dd/mm/yyyy

Tỉnh Vĩnh Long

Một nông dân tỉnh Vĩnh Long trồng thứ lúa gì mà bán giá “trên trời” các doanh nghiệp vẫn tranh mua?

Thành công với mô hình trồng lúa thơm theo hướng hữu cơ, bán giá cao mang lại hiệu quả kinh tế cao, ông Đoàn Văn Tài đã rủ nhiều hộ dân ở ấp Kinh, xã Trung Ngãi, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long thành lập hợp tác xã (HTX). Tới dây, ông còn thành lập liên hiệp HTX lúa gạo, trong đó tập trung vào loại lúa thơm hữu cơ.


Giá lươn giống ở miền Tây tăng cao chưa từng có, 1 con bé tý bán 5.000 đồng và đây là lý do

Hơn tháng nay, giá lươn giống tại huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) liên tục tăng cao, nhưng các điểm sản xuất lươn giống lại không đủ con giống để cung cấp ra thị trường.


Vĩnh Long: Trên vèo nuôi ếch, dưới ao thả cá rô phi đỏ, dân mau khá giả

Nhằm đa dạng hóa các đối tượng thủy sản nước ngọt có giá trị kinh tế cao, từ năm 2017 – 2020, Trung tâm Khuyến nông Vĩnh Long đã xây dựng mô hình nuôi ếch thương phẩm trong vèo kết hợp với cá rô phi đỏ. Kết quả cho thấy mô hình vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao.


Ngôi miếu cổ lạ nhất miền Tây: Thờ tới 85 sắc phong, thờ cả 2 viên đạn đại bác

Việc Công Thần Miếu, ở phường 5, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, đang tập trung thờ phụng 85 sắc phong thần là một trường hợp hy hữu và có giá trị về lịch sử, văn hóa.


Bỏ lương cao ở Nhật Bản trai Vĩnh Long về quê chỉ để "nghịch nước" nuôi lươn

Dù có cơ hội làm việc tại Nhật Bản với mức thu nhập khá cao nhưng anh Lê Minh Hiếu (xã Hiếu Thuận, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) vẫn quyết định về quê khởi nghiệp với nghề nuôi lươn và quyết tâm làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình cùng với đó là hỗ trợ bà con vươn lên phát triển kinh tế.


Vĩnh Long: Nấm mối-thứ "lộc trời" ngày càng khan hiếm, giá đắt đỏ có tiền cũng khó mua

Cách đây vài năm, vào khoảng đầu tháng 5 âm lịch là các tiểu thương chợ thị trấn Trà Ôn (huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) đã có rất nhiều nấm mối bán, đủ loại và giá cũng vừa tầm để mua.


Nghề lạ ở miền Tây: Ai mướn gì làm nấy, chạy show từ Nam ra Bắc

Họ tự nhận mình là lao động tự do “ai mướn gì mần nấy”, không bị bó buộc bởi những quy định giờ giấc làm việc, tác phong công nghiệp. Nghề lạ rất đa dạng, từ công việc chân tay, đơn lẻ đến công việc trí óc, nghệ thuật, công nghệ và có hẳn đội, nhóm riêng.


Cá cháy không phải là nướng cháy mà là loài cá quý hiếm, danh bất hư truyền ở sông Hậu

Cá cháy vốn là loài cá đặc biệt quý hiếm chỉ có ở một lạch nước nhỏ giao thoa giữa nước mặn và nước lợ trên sông Hậu thuộc xã Tích Thiện (huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. Có thể nói, những ai may mắn lắm mới một lần được thưởng thức loài cá cháy này, bởi vì giống cá cháy hiện nay đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.


Đến khổ, rau này đắt đỏ, nhưng dân lại mất mùa không có mà bán

Theo dự đoán của một số nông hộ xã Thuận An, thị xã Bình Minh (Vĩnh Long) giá xà lách xoong sẽ còn tiếp tục tăng và trong khoảng 1 tháng tới có thể lặp lại đỉnh giá 70.000 đ/kg (tương đương năm 2016) do sản lượng hao hụt còn tiếp diễn và các vùng trồng màu khác bị ảnh hưởng hạn, mặn chưa kịp khôi phục.


Có gì bên trong ngôi nhà 6 tỷ làm từ 4.000 cây dừa ở miền Tây

Tại cù lao An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long có một ngôi nhà đậm chất Nam Bộ được xây dựng từ loại chất liệu đặc biệt. Toàn bộ kết cấu, nội thất của ngôi nhà được làm bởi 4.000 cây dừa từ 80-100 năm tuổi.