dd/mm/yyyy

Trái cây nhiệt đới

Xoài, chuối, vải Việt Nam phủ sóng hơn 350 siêu thị Nhật Bản

Trong Tuần hàng Việt Nam, các loại trái cây nhiệt đới như xoài, chuối, vải thiều Việt Nam phủ sóng hơn 350 siêu thị Aeon của Nhật Bản. Người tiêu dùng Nhật Bản cũng có thể đặt hàng nông sản Việt qua các nền tảng trực tuyến.


Trung Quốc tiêu thụ nhiều chuối thứ hai thế giới, mua nhiều nhất của nước nào?

Dù dịch Covid-19 có những tác động không nhỏ nhưng xuất khẩu rau quả của Việt Nam trong 3 tháng đầu năm 2021 vẫn đạt con số ấn tượng, có thể thu đủ 4 tỷ USD trong tầm tay, trong đó xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc tăng đáng kể.


Thị trường Trung Quốc: Đã hết thời dễ tính!

Tiềm năng xuất khẩu trái cây Việt Nam sang Trung Quốc rất lớn nhưng do những thay đổi trong chính sách xuất nhập khẩu của Trung Quốc nên thị trường này không còn dễ tính…


Thứ Trưởng Bộ NNPTNT: Sơn La là một điển hình về trồng cây ăn quả

“Sơn La là một điển hình về trồng cây ăn quả” đó là lời phát biểu của ông Lê Quốc Doanh - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong lễ khởi công Trung tâm chế biến rau quả Doveco Sơn La tại xã Hát Lót, huyện Mai Sơn.


"Khánh thành nhà máy của nông dân Tây Bắc"

Đó là câu câu nói của ông Hoàng Văn Chất, nguyên Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La khi trao đổi với phóng viên trước ngày khánh thành "Nhà máy chế biến hoa quả tươi và dược liệu Vân Hồ của Tập đoàn TH". Đây là nhà máy lớn nhất vùng Tây Bắc được Tập đoàn TH đầu tư xây dựng tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.


Sầu riêng, vải thiều, nhãn tìm đường xuất ngoại, trái cây nhiệt đới đang lên ngôi

Xuất khẩu (XK) vải thiều trở thành điểm sáng trong XK hàng rau quả 6 tháng đầu năm 2020, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn cầu. Việc đưa được vải thiều sang Nhật Bản, Singapore cho thấy, trái cây nhiệt đới của Việt Nam đang có nhiều lợi thế.


''Vua của các loài trái cây'', hóa ra ăn lúc xanh bổ tương đương với 35 quả táo, 18 quả chuối, 9 quả chanh

Thứ quả được mệnh danh ''vua của các loài trái cây'', hóa ra ăn lúc xanh bổ tương đương với 35 quả táo, 18 quả chuối, 9 quả chanh.


Giữa hè, hoa quả tiếp tục giảm giá

Do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, giá nhiều loại hoa quả có chiều hướng rẻ hơn nhiều so với cùng kỳ năm ngoái.


Loại quả toàn gai là gai, nhìn như con sâu róm mà lại được ví là “thần dược”

Thực chất đây là một giống dưa nhưng nó có hình dáng kỳ lạ trông rất đáng sợ, chỉ trồng ở châu Phi.


Thứ quả chẳng ai nghĩ là "mỏ tiền", nay bán vài trăm nghìn đồng/kg

Tên nghe khá gần gũi nhưng là loại quả có ít hạt và bên ngoài có nhiều gai nhọn mềm.