dd/mm/yyyy

Trang trại việt

Ngọc Chiến sạch hơn nhờ lò đốt rác tại gia

Xây lò đốt rác mi ni tại gia được xem là bước đột phá trong công tác bảo vệ môi trường ở xã vùng cao Ngọc Chiến (huyện Mường La, tỉnh Sơn La). Thay vì xả rác bừa bãi như trước, người dân xã Ngọc Chiến đã chủ động thu gom cho vào lò đốt. Cảnh quan môi trường trong xã cũng nhờ đó mà sạch hơn, đẹp hơn.


Gia Lai: Bác sĩ nông học "bắt bệnh" cho cây trồng, nhà nông vơi nỗi lo

Được gặp "Bác sĩ nông học", nhiều nông dân Gia Lai cảm thấy nhẹ nhõm hẳn vì được tư vấn cách chữa các bệnh "nan y" của cây trồng, vật nuôi. Mục tiêu xa hơn của chương trình là giúp các địa phương tái cơ cấu nền nông nghiệp, phát triển bền vững...


Bán đàn trâu 500 con, thu ngay 300 triệu đồng ăn Tết

Trâu gỗ đang hút khách nên dịp Tết Tân Sửu này, chủ một xưởng gỗ dự kiến bán được gần 500 con lớn nhỏ, thu về khoảng 300 triệu đồng.


Đồng Nai: Nhà nông "đánh cược" với vụ bưởi tết

Chỉ còn hơn 2 tháng nữa là tới Tết Nguyên đán nên nhiều nông dân trồng bưởi ở Đồng Nai đang chạy nước rút để chăm sóc vườn. Tuy nhiên, vụ bưởi tết năm nay, bà con đang lo âu vì thời tiết, dịch bệnh phức tạp, khiến năng suất bưởi sụt giảm trầm trọng…


Quốc gia đầu tiên chấp thuận bán thịt nhân tạo là quốc gia nào?

Sản phẩm thịt được tạo ra từ các tế bào động vật mà không cần giết mổ bất kỳ con vật nào, sẽ ra mắt dưới dạng món gà xé phay tẩm bột và gia vị tại một nhà hàng ở Singapore.


Hà Nội yêu cầu xử lý 3 tiếp viên hàng không vi phạm quy định cách ly

Ông Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch UBND quận Long Biên (Hà Nội) cho biết, qua kiểm tra quận này đã yêu cầu Tổng Công ty hàng không xử lý 3 tiếp viên hàng không không thực hiện đúng quy định cách ly.


Bắc Ninh: Khởi tố chủ quán bánh xèo hành hạ nhân viên

Mới đây, Công an huyện Yên Phong (Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Ánh Tuyết (34 tuổi ở huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) chủ quán bánh xèo miền Trung ở xã Yên Trung, huyện Yên Phong về tội "Hành hạ người khác".


Thả tôm nuôi “chung nhà” với lúa, nhà nông thu lãi đậm

Kiên Giang là 1 trong 5 địa phương nhiều năm liền đứng đầu về diện tích và sản lượng tôm nuôi ở ĐBSCL, cung cấp khoảng 70% sản lượng và giá trị tôm xuất khẩu cả nước. Những năm gần đây, nhiều nông dân đã mạnh dạn chuyển đổi sản xuất, cho tôm sú "chung nhà" với cây lúa, nhờ đó thu lãi đậm và ổn định.


Vị Xuyên tạo đột phá từ xây dựng nông thôn mới

Là huyện nghèo của tỉnh Hà Giang, những năm qua, Vị Xuyên đã tích cực triển khai, thực hiện có hiệu quả Chương trình xây dựng nông thôn mới; diện mạo nông thôn đã có nhiều đổi mới, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao.


Thủ tướng chỉ đạo kiểm tra mô hình cánh đồng lớn trồng lúa tại ĐBSCL

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo Bộ NNPTNT rà soát, đánh giá về mô hình cánh đồng lớn trong trồng lúa ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), đồng thời có giải pháp thúc đẩy sản xuất lúa bền vững, hiệu quả trong thời gian tới.