dd/mm/yyyy

Trồng cây có múi

Bắc Giang: Cãi cả họ, chặt thứ cây ra quả nhỏ trồng thứ cây ra quả to, ông nông dân Lục Ngạn lãi 2 tỷ

Sở hữu trang trại trồng đủ các loại bưởi rộng đến 10ha, ít ai biết để có được thành quả ngày hôm nay, anh Nguyễn Văn Hữu (sinh năm 1973) ở thôn Sẻ Cũ, xã Thanh Hải (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) đã phải cãi cả họ khi phá vườn vải lâu đời để quyết tâm làm giàu từ cây bưởi.


Trồng cây có múi: Nếu chỉ ăn tươi thì tăng một ít diện tích là bão hòa

Hàng loạt vấn đề của lĩnh vực nông nghiệp đã được các đại biểu Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV.


Cao Bằng: Leo lên núi lạc ngay vào rừng trồng thứ cây rất quen, nhưng ra trái to lạ thường

Anh nông dân Nguyễn Văn Tập (thôn Kéo Quý, xã Đức Thông, huyện Thạch Anh, tỉnh Cao Bằng) được mệnh danh là "vua" cam Vinh trên đất Cao Bằng. Trang trại trồng cam, bưởi, quýt của anh Tập trồng ở đất núi nên trái to lạ thường. Mỗi năm anh hái bán hơn 20 tấn cam Vinh, quýt, bưởi các loại, ung dung bỏ túi hơn 200 triệu đồng.


Tái cơ cấu nông nghiệp: Sản xuất sạch, phù hợp quy hoạch cây có múi ở Bắc Trung Bộ

Những năm gần đây, cây ăn quả có múi (cam, chanh, bưởi) ở vùng Bắc Trung Bộ đã trở thành sản phẩm nông nghiệp chủ lực của vùng. Nhờ áp dụng quy trình sản xuất theo hướng VietGAP, tăng cường bón phân hữu cơ, phân vi sinh… nên sản phẩm cam, quýt ở đây được đánh giá có chất lượng tốt, người tiêu dùng ưa chuộng.


Chuyện lạ kỳ trang trại từng sốt giá tiền tỷ, nay rao bán nhan nhản

Sau thời kỳ phát triển nóng về trang trại trồng cam, trồng bưởi, 2 năm gần đây nhiều ông chủ vườn ở tỉnh Hòa Bình đã "đuối sức" và sợ "vỡ trận" cây có múi nên rao bán nhan nhản.


Vì sao giá bưởi da xanh, cam sành đang giảm mạnh?

Báo cáo mới nhất của Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) cho thấy, giá nông sản đối với nhiều loại quả có múi ở Đồng bằng sông Cửu Long giảm mạnh, nhất là bưởi da xanh và cam sành.


Con đường thành tỷ phú cam đường Canh của hộ nông dân nghèo

Từ diện hộ nghèo, ông Đoàn Văn Ba (khu 8, thị trấn Trới, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh) trở thành tỷ phú nhờ trồng cam đường Canh.


Trồng cây có múi đút túi 500 triệu đồng mỗi năm

Với 2ha đất của gia đình, bà Vũ Thị Tráng, trú tại khu 2, xã Vân Đồn, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ trồng 400 gốc bưởi, mỗi năm cho thu hoạch khoảng 500 triệu đồng. Đặc biệt, bà còn biết vận dụng nuôi gà để nhặt cỏ, khiến vườn bưởi của gia đình bà luôn sạch bong, có phân bón, ngăn ngừa sâu bệnh phát triển và thu được số tiền kha khá từ nuôi gà.


Phát sốt: Bón muối ăn cho bưởi, cây "không chết cũng la lết"?!

Một người nông dân ở huyện Lục Ngạn (Bắc Giang), tên là Toàn đã bón muối ăn cho vườn bưởi của gia đình. Sau đó Toàn còn quay video và chia sẻ lên mạng xã hội. Bà con nông dân đã tranh luận nảy lửa về việc làm rất đặc biệt của anh Toàn.


Tam nông Mộc Châu khởi sắc

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết TW7, khóa X, huyện Mộc Châu (Sơn La) đã tạo được những bước đột phá trong lĩnh vực tam nông. Diện mạo nông thôn huyện có nhiều khởi sắc. Đời sống vật chất và tinh thần của nông dân không ngừng cải thiện, nâng cao.