dd/mm/yyyy

Hợp tác chuyển đổi hệ thống lương thực, thực phẩm bền vững

Theo Thứ trưởng Bộ NNPTNT Lê Quốc Doanh, mặc dù bị tác động của đại dịch Covid-19 và biến đổi khí hậu, thiên tai, nông nghiệp Việt Nam vẫn đảm bảo vững chắc an ninh lương thực, thực phẩm cho gần 100 triệu dân và phục vụ xuất khẩu.


ĐBSCL: Nông dân bán lúa nhanh, giá gạo xuất khẩu tăng

Giá lúa tăng nhẹ so với tháng 9-2021. Đáng chú ý, khi các địa phương nới lỏng giãn cách, việc đi lại, tiêu thụ lúa hàng hóa thuận lợi hơn. Các doanh nghiệp cũng đẩy mạnh xuất khẩu khi việc vận chuyển bắt đầu thuận lợi.


Kỹ sư nông nghiệp 'gác' bằng đại học lên núi chăn nuôi

Sau khi tốt nghiệp đại học, anh Thoong quyết định “gác bằng” rồi đem những kiến thức đã học ở giảng đường lên đỉnh núi làm trang trại, kiếm hàng trăm triệu mỗi năm.


Bắc Ninh: Từ đặc sản Quan họ, Hội Lim đến đô thị lõi Tiên Du hiện đại, đặc biệt

Tiên Du thuộc khu vực đô thị lõi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và đang trong quá trình lập các đồ án quy hoạch (QH) phân khu để thực hiện đầu tư xây dựng các hệ thống hạ tầng khung. Việc triển khai nhiều khu chức năng lớn và các đồ án xây dựng Nông thôn mới đặt ra yêu cầu cần lập đồ án QH.


Sau vải thiều, Việt Nam có thêm 1 loại trái cây được cấp “giấy thông hành” vào Nhật Bản

Ngày 7/10/2021, sau hơn 3 năm nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý tại Nhật Bản, thanh long Bình Thuận đã được Bộ Nông - Lâm - Ngư nghiệp Nhật Bản (MAFF) chính thức cấp bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý.


Tại sao Gia Lai đón nhiều dự án chăn nuôi lớn?

Không chỉ là "thủ phủ" của cây hồ tiêu, Gia Lai còn là tỉnh có nhiều lợi thế phát triển chăn nuôi, với diện tích đất nông nghiệp gần 1,4 triệu ha, nhiều đồng cỏ rộng lớn.


Hà Nam vượt 500 ca dương tính với SARS-CoV-2

Trưa 6/10, CDC Hà Nam cho biết, trên địa bàn tỉnh Hà Nam vừa ghi nhận thêm 22 bệnh nhân nhiễm Covid-19.


Giá phân urê tăng cao nhất trong 10 năm qua

Các mức giá kỷ lục liên tiếp của phân urê được thiết lập khi có quá nhiều yếu tố bất lợi dồn dập đến với việc sản xuất và lưu thông mặt hàng này trên toàn thế giới. Các chuyên gia dự báo giá urê trong nước sẽ biến động.


Tây Ninh: Mãng cầu lao đao vì dịch, thà bán lỗ còn hơn để rụng

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, hàng trăm tấn mãng cầu Tây Ninh bị cô lập trong thị trường nội tỉnh. Kể cả sản xuất, chế biến mãng cầu bằng công nghệ cao cũng không tránh khỏi lao đao vì dịch.


Hàng Việt "lép vế" trên sàn thương mại điện tử

Các sản phẩm mang thương hiệu Việt chỉ chiếm trung bình 17% trong số mặt hàng được tìm mua trên sàn TMĐT giai đoạn năm 2020 và nửa đầu 2021, bất chấp xu hướng mua sắm trực tuyến tăng mạnh thời kỳ đại dịch.