dd/mm/yyyy

Trồng cây trong chậu

Vừa là rau ăn vừa là thuốc chữa bệnh cực nhạy, nhà nào cũng nên trồng những loại cây này

Những loại cây gia vị nhỏ bé nhưng lại có tác dụng rất hữu ích cho sức khỏe, đặc biệt nhà có trẻ con nên có sẵn. Vậy những loại cây nào có tác dụng chữa bệnh nên trồng ngay trong vườn?


Cây mai nhỏ độc lạ ở Sài Gòn, khách trả 800 triệu đồng chưa bán

Cây mai nhỏ độc lạ ở Sài Gòn chỉ cao 2,7m, nhưng được ông chủ vườn phát giá 900 triệu đồng. Hiện đã có người trả giá 800 triệu nhưng ông không bán.


Mô hình trồng cây ăn quả trong chậu hiệu quả

Sau gần một năm được đưa vào triển khai tại Hợp tác xã sản xuất, kinh doanh - dịch vụ hoa, cây cảnh Vân Dương (gọi tắt là HTX Vân Dương), mô hình trồng ổi và vú sữa trong chậu đã ghi nhận được những hiệu quả bước đầu.


Giá chục triệu mỗi chậu xoài kiểng… nhưng vẫn đắt hàng

Từ cây xoài cát chu trứ danh Đồng Tháp, nhiều hộ nông dân xã Tân Thuận Tây (TP Cao Lãnh, Đồng Tháp) đã kỳ công đưa cây xoài vào chậu, rồi cắt tỉa, tạo dáng thành những cây xoài bonsai tuyệt đẹp.


Chàng 9x Bến Tre "tung hàng" độc lạ dừa kiểng bonsai giá hơn triệu đồng/chậu bé tí

Ít ai nghĩ rằng từ những trái dừa lên mộng phải bỏ đi, một 9x lại tạo nên kiểng bonsai độc lạ. Chủ nhân của những chậu kiểng dừa bonsai này chính là Nguyễn Minh Chí (24 tuổi, ngụ huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre).


Chàng trai làm cây “hoa hậu” độc đáo

Đó là ý tưởng làm cây độc đáo mà anh Phạm Văn Hoàn (sinh năm 1988) ở Văn Giang (Hưng Yên) đã và đang thực hiện rất thành công. Hiện sản phẩm bưởi, quất “hoa hậu” mới lạ này của anh đã có mặt trên thị trường, thu hút nhiều “thượng đế” khắp các nơi đến thăm quan, đặt hàng.


“Vua" cây hoa cảnh độc lạ miền biên ải

Nếu nói về hoa cảnh chơi tết và cây cảnh bonsai chưng tết độc đáo, ít ai ở Việt Nam có thể vượt mặt được ông Lê Minh, chủ trại cây hoa cảnh "độc lạ"ở Sa Pa, tỉnh Lào Cai.


Người dân Đà Lạt đổ xô đặt mua hoa, quả "độc, lạ" chơi Tết

Còn 3 tuần nữa mới đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, nhưng tại một số vườn trồng các giống hoa và cây “độc, lạ” ở TP. Đà Lạt, khách hàng đã tìm đến, đặt mua tới 70% sản lượng.


Những loại cây cảnh, hoa trái ‘độc, lạ’ hấp dẫn người mua trong dịp Tết này

Nhiều loại hoa cảnh, cây trái “độc, lạ” đang được thương lái đưa về TP Hồ Chí Minh bán Tết, có giá lên đến 70-100 triệu đồng/cây vẫn hút người mua.


Độc lạ heo “cõng” quất đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi giá cả triệu đồng

Tại nhiều nhà vườn cây cảnh thuộc phường Tứ Liên (Tây Hồ, Hà Nội) đã bắt đầu mở bán sớm quất cảnh, quất cảnh bonsai để phục vụ người dân đón Tết Kỷ Hợi 2019. Rất nhiều mẫu quất cảnh đẹp, trong đó có quất bonsai trồng trên lưng heo đất khiến người mua thích thú.