dd/mm/yyyy

Trang trại việt

Phân bón không được áp thuế GTGT: Nông dân không được lợi, ngành phân bón “thua trên sân nhà”!

Không áp dụng thuế GTGT với mặt hàng phân bón thì phân bón từ nước khác tuồn vào Việt Nam và cuối cùng là người nông dân không được hưởng lợi mà doanh nghiệp của Việt Nam lại chịu thiệt.


Bão số 5 tăng cường độ và tốc độ, có thể vào đất liền sớm hơn

Ảnh hưởng của cao cận nhiệt đới đã làm cho bão số 5 tăng cường độ, tốc độ. Do đó, cơn bão này được dự báo sẽ vào đất liền khu vực các tỉnh Bắc Trung Bộ và Nam Trung Bộ khoảng 8h-10h sáng mai (18/9).


Chuyện về ngôi làng kiếm tiền triệu mỗi ngày từ “tôm bay”

Tờ mờ sáng, khi mọi người đang chìm trong giấc ngủ thì những “thợ săn” châu chấu ở xã Quỳnh Thanh đã bắt đầu rong ruổi khắp các cánh đồng trong và ngoài tỉnh. Nghề độc đáo này không chỉ giúp bà con nông dân giảm nguy cơ bị phá hoại mùa màng mà còn giúp họ kiếm tiền triệu mỗi ngày, nuôi con ăn học.


Bệnh khảm lá lan rộng 19 tỉnh thành, nông dân đứng ngồi không yên vì giá sắn đang tăng

Trong bối cảnh giá sắn (mì) đang tăng mạnh, kim ngạch xuất khẩu sắn khả quan, bệnh khảm lá lại có nguy cơ lây lan trên diện rộng khiến nhiều nông dân vô cùng lo lắng.


Giám đốc cầm súng đe dọa tài xế xe tải ở Bắc Ninh bị khởi tố, tạm giam

Mới đây, Viện KSND thành phố Bắc Ninh phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với kẻ cầm súng đe dọa tài xế lái xe.


Điều tra vụ chồng chở bồ nhí trên xe Luxes LX 570 bị vợ lao vào đánh ghen

Công an phường Cửa Đông, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết đang vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc chồng chở bồ nhí trên xe Luxes LX 570 bị vợ lao vào đánh ghen có dấu hiệu gây rối trật tự.


Việt Nam chính thức “mở cửa” bầu trời, nối lại 6 đường bay quốc tế

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh vừa quyết định mở lại đường bay quốc tế từ hôm nay (15/9), tới 6 quốc gia và vùng lãnh thổ.


Thị trường bất động sản 3 miền thoát cảnh "ngủ đông", nên đầu tư vào đâu?

Sau gần 2 tuần không có ca nhiễm Covid-19 mới, thị trường bất động sản (BĐS) 3 miền bắt đầu thoát khỏi trạng thái “ngủ đông”.


Tin vui: Giá tôm hùm tăng mạnh trở lại

Khoảng 1 tuần nay, giá tôm hùm xanh thương phẩm tại Khánh Hòa liên tục tăng, hiện có giá 670 ngàn đồng/kg (loại 3-4 con/kg) và 550 ngàn đồng/kg (loại 5 con/kg) tại bè.


EVFTA - ‘Liều thuốc quý’ không dành chữa bách bệnh

EVFTA có hiệu lực có thể coi là liều “thuốc bổ” quý giá đúng thời điểm và rất quan trọng đối với các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam.