dd/mm/yyyy

Trang trại chăn nuôi lợn sạch

Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt và Tập đoàn Hùng Nhơn ký biên bản hợp tác

Hôm nay, ngày 9/7, Báo Nông thôn Ngày nay/điện tử Dân Việt và Tập đoàn Hùng Nhơn đã ký biên bản hợp tác, cùng thúc đẩy truyền thông trong lĩnh vực chăn nuôi, nhất là những mô hình chăn nuôi an toàn, đảm bảo an toàn dịch bệnh.


Trại chăn nuôi heo cần có điều kiện gì để đạt an toàn sinh học?

An toàn sinh học (ATSH) trong chăn nuôi heo là các biện pháp kỹ thuật nhằm ngăn ngừa và hạn chế sự lây nhiễm của các tác nhân sinh học xuất hiện tự nhiên hoặc do con người tạo ra gây hại đến con người, gia súc và hệ sinh thái.


Mô hình trang trại chăn nuôi lợn có "1-0-2" ở Vĩnh Phúc

Sau 10 năm thành lập, trang trại chăn nuôi của Công ty TNHH Phát Đạt có diện tích 15.000 m2 được thiết kế và phân khu riêng biệt, kết hợp máy móc, thiết bị hiện đại, kiểm dịch nghiêm ngặt... Đây là cơ sở chăn nuôi khép kín hiện đại đầu tiên đạt tiêu chuẩn VietGAHP ở Vĩnh Phúc.


Nơi này lợn sướng... như tiên

Sướng như lợn là có thật, tại các trang trại mà chúng tôi đến, lợn được chăm sóc tận tình bằng các loại thảo dược, nhân sâm, thảo quả... còn được nghe nhạc êm ái.


Thăm trang trại lợn CNC trăm tỷ đồng ở Thủ đô

Với việc đầu tư hàng trăm tỷ đồng vào chăn nuôi lợn công nghệ cao theo chuỗi, trang trại của HTX Chăn nuôi Hòa Mỹ ở Ứng Hòa (Hà Nội) của ông Nguyễn Văn Thanh đang được biết đến là mô hình mẫu hiếm có ở miền Bắc.


“Chúa lợn rừng” dưới chân núi Vua Bà

Là chủ một trang trại lợn rừng quy mô lớn, trung bình mỗi năm xuất ra thị trường hàng vạn con lợn thịt, giống thu về cả trăm tỷ đồng, bà Trương Kim Hoa được nhiều người đặt cho biệt danh “Chúa lợn rừng dưới chân núi Vua Bà”.


"9x" khởi nghiệp nuôi lợn rừng với mô hình sạch từ trang trại đến bàn ăn

Bị ám ảnh với thực trạng thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường, chàng trai 9x quê Nam Định - Nguyễn Xuân Bản đã khởi nghiệp chăn nuôi lợn rừng với mô hình "từ trang trại đến bàn ăn".


Trung Quốc cần nhập khẩu lợn hơi, tham tán thương mại bày "kế"

Theo ghi nhận từ các chủ trang trại, giá heo hơi hôm nay (lợn hơi) ngày 5.11 tại các tỉnh miền Bắc chững giá, trong khi miền Nam vẫn duy trì mức cao nhất cả nước, dao động từ 49.000-51.000 đồng/kg.


Lợn ăn lá thuốc và "tập thể dục", ít bệnh mau lớn

Nuôi lợn bằng các loại thảo dược là phương pháp được anh Nguyễn Văn Việt, ở thôn Giữa, xã Lạc Đạo (Văn Lâm, Hưng Yên) áp dụng hơn 2 năm nay. Nhờ bí quyết lựa chọn thức ăn cho lợn từ thảo dược, gia đình anh luôn có thu nhập cao từ chăn nuôi lợn thịt, đồng thời còn tạo đầu ra ổn định cho nhiều hộ chăn nuôi trên địa bàn.


Nữ tỷ phú lợn rừng miền đất Tổ

Với việc sở hữu đàn lợn rừng lên đến gần 2.000 con, trung bình mỗi năm trang trại chăn nuôi lợn của bà Nguyễn Thị Chính ở Thanh Sơn (Phú Thọ) đưa ra thị trường hàng chục tấn lợn rừng giống và thương phẩm.