dd/mm/yyyy

Tỉnh sóc trăng

Sóc Trăng: Nuôi dê bằng cây so đũa, chẳng vất vả mà mỗi năm thu hàng chục triệu

Theo ông Vũ Minh Thắng, Chủ tịch Hội nông dân phường 8 (TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng), nuôi dê thịt mang lại hiệu quả kinh tế khá cao. Mỗi năm, 1 con dê cái có thể sinh sản từ 1 - 2 lứa, mỗi lứa được 2 con. Như vậy, với 6 con dê sinh sản, trung bình mỗi hộ có nguồn thu nhập từ 40 - 45 triệu đồng/năm.


Sóc Trăng: Nông dân bỏ túi hàng trăm triệu nhờ trồng sầu riêng chung vườn với mít Thái

Kế Sách là “thủ phủ” của các loại cây ăn trái của tỉnh Sóc Trăng, trong đó có nhiều loại đặc sản như: chôm chôm, măng cụt, vú sữa, bưởi, cam… trong đó sầu riêng và mít Thái là loại cây trồng được nhiều nhà vườn lựa chọn, bởi năng suất trái cao, giá bán tốt tùy vào thời điểm thị trường tiêu thụ trong năm...


Hai cú đấm chí tử gần như hạ knock-out người nuôi heo của tỉnh Sóc Trăng, tình hình rất bi đát

Buồn vì đàn heo bị thiệt hại do bệnh dịch tả heo châu Phi. Buồn vì giá heo hơi liên tục giảm mạnh, có lúc chỉ bằng phân nửa giá thành. Và, khi giá heo hơi liên tục tăng đến ngưỡng 10 triệu đồng/tạ (100kg) người nuôi heo càng buồn hơn vì không những không có heo để bán, mà muốn tái đàn cũng không dễ.


Sóc Trăng: Đáng ngại, lưới vét kênh rạch bắt sạch cá non, cá rô ron mang chợ bán 100 ngàn/ký

Hơn 10 năm trở lại đây, nguồn cá đồng, cá sông, nhất là cá non đã không còn dồi dào như trước, một phần do nguồn nước bị ô nhiễm; một số loại cá ngoại lai (cá kiểng) thoát ra môi trường chiếm nơi sinh sống của các loại cá như: cá lóc, cá rô, cá trê, tôm tép... nên các loại cá đồng ngày càng khan hiếm.


“Xé rào” trồng lúa (Bài 2): Phớt lờ khuyến cáo nên nhận “trái đắng”

Ngành chức năng các địa phương ĐBSCL cho rằng, mặc dù đã có khuyến cáo, vận động người dân không gieo sạ lúa trong mùa khô 2019 - 2020 để né mặn, nhưng rất nhiều diện tích vẫn được xuống giống và hậu quả là lãnh thiệt hại nặng nề.


Hạn mặn khốc liệt, dân nuôi con li ti, vớt trứng bán 1,1 triệu đồng/ký

Hiện nhiều nông dân ở TX. Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) đang vào mùa thu hoạch rộ trứng artemia. Năm nay, nhiều nông dân phấn khởi vì thời tiết thuận lợi và giá bán trứng artemia đầu vụ cao hơn so với năm ngoái.


Hạn mặn khốc liệt, sao lão nông miền Tây này vẫn không lo sốt vó?

Với diện tích 27 công đất trồng bưởi da xanh, ông Lê Hùng Cường, ở ấp Kinh Giữa 1, xã Kế Thành (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) đã cải tại ao trữ nước ngọt và nuôi cỏ quanh gốc cây bưởi để tạo độ ẩm cho cây. Đây được xem là giải pháp hữu hiệu nhất để phòng, chống nước mặn xâm nhập cũng như đảm bảo được nước tưới tiêu trong sản xuất.


Nuôi loài trông như cát mịn, tốt nhất thế giới, bán đi Mỹ giá 50 triệu/ký

Làng quê TX Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) nổi tiếng về củ hành tím với chất lượng thơm ngon nhất nước và nghề nuôi artemia cũng có thể nói “độc nhất vô nhị” vùng đồng bằng sông Cửu Long với chất lượng tối ưu, hàm lượng HUFA cao nhất thế giới (16%).


Trồng rau màu, dân ở đây hướng tới làm giàu

Những năm qua, Hội ND TP.Sóc Trăng (Sóc Trăng) đã đẩy mạnh thực hiện các hoạt động hỗ trợ hội viên, nông dân phát triển kinh tế, nhằm từng bước nâng cao đời sống cho bà con. Chuyển từ làm lúa sang trồng các loại rau màu là 1 trong những mô hình mang lại thu nhập khá cho nông dân ở đây.


Sóc Trăng: Nuôi 30.000 con lươn trong bể không bùn cho lời "khủng"

Mô hình nuôi lươn không bùn được anh Hồ Văn Nông và khoảng 40 nông dân ở thị xã Ngã Năm (Sóc Trăng) áp dụng từ 3 năm nay rất thành công, với mức lợi nhuận trên vốn đầu tư không thua gì nuôi tôm nước lợ.