dd/mm/yyyy

Trổ tài làm thực đơn 3 món “ngon muốn xỉu”, ngon nhất là món thứ 2

Thực đơn này có thịt, có rau, rất cân bằng dinh dưỡng, có thể thay thế nhiều lần trong tuần.

Bắp cải xào tỏi

Bắp cải rửa sạch, để ráo nước. Phi thơm hành tỏi, cho bắp cải vào xào chín, thêm gia vị.

Măng trộn gia vị

Măng tươi gọt vỏ, rửa sạch, luộc chín rồi xả lại với nước lạnh, để ráo, bọc lại cho vào ngăn mát tủ lạnh. Chuẩn bị bát gia vị mặn ngọt, nêm nếm vừa miệng, cho vào măng, trộn đều, để một lúc cho ngấm gia vị rồi thưởng thức.

Khâu nhục

Món này làm khá tốn thời gian, nếu mua sẵn, bạn chỉ cần đem về hâm nóng lại là xong. Tuy nhiên, nếu muốn tự tay làm, bạn có thể làm như sau:

Thịt ba chỉ cắt miếng lớn, cho vào nước nóng chần qua rồi để ráo. Tiếp tục cho thịt vào chảo dầu chiên 2 lần, cho vào nồi nước sôi lúc nãy luộc lại khoảng 10 phút, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

Khoai môn cắt lát mỏng, cho vào chảo dầu chiên vàng rồi vớt ra để ráo. Hành tím và gừng băm nhỏ, tỏi đập dập, mơ muối bỏ hạt dầm nhuyễn. Cho chao đỏ, dầu hào, mơ muối, tương cà vào, trộn đều. Phi thơm hành tỏi, thêm chút ngũ vị hương vào xào với nước sốt lúc nãy, nêm nếm lại gia vị.

Nước sốt hơi mặn, nhưng ướp với thịt và khoai môn sẽ vừa ăn. Trộn đều nước sốt vào từng lát thịt và khoai môn, xếp xen kẽ vào một chiếc bát lớn, rồi đem chưng cách thủy 3 tiếng đến khi chín mềm.

Phan Hằng (Theo Kknews)