được các cơ sở thu mua ký kết bao tiêu đầu ra.