dd/mm/yyyy

trang trại tiền tỉ

Thăm trang trại tiền tỉ của một thương binh ở Nghi Xuân

Gần 40 năm về trước, vùng đất tại thôn 1, nay là thôn Xuân Sơn, xã Cổ Đạm, Nghi Xuân (Hà Tĩnh) chỉ là bãi đất hoang, vắng dấu chân người. Nhưng “miền đất chết” giờ đây được phủ kín bởi màu xanh của cây trái, trong đó nổi bật nhất vẫn là vườn cây của thương binh Hoàng Ngọc Trà.


Ông chủ 8X "đánh thức" hàng chục ha đất vàng

Bám theo chiếc xe Win - 100 vội vã trên con đường dài hơn 17 km từ trang trại bạt ngàn cây, con đến vùng sản xuất lúa 50 ha, chúng tôi thầm cảm phục sự chịu khó, dám làm của ông chủ 8X - Lê Văn Hoa - phường Kỳ Thịnh (TX.Kỳ Anh - Hà Tĩnh).


Kỳ nhân biến nơi "chảo lửa, túi mưa" thành trang trại tiền tỉ

Ở nơi được ví như "chảo lửa, túi mưa", tưởng chừng như không thể trồng được cây, nuôi được con gì. Thế nhưng ông Ngô Xuân Linh ở xã Sơn Mai, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã biến thách thức ấy thành trang trại tiền tỉ, mỗi năm có thu nhập lên đến gần chục tỉ đồng từ trang trại tổng hợp.


Nhận 3,6 sào ruộng trũng ai cũng chê "hô biến" thành trang trại tiền tỉ

Nhắc đến anh Nguyễn Văn Chuy (sinh năm 1975, thôn Phú Cốc, xã Phạm Ngũ Lão, huyện Kim Động, TP.Hưng Yên), người dân địa phương đều khen ngợi anh như một điểm sáng - người tiên phong lập trang trại và trở thành tỷ phú từ 3,6 sào ruộng trũng.


Biến vùng đất hoang vu thành trang trại tiền tỉ dưới chân đèo Lộ Diêu

Vùng đất hoang vu dưới chân đèo Lộ Diêu thuộc xã Hoài Mỹ (huyện Hoài Nhơn, Bình Định) ngày nào giờ đã trở thành trang trại tổng hợp với đàn heo cả ngàn con, vườn chuối cấy mô hàng ngàn cây trồng xen với hàng trăm cây dừa xiêm, những ao nuôi tôm và những cánh rừng keo cho doanh thu 6 - 7 tỉ đồng/năm.


Từ phạm nhân trở thành chủ trang trại tiền tỉ

Sau khi mãn án tù, anh Đỗ Đình Đổng ở tổ dân phố Trạch Tả, thị trấn Phong Điền (Phong Điền, Thừa Thiên- Huế) đã tự xây dựng nên cơ ngơi bề thế với khu trang trại rộng lớn cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.


Người thương binh lập trang trại tiền tỉ trên đất khô cằn

Gần 40 năm gắn bó với vùng đất Bảo Thắng (Lào Cai), thương binh Nguyễn Xuân Khánh đã vượt lên gian khó, biến vùng đất khô cằn thành trang trại tổng hợp tiền tỉ và trở thành tấm gương điển hình vươn lên làm giàu tại địa phương.