dd/mm/yyyy

Tỉnh Lai Châu

Lai Châu: Ao thả cá chả vui, trồng cây lá to như cái thúng lại đông người tới xem

Lọt thỏm giữa cánh đồng nơi phố núi Lai Châu là 2 ao sen xanh tốt, đang độ nở hoa khoe sắc. Người trồng sen đầu tiên ở TP Lai Châu (tỉnh Lai Châu) này là anh Nguyễn Văn Yên.


Lai Châu: Mưa lớn kéo dài, một người bị lũ cuốn mất tích

Hôm nay (3/7), trên địa bàn tỉnh Lai Châu xảy ra mưa lớn kéo dài khiến nước sông suối dâng cao, chảy siết. Nước lũ đã cuốn mất tích một người dân. Mưa lớn cũng gây sạt lở vùi lấp một người song may mắn đã được cứu sống.


Sự cựa quậy của đới đứt gãy là nguyên nhân gây động đất liên tiếp ở Lai Châu

Trước hiện tượng động đất liên tiếp xảy ra trên địa bàn tỉnh Lai châu trong 3 ngày qua, Các chuyên gia đã lý giải về nguyên nhân. Đó chính là sự cựa quậy của các đới đứt gãy kiến tạo Điện Biên - Lai Châu


Lai Châu: Trồng cây sả Java tốt bời bời, chả tốn công chăm, nấu tinh dầu bán đều đều

Sau khi trồng cây sả, không mất chút công chăm bón nào, mà vườn sả của gia đình chị Lò Thị Hơn ở tỉnh Lai Châu, vẫn tốt bời bời. Cứ cách chừng 1,5 tháng, chị Hơn lại thu hoạch lá sả 1 lần để chưng cất tinh dầu. Mỗi lần như vậy, chị Hơn thu hơn 2 triệu đồng từ bán tinh dầu sả ra thị trường.


Lai Châu: Chăn nuôi bò vỗ béo mà có của ăn của để, xây được nhà đẹp

Chỉ chăn nuôi bò vỗ béo mà một nông dân vùng cao tỉnh Lai Châu “đút túi” cả trăm triệu đồng mỗi năm. Cứ bán 1 con bò ra thị trường, nông dân này có ngay 2 triệu đồng tiền lãi.


Lai Châu: Bắt ong rừng hung dữ về nuôi, không tốn công chăm mà mật vẫn chảy đều

Vào rừng bắt ong hoang dã hung dữ về nuôi, không tốn chút công chăm sóc là mấy mà nhiều hộ dân ở tỉnh Lai Châu vắt mật ong rừng đều đều và có thu nhập lên đến hàng chục triệu đồng mỗi năm.


Lai Châu: Kỹ sư xây dựng chăn nuôi gà thả đồi, mỗi tháng bán 2 tấn gà thịt

Sau khi nghỉ việc ở cơ quan nhà nước, một kỹ sư xây dựng ở tỉnh Lai Châu đã quyết định về quê, làm chuồng trại chăn nuôi gà thả đồi. Bình quân mỗi tháng anh này xuất bán ra thị trường khoảng 2 tấn gà thịt thương phẩm thu về hơn 200 triệu đồng.


Lai Châu: Nuôi 700 con chạy lạch bạch, kêu cạc cạc sáng dậy mỏi tay nhặt trứng

Một nông dân ở Lai Châu nuôi đàn vịt siêu trứng lên đến hơn 700 con. Được cho ăn đủ chất dinh dưỡng, đàn vịt siêu trứng đẻ sòn sòn mỗi ngày. Đều đặn vào buổi sáng, sau khi thức dậy, nông dân này dành cả tiếng đồng hồ chỉ để nhặt trứng.


Lai Châu: Gió lốc làm tốc mái hơn 70 ngôi nhà

Vào khoảng 23h30 ngày 12/5, trên địa bàn huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) đã xảy ra một trận gió lốc, làm một người bị thương và gây thiệt hại lớn về nhà cửa, hoa màu của người dân.


LẠ MÀ HAY: Chăn nuôi bò, cho bò ăn lá ổi và cái kết bất ngờ

Anh Phan Thanh Quang ở tỉnh Lai Châu chăn nuôi bò sinh sản nhốt chuồng, chỉ cho ăn cỏ, cám gạo mà thu cả trăm triệu đồng mỗi năm. Điều lạ mà hay là anh Quang tận dụng được nguồn lá ổi trồng trong vườn để cho bò ăn.