dd/mm/yyyy

Trồng hồ tiêu

Trai Bình Phước 18 năm "ăn ngủ" cùng cây tiêu, ước mơ chế biến hồ tiêu hữu cơ cho người Việt

Khiêm tốn thừa nhận HTX còn quá non trẻ, anh Phạm Quang Chung cho biết vẫn đang thận trọng từng bước đi để có thể góp phần vào nỗ lực nâng cao giá trị hạt tiêu, và chế biến sản phẩm hữu cơ từ hạt tiêu cho người tiêu dùng Việt.


Chuyện Đắk Sin phá thế độc canh chống tái nghèo

Nhờ nguồn vốn tín dụng chính sách cùng với việc áp dụng các mô hình kinh tế hiệu quả, người dân xã Đắk Sin, huyện Đắk R'Lấp (Đắk Nông) đã không còn lo tái nghèo, có của ăn của để.


"Vương quốc hồ tiêu" Gia Lai: 9/10 người mắc nợ, tán gia bại sản

Gần 6.500 ha trên tổng số 16.000 ha hồ tiêu ở tỉnh Gia Lai đã bị chết do bệnh khiến hàng ngàn hộ nông dân lâm vào cảnh trắng tay, nợ nần chồng chất, không còn khả năng trả nợ. Trước tình hình đó, nhiều doanh nghiệp đã chung tay góp sức, nhằm gỡ khó cho người trồng hồ tiêu.


Đáng tiếc: Chỉ bán cái mình có, hồ tiêu “rớt” khỏi ngôi vị tỷ đô

Trong khi thị trường thế giới đang chuộng tiêu trắng thì 90% lượng hồ tiêu của Việt Nam lại là tiêu đen. Cộng với việc sản lượng tăng đột biến do diện tích hồ tiêu liên tục được mở rộng, chất lượng chưa được kiểm soát chặt chẽ đã khiến loại nông sản này rớt mất ngôi vị tỷ đô.


Nông dân trồng tiêu khốn đốn, điêu đứng sau 3 năm gặp "bão giá"

3 năm liên tiếp, người trồng hồ tiêu lâm cảnh khốn đốn. Diện tích trồng càng tăng nhanh thì nguy cơ dịch bệnh và sụt giảm chất lượng, sản lượng càng tăng cao. Đại diện nhiều địa phương ở các vùng trọng điểm trồng tiêu nhấn mạnh, phải sớm thay đổi nhận thức canh tác của người trồng để khắc phục các khó khăn hiện nay.


Làm giàu ở nông thôn: Trồng 12 ha cà phê, hồ tiêu, chưa bao giờ lỗ

Ai có thể tin rằng ông Nguyễn Khắc Phương (trú tại thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum) là một tỷ phú khi mỗi năm thu về gần 2 tỷ đồng nhờ trồng cà phê, tiêu trên 12ha đất rẫy. Ấy vậy mà điều tưởng chừng như không thể này đối với ông Phương đơn giản chỉ là sự chịu khó và lòng kiên trì.


Hồ tiêu Gia Lai có giá "siêu cao" nhờ trồng sạch, làm thương hiệu

Giá hồ tiêu giảm xuống đáy, dịch bệnh xảy ra liên miên khiến nhiều hộ nông dân bắt đầu quay lưng với cây tiêu. Trước tình hình đó, nhiều hộ đã cùng nhau liên kết đầu tư trồng tiêu sạch, vừa duy trì được vườn cây, vừa nâng cao chuỗi giá trị nhờ bán được tiêu với giá cao.


6 chuyển biến sau 5 năm tái cơ cấu nông nghiệp

Theo Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, quá trình tái cơ cấu nông nghiệp đã góp phần chuyển mạnh từ phát triển theo chiều rộng lấy số lượng làm mục tiêu phấn đấu sang nâng cao chất lượng, giá trị gia tăng, hiệu quả thể hiện bằng giá trị và lợi nhuận; đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong nước và đủ sức cạnh tranh trên thị trường thế giới.


Dân lo gian hồ bảo kê nông sản, phá vườn hồ tiêu theo kiểu xã hội đen

Vào mùa vụ nông sản, người dân xã Quảng Tiến, xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’Long (Đắk Nông) lo lắng khi vườn cây bị kẻ xấu phá hoại. 


Cảnh giác bẫy thu mua sản phẩm dị biệt

Gần đây tại các vùng trồng hồ tiêu xuất hiện những thương lái Trung Quốc đi thu mua rễ cây hồ tiêu với giá cao để... làm thuốc.