dd/mm/yyyy

Tỉnh Lâm Đồng

Lâm Đồng: Nuôi đàn chim 60.000 con bé như nắm tay, bán trứng thu 28 triệu/ngày, bán phân chim thu hàng trăm triệu

Với nguồn vốn đầu tư ban đầu tương đối thấp và đảm bảo cho thu nhập ổn định, nhiều năm qua, bà con nông dân trên địa bàn xã Hòa Ninh, huyện Di Linh (tỉnh Lâm Đồng) đã mở rộng mô hình nuôi chim cút lấy trứng để đa dạng hóa nguồn thu nhập, cải thiện và nâng cao đời sống.


Lâm Đồng: Nuôi chim trĩ la liệt, ông nông dân vùng Nam Ban bán 220.000 đồng/con

Chim trĩ, giống chim có hình dáng đẹp, thịt ngon, đẻ sai đang trở thành vật nuôi thương phẩm cung ứng cho thị trường cả thịt và trứng. Trang trại trĩ Thiện Đào Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng) đang dần xây dựng như một trang trại cung cấp trĩ nổi tiếng với phương thức cung ứng qua các nền tảng thương mại điện tử.


Hoa lan đột biến: Ở Lâm Đồng chiếu xạ gây đột biến được cả cây hoa lan giả hạc quý hiếm

Trung tâm Công nghệ bức xạ và Công nghệ sinh học thuộc Viện Nghiên cứu hạt nhân (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) là đơn vị thường xuyên ứng dụng kỹ thuật bức xạ để chọn tạo giống đột biến trên cây trồng.


Lâm Đồng: Xôn xao "sơn nữ" cất bằng kỹ sư về quê trồng những cây tầm bóp khổng lồ mà thu hàng tỷ đồng

Tầm bóp, thứ quả dại xuất hiện nhiều tại bờ ruộng, triền dốc khắp các vùng thôn quê nước ta và gắn với tuổi thơ của biết bao thế hệ người Việt. Song, qua bàn tay “nhào nặn” của Bùi Thị Nga, Tầm bóp đã trở thành đặc sản mang lại doanh thu hàng tỷ đồng cho cô kỹ sư nông nghiệp vùng quê nghèo Cát Tiên (tỉnh Lâm Đồng).


Lâm Đồng: Trai đẹp thôn Âm Phủ nuôi con không biết chạy, hàng năm nhả ngọc quý mà thu hàng trăm triệu đồng

Ngọc trai vốn là một trong những sản vật nổi danh. Không chỉ có những con trai ngọc từ biển cả mặn mòi, còn một giống trai nước ngọt, với những viên ngọc xinh đẹp màu hồng, trắng lộng lẫy. Và giữa thôn Âm Phủ, xã Sơn Điền, huyện Di Linh (tỉnh Lâm Đồng), có một chàng trai đang ngày đêm nuôi những con trai đang ngày đêm làm ngọc.


Lâm Đồng: Trồng thứ cây quả "chui" xuống đất "biến" thành củ, bất ngờ là bóc ra thấy hạt "chín" tím đen

Từ sự hợp tác giữa chị Phạm Thị Hương (thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) và Tiến sĩ Đồng Thị Kim Cúc, giống lạc đen đã bén rễ đất Đức Trọng và cho một vụ mùa bội thu.


Lâm Đồng: Trồng cây đô la lạ mắt cắt cành bán, ông nông dân này thu cả trăm triệu đồng

Giữa đất cà phê Tà Nung (tỉnh Lâm Đồng), có một nông dân đã mở hướng đi mới với việc trồng cây cảnh lá, chuyên trồng cây đô-la cắt cành bán phục vụ cắm hoa. Không chỉ trồng, anh còn tổ chức làm giống cây đô la, bao tiêu sản phẩm cho nông hộ khác.


Lâm Đồng: Về Ma Đanh xem các mẹ người dân tộc Churu trồng rau hữu cơ, bán giá cao không lo Covid-19

Mặc dù nhiều ngành nghề bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 nhưng Tổ hợp tác trồng rau hữu cơ IEM Gõh Churu (thôn Ma Đanh, xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) vẫn xuất bán hàng tấn rau sạch hàng tháng với giá bán cao hơn từ 20-35% so với các loại rau bình thường.


Lâm Đồng: Trồng giống ớt lạ lẫm, bán trái giá cao như giá vàng, ông nông dân giàu to

Nông dân Nguyễn Văn Đạt (Thôn 3, xã Đạ Kho, huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng) sau khi tìm hướng phát triển kinh tế của gia đình, ông quyết định chuyển đổi đất ruộng khoảng 2 ha để trồng giống ớt Aji Charapita (ớt Peru). Sản phẩm của ông được thị trường đón nhận, mở ra hướng xuất khẩu cho loại ớt đắt nhất thế giới này.


Lâm Đồng: Qua căn nhà hoang vô tình nhặt tổ côn trùng lạ mang về nuôi, ai ngờ nên cơ nghiệp "cũng ra gì đấy"

Sau 7 năm nuôi loài ong dú, anh Đỗ Văn Nghĩa (38 tuổi, ngụ tổ dân phố 15, thị trấn Cát Tiên, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng) nay đã có 700 đàn ong dú. Mỗi năm bán thứ mật ong dú hảo hạng, anh Nghĩa có thêm hơn 100 triệu đồng ngoài thu nhập từ nghề cắt tóc.