dd/mm/yyyy

Trang trại gà

Người phụ nữ Thái nuôi gà làm giàu bằng cách của riêng mình

Quyết tâm làm giàu bằng nghề nông trên mảnh đất quê hương của chị Lò Thị Hoa đã thành, khi chị nuôi gà theo cách khác người...


Quảng Nam: “Ông vua” nuôi gà thả vườn trên vùng đất hoang sơ, mỗi năm xuất chuồng 15.000 con

Ở Quảng Nam, ông Bùi Việt Tín (xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) được mệnh danh là “vua” nuôi gà thả vườn. Ông đã sử dụng chế phẩm vi sinh trong chăn nuôi gà, giúp đàn gà lớn nhanh, ít bệnh, không tốn thời gian vệ sinh chuồng trại.


Kinh tế nóng nhất: Tiết lộ sự thật về những chiếc đùi gà trong siêu thị

Nhiều người không khỏi thắc mắc, trên một con gà chỉ có hai chiếc đùi, tại sao trong các siêu thị lại có một lượng lớn đùi gà như vậy. Một nhân viên siêu thị đã tiết lộ sự thật. Hóa ra nó khác xa với những gì nhiều người tưởng tượng. Đây là cập nhật thông tin kinh tế nóng nhất hôm nay.


Bí quyết "vàng" để anh nông dân có trại gà to nhất xã kiếm tiền tỷ cực nhanh

Gần 20 năm gắn bó với nghề nuôi gà, trải qua nhiều thăng trầm, anh nông dân trẻ Ngô Trọng Hiển (ở xã Thụy An, huyện Ba Vì, TP.Hà Nội) chưa bao giờ có ý định từ bỏ. Từ 2 bàn tay trắng, đến nay gia đình anh Hiển "gà" với danh tiếng "trại gà to nhất xã" đã khiến nhiều người thán phục.


Tiền Giang: Giá trứng gà "lội ngược dòng" thời dịch Covid-19, bất ngờ tăng gần gấp đôi

Hiện nay, tại tỉnh Tiền Giang trong khi giá bán của hầu hết các loại nông sản đều giảm, thế nhưng trứng gia cầm lại tăng giá gấp đôi so với cùng kỳ năm trước, đặc biệt là nhu cầu tiêu thụ của thị trường cũng tăng từ 20 - 25% so với thời điểm trước khi có dịch Covid-19 bùng phát.


Hòa Bình: Đệm lót sinh học là "bí kíp" giúp nông dân chăn nuôi gà an toàn, thu tiền tỷ mỗi năm

Với việc mạnh dạn thay đổi tư duy trong chăn nuôi gà, trong đó, hướng đến chăn nuôi an toàn sinh học, nhiều hộ dân ở tỉnh Hòa Bình đã sử dụng đệm lót sinh học như là một "bí kíp" để nâng cao chất lượng đàn gà. Cũng nhờ đó, đàn gà luôn được khỏe mạnh, hạn chế được dịch bệnh, người chăn nuôi thì thu lời lớn.


Ứ đọng gà do Covid-19, người chăn nuôi như ngồi trên đống lửa

Không có thương lái thu mua trong khi chi phí hàng triệu đồng mỗi ngày vẫn phải đổ vào đàn gà, khiến người chăn nuôi như ngồi trên đống lửa, nhất là thời điểm xuất bán lại trúng vào giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến hết sức căng thẳng như lúc này.


Bà Rịa – Vũng Tàu: Phát hiện 7 người trốn sau thùng xe tải khi đi qua chốt kiểm dịch

Ngày 29/5, khi lực lượng chức năng dừng phương tiện kiểm soát y tế trên QL51 thì phát hiện một chiếc xe tải đang chở 7 người trốn sau thùng xe. Tất cả những người này là lao động, được một người phụ nữ “tổ chức” đưa đi làm việc.


Những trại gà khổng lồ, hiện đại được xây dựng khắp nơi, thịt gà Việt Nam sẽ bán đi nhiều nước?

Trong những năm qua, Cục Thú y (Bộ NNPTNT) đã hỗ trợ nhiều địa phương xây dựng các chuỗi, vùng an toàn dịch bệnh động vật phục vụ xuất khẩu. Hiện, đã có nhiều chuỗi chăn nuôi, chế biến, xuất khẩu thịt gà được hình thành, giúp thịt gà của Việt Nam đã được xuất khẩu sang nhiều thị trường, trong đó có Nhật Bản.


Hưng Yên: Nguồn vốn từ Quỹ Hỗ trợ nông dân đang giúp nhiều hộ hội viên nuôi con đặc sản, trồng cây đặc sản

Với tổng nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân đạt trên 79 tỷ đồng, Hội ND tỉnh Hưng Yên đã và đang triển khai 256 dự án phát triển kinh tế hiệu quả với gần 2.800 hộ vay. Trong đó, nuôi gà Đông Tảo là một trong số những mô hình vay vốn Quỹ HTND mang lại hiệu quả kinh tế cao.