dd/mm/yyyy

Tỉnh Thanh Hóa

Thanh Hóa: 42 con bò đẹp như tranh được Hội Nông dân tỉnh trao cho hộ nghèo, cận nghèo

Sáng 10/8, tại xã Tượng Lĩnh (huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa), Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa đã trao 42 bò cái sinh sản cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn.


Thanh Hóa: Triệt phá đường dây đánh bạc trên mạng hơn 10 tỷ đồng

Ngày 10/8, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết Công an huyện Như Xuân (Thanh Hóa) vừa triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức chơi game đổi thưởng với số tiền giao dịch hơn 10 tỷ đồng.


Thanh Hoá: Thứ mắm nhà quê nổi như cồn, từng tiến vua được dân làm từ loài tép gì?

Từ những con tép riu (tép rong), được người dân làng Đình Trung, xã Hà Yên (nay xã Yên Dương, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá), chế biến thành món mắm tép có hương vị thơm ngon. Xưa kia, mắm tép ở đây được chọn để tiến vua, và giờ, mắm tép thành đặc sản nức tiếng của xứ Thanh được nhiều người biết đến.


Thanh Hóa có tân Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh

Ngày 8/8, Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị bầu bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành (BCH), Ban Thường vụ (BTV) và chức danh Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2018 - 2023.


Những hình ảnh về hai khu phố đầu tiên của TP.Sầm Sơn bị phong tỏa

Sau khi có lệnh phong tỏa hai khu phố Nam Bắc và Tây Nam, phường Quảng Vinh, TP.Sầm Sơn (Thanh Hóa), cuộc sống nơi đây vẫn diễn ra bình thường, người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.


Phó Chủ tịch xã ở Thanh Hóa bị đình chỉ công tác vì "lơ là chống dịch Covid-19" nói gì?

Ông Viên Đình Nam - Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Hùng (TP.Sầm Sơn), người bị đình chỉ công tác vì "lơ là không phối hợp với đoàn chức năng rà soát trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân bị mắc Covid-19" lên tiếng trần tình.


Thanh Hoá ghi nhận bệnh nhân dương tính với Covid-19, là bệnh nhân số 748

Bệnh nhân là bà Đ.T.H ở phường Quảng Vinh, TP.Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.


Thanh Hóa: Phong tỏa một khu phố vì có ca nghi mắc Covid-19

UBND TP.Sầm Sơn đã tiến hành phong tỏa một khu phố ở phường Quảng Vinh, TP.Sầm Sơn (Thanh Hóa) nơi có một ca nghi mắc Covid-19.


Thanh Hóa: Nuôi loài chim tiền tỷ chả phải cho ăn, bán tổ chim đắt như bán vàng

Để làm mô hình nuôi chim yến thành công, anh Nguyễn Văn Tú, xã Hưng Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hoá) đã đầu tư hơn 600 triệu đồng xây “biệt thự” dụ chim yến về làm tổ. Với 6 năm “ăn ngủ” cùng chim yến-ví như chim tiền tỷ đẻ ra "tổ vàng", chàng trai 8X đã thu về hơn 1 kg tổ yến mỗi tháng.


Nhiều bất thường trong việc bố trí nhân sự tại Thanh Hóa

Tiếp tục câu chuyện về gần 600 cán bộ dân số đứng trước nguy cơ mất việc. Trong số ấy, không ít người đã nhiều năm gắn bó với lĩnh vực dân số, người ít 12 năm, nhiều tới hơn 20 năm. Vậy mà trong suốt thời gian dài qua, tỉnh Thanh Hóa “nhắm mắt làm ngơ”, bỏ quên 600 số phận này một cách rất bất thường.