dd/mm/yyyy

Trang trại trồng nấm

Angel Moioli - người nông dân "sống về đêm" chuyên trồng nấm dưới lòng đất

Angel Moioli là một trong số ít những người nông dân cuối cùng vẫn tiếp tục trồng nấm bên trong các hầm mỏ dưới lòng đất Paris. Ông tự tin rằng phương pháp truyền thống sẽ mang lại những cây nấm có hương vị chất lượng nhất.


Đà Nẵng: Trồng la liệt nấm, từ nấm ăn cho tới nấm thuốc, 8X được tôn vinh là Nông dân Việt Nam xuất sắc 2020

Sau nhiều năm mưu sinh bằng đủ thứ nghề, anh Nguyễn Văn Nhi (38 tuổi, trú thôn Thạch Nham Đông, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) đã chọn nghề trồng nấm để phát triển kinh tế. Với mô hình này, mỗi năm anh Nhi thu lãi hàng trăm triệu đồng và từng bước vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.


Đắk Nông: Khởi nghiệp trồng nấm bào ngư doanh thu 1 tỷ đồng

Chọn nấm bào ngư để khởi nghiệp, Trương Ngọc Ánh (35 tuổi), ở thôn 13, xã Tâm Thắng, huyện Chư Jút (Đắk Nông) đang thành công với mô hình trồng nấm bào ngư an toàn với nguồn thu khoảng 1 tỷ đồng mỗi năm.


Kì diệu nông trại trồng nấm và rau sạch dưới lòng đất thủ đô Paris

La Caverne (cái hang) là nông trại được xây dựng trong một bãi đỗ xe bỏ hoang, bên dưới những con đường đông đúc của kinh đô ánh sáng. Năm 2016, hai thanh niên người Pháp là Jean - Noel Gertz và Théophile Champagnat gặp nhau bên ngoài tòa nhà La Chapelle. Họ có cùng chung ý tưởng là xây dựng một nông trại cung cấp rau và nấm sạch ngay trong lòng Paris.


Đột phá đời mình bằng meo nấm rơm

Không chịu cảnh “bỏ công làm lời”, ông Nguyễn Văn Nồm (SN 1970, ở xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa, Phú Yên) đã dốc tâm nghiên cứu sản xuất meo nấm rơm. Hiện trang trại nấm có khả năng cung cấp ra thị trường trên 4.000 bịch meo/ngày.


Trồng nấm, nuôi ếch lão nông Nam Định thành tỉ phú

Mạnh dạn chọn hướng đi riêng, ông Trần Xuân Quyền, xóm 7, xã Nghĩa Hùng, huyện Nghĩa Hưng (Nam Định) đã phát triển trang trại trồng nấm kết hợp với nuôi ếch Thái Lan, cho thu nhập mỗi năm gần nửa tỉ đồng.


Đổ xô trồng nấm linh chi, thấy lợi trước mắt, đầu ra mịt mù

Vài năm trở lại đây, nhiều hộ nông dân ở các huyện Châu Đức, Xuyên Mộc, Tân Thành (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đổ xô đầu tư trồng các loại nấm có giá trị kinh tế cao như nấm linh chi, nấm bào ngư... trong khi thị trường không ổn định.


Nên tỷ phú trồng nấm nhờ... lời khen của vợ

Nguyễn Quốc Huy đến với nghề trồng nấm một cách tình cờ. Với lòng khát khao lập nghiệp của tuổi trẻ, sự quyết đoán, khoa học trong đầu tư đã giúp anh xây dựng thành công trang trại nấm đầu tiên trên đất Hợp Châu (Tam Đảo, Vĩnh Phúc).


Kỹ sư trẻ thu nhập tiền tỉ từ trang trại trồng nấm

Đang làm việc tại một tập đoàn lớn tại TP.HCM với mức lương mơ ước, vậy mà chàng kỹ sư điện tử Nguyễn Quốc Uy trở về quê lập trang trại trồng nấm. Uy đã chứng minh đến với nghề trồng nấm là một quyết định sáng suốt với thu nhập tiền tỉ mỗi năm.


Vươn lên làm giàu từ trang trại trồng nấm

Trải qua nhiều nghề khác nhau nhưng chưa thể cải thiện được cuộc sống gia đình, năm 2012 vợ chồng anh Đào Quang Vịnh (ở xã Cổ Am, huyện Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng) đã mạnh dạn bắt tay vào trồng nấm sò và nấm mỡ, mở ra hướng làm kinh tế mới hiệu quả hơn, được nhiều người khen ngợi.