dd/mm/yyyy

Tranh nhau mua

Thái Bình: Cả làng rủ nhau ra "đồng không mông quạnh" bắt "con lộc trời" đặc sản, thương lái tranh nhau mua

Những ngày này thì bà con nông dân ở xã Hồng Dũng, huyện Thái Thụy (tỉnh Thái Bình) rất vui khi đang bước vào vụ thu hoạch rươi. Sản phẩm rươi tươi được ví như lộc trời cho mà không phải địa phương nào cũng có được


Kon Tum: Ở nơi này trồng thứ sâm bò dưới đất, mọi năm thương lái tranh nhau mua, năm nay vắng lặng như tờ

Kon Tum là tỉnh được mệnh danh là vùng đất thuốc với trên 800 loài cây dược liệu có giá trị cao đối với sức khỏe. Tuy nhiên, khi đang vào mùa thu hoạch một số loài dược liệu quý thì dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, làm ảnh hưởng đến nguồn thu nhập của nông dân vùng cao.


Đắk Nông: Trồng thứ na lạ, ra trái "khổng lồ", ai vào vườn cũng mê tít, thương lái tranh nhau mua

Cây na Thái đã tỏ ra thích hợp với vùng đất Đắk Gằn (huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông), mang lại thu nhập cao. Loại cây trồng này mang đến sự lựa chọn mới cho người dân trong việc chuyển đổi cây trồng.


Quảng Bình: Trồng cây hoang ra quả dại, trước lên đồi hái ăn vặt nay đem bán nhiều người tranh nhau mua

Năm 2017, xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) được dự án phát triển nông thôn bền vững vì người nghèo tỉnh Quảng Bình (SRDP) hỗ trợ xây dựng mô hình trồng sim lấy quả trên diện tích gần 14ha đất gò đồi. Sau 3 năm triển khai, mô hình đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp người dân giảm nghèo bền vững.


Hà Nội: Giá gia cầm tăng, thương lái chợ đầu mối nói lý do này khiến các chủ trại chăn nuôi gà, vịt...mừng

Theo bà Lê Thị Hoa, tiểu thương bán gia cầm tại chợ Hà Vỹ, hiện, một số địa phương đã nới lỏng quy định giãn cách xã hội nên các nhà hàng, bếp ăn tập thể được hoạt động trở lại, theo đó, nhu cầu tiêu dùng các sản phẩm từ gia cầm tăng so với thời điểm tháng 5-2021.


Bình Định: Loài cá cơm gì xuất hiện ngoài biển nhiều, ban đêm dân đưa trăm tàu ra đánh bắt, thương lái tranh nhau mua?

Từ ngày 23 - 25.2, trên vùng biển gần bờ xã Nhơn Lý (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) xuất hiện nhiều loài cá cơm, cả trăm tàu thuyền địa phương ra khơi đánh bắt loài cá cơm mồm, loài cá cơm than và có thu nhập khá.


Bình Định: Đầu năm nông dân rủ nhau ra đầm Đề Gi bắt con đặc sản gì mà thương lái tranh nhau mua?

Trong những ngày đầu năm mới Tân Sửu, ngư dân các xã ven đầm Đề Gi thuộc 2 huyện Phù Cát và Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) trúng mùa ghẹ. Ghẹ đầu mùa được giá, thu nhập cao nên bà con ngư dân rất phấn khởi.


Sau ớt cay đến lượt thứ củ này trồng ở tỉnh Tây Ninh tăng giá chưa từng có, lý do là thế này đây

Theo một thương lái, hiện giá củ mì tươi ở tỉnh Tây Ninh đang “lập kỷ lục” mới với giá thu mua “chưa từng có”, xấp xỉ 3.300 đồng/kg.


Hà Tĩnh: Giống cam từng chỉ dành cho vua chúa chín đỏ vườn đồi, thương lái tranh nhau mua

Xưa, cam bù là một trong những “của ngon vật lạ” tiến vua, còn ngày nay, những người nông dân bình thường vẫn có điều kiện thưởng thức đặc sản ngày xưa chỉ dành vua chúa. Những ngày này, vựa cam đặc sản ở Hà Tĩnh đang vào thời kỳ thu hoạch, chín đỏ rực trên các vườn đồi, thương lái tranh nhau đặt hàng.


Hà Tĩnh: Loài cá biển ngày xưa chỉ để cho heo, nay trở thành đặc sản, dân đi bắt thu tiền triệu mỗi ngày

Nhiều ngày nay, ngư dân vùng bãi ngang ven biển tỉnh Hà Tĩnh liên tục trúng đậm cá khoai ví như trúng lộc biển. Những mẻ lưới tràn ngập cá khoai (hay còn gọi là cá cháo) giúp ngư dân thu nhập hàng triệu đồng mỗi