dd/mm/yyyy

Tỉnh quảng ngãi

Cá bớp nuôi Lý Sơn chết hàng loạt do thời tiết

Thời gian gần đây, cá bớp thương phẩm của ngư dân Lý Sơn nuôi bằng lồng bè trên biển liên tục chết bất thường khiến người nuôi thiệt hại lớn.


Quảng Ngãi: Cây lạc thế chân lúa, hết cảnh đất bỏ hoang

Vụ hè thu năm 2019 và 2020, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai mô hình trồng lạc (đậu phộng) giống L14 trên đất trồng lúa thiếu nước tưới tại một số xã thuộc huyện Trà Bồng và huyện Nghĩa Hành. Được chăm sóc đúng kỹ thuật, cây lạc sinh trưởng tốt, năng suất cao...


Dịch Covid-19: Quảng Nam cho phép nhiều hoạt động trở lại bình thường kể từ 6h sáng 6/9

Quảng Nam chính thức cho phép vận chuyển hành khách của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh; các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt liên tỉnh từ Quảng Nam đi TP.Đà Nẵng, tỉnh Quảng Ngãi, sau gần 1 tháng bị tạm dừng để phòng chống dịch bệnh Covid-19.


Quảng Ngãi: Hồ chứa gần 1 triệu m3 nước nứt toác chằng chịt, huyện khẩn cấp cầu cứu tỉnh

Trước sự hư hỏng trầm trọng, với vô số vết lún, nứt toác chằng chịt trên thân và mặt đập hồ chứa nước Ông Tới, đe dọa vỡ đập trong mùa mưa lũ sắp đến, chính quyền huyện Mộ Đức đã báo cáo khẩn cấp cho UBND về tình trạng này.


Giá heo hơi liên tục lao dốc do nguồn cung tăng mạnh

Nguồn cung tăng trong khi tháng 7 âm lịch là thời điểm người tiêu dùng ăn chay nhiều nên sức mua yếu khiến giá heo hơi giảm mạnh.


Nữ phụ hồ trả lại 150 triệu đồng nhặt được trong tấm bạt phơi lúa

Giũ tấm bạt nhựa vừa mua về, chị Dung bất ngờ khi thấy một túi nilon có rất nhiều tiền rơi ra. Không chút phân vân, chị đã mang số tiền này trả lại cho người đánh mất.


Quảng Ngãi đối thoại với người dân để tháo gỡ vướng mắc trong xử lý rác thải

Sáng 18/8, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có cuộc đối thoại với người dân ở khu vực bãi rác Nghĩa Kỳ, xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa, nhằm giải quyết vướng mắc xung quanh việc người dân nơi đây chặn, không cho đưa rác vào bãi này để xử lý từ tháng 7/2018 đến nay.


Quảng Ngãi: Chăn nuôi bò lai to bự, bán giá gấp 2 lần so với bò thường, nông dân khá giả hẳn lên

Dự án Hỗ trợ ứng dụng tiến bộ kỹ thuật phát triển chăn nuôi bò lai, tăng thu nhập cho nông dân, góp phần xây dựng nông thôn mới ở các xã miền núi của thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) đã góp phần tăng số lượng đàn bò lai to bự và giúp hàng trăm nông dân có thu nhập cao gấp đôi so với nuôi bò thường.


Ở nơi này, giữa 4 bề biển khơi, nông dân cả đời chỉ lo đi đào giếng

Từ những giếng nước cổ Chăm Pa đến hàng nghìn giếng mới san sát nhau trên đồng tỏi, nguồn nước chảy từ các mạch ngầm trên đảo lửa Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) như bầu sữa truyền sự sống cho cư dân đảo.


Nông dân chung sức, làng quê sạch - đẹp

Những năm qua, phát huy vai trò nòng cốt ở các phong trào nông dân (ND), các cấp Hội ND trong tỉnh Quảng Ngãi đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động ND tham gia bảo vệ môi trường nông thôn. Những hoạt động thiết thực của hội viên, ND đã góp phần tích cực trong bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới.