dd/mm/yyyy

Tỉnh Kiên Giang

Giải pháp ứng phó xâm nhập mặn, khô hạn

Mùa khô, hạn ở khu vực ÐBSCL đang bắt đầu. Xâm nhập mặn (XNM) dự báo sẽ tới sớm và lấn sâu vào nội đồng, ảnh hưởng sinh hoạt, sản xuất của người dân trong vùng.


Đẩy mạnh khai thác khách du lịch bằng đường hàng không đến Phú Quốc

Chiều 14/1, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch qua đường hàng không tại Phú Quốc.


Nuôi tôm càng xanh trong ruộng lúa kiểu gì mà nông dân Kiên Giang chả phải cho ăn vẫn trúng đậm?

Vụ nuôi tôm càng xanh năm 2021, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân huyện An Minh (Kiên Giang) đã thả giống sớm hơn mọi năm và thu về một mùa tôm bội thu vào những ngày cận Tết.


Kiên Giang: Vùng đất trồng lúa hữu cơ, nuôi tôm dưới ruộng, dân bán tôm, bán gạo ai cũng muốn mua

Những ngày đầu năm mới 2022, bà con nông dân Hợp tác xã (HTX) tôm cua lúa Thạnh An, xã Đông Thạnh, huyện An Minh (tỉnh Kiên Giang) hết sức phấn khởi, vì lúa trúng mùa, được giá, lại được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NNPTNT) chọn thí điểm mô hình tôm lúa hữu cơ.


Thay đổi nếp nghĩ, cách làm nông nghiệp hữu cơ

Với thị trường rộng lớn từ nhu cầu trong nước và xuất khẩu, sản phẩm nông nghiệp hữu cơ nước ta được đánh giá có nhiều tiềm năng phát triển trong thời gian tới.


Kiên Giang: Nuôi cá bớp, nuôi cá mú dày đặc, quẫy đạp nước ầm ầm, một nông dân thu tiền tỷ

Trong những năm qua, được sự hỗ trợ từ nguồn vốn ưu đãi của Ngân hành Chính sách xã hội huyện Kiên Hải (tỉnh Kiên Giang) đã giúp như gia đình Cô Trần Thị Hội, ngụ ấp An Phú, xã Nam Du vươn lên thoát nghèo, làm giàu từ mô hình nuôi cá bớp, cá mú.


Khoảng 60.000 du khách đón năm mới tại Phú Quốc

Chiều 2-1, ông Phạm Văn Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) cho biết, trong 3 ngày nghỉ Tết dương lịch, ước tính có khoảng 60.000 du khách tới đây để tham quan, nghỉ dưỡng và đón chào năm mới 2022, trong đó có khoảng 1.000 khách quốc tế đi du lịch theo chương trình “hộ chiếu vaccine”.


Con vẹm là con gì mà nông dân tỉnh Kiên Giang không thả giống, cũng chả phải cho ăn, chỉ việc bắt lên bán?

Vài năm trở lại đây, nuôi vẹm xanh đang trở thành một trong những nghề ít tốn chi phí nhưng lại cho lợi nhuận khả quan ở huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang. Rất nhiều nông dân sinh sống ven biển, nhờ nghề nuôi con vẹm mà có kinh tế khấm khá.


Kéo dây vượt biển công trình 220kV Kiên Bình - Phú Quốc

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) và các đơn vị thi công tổ chức xuất quân kéo dây vượt biển công trình đường dây 220kV Kiên Bình-Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) vào sáng 29/12. Đây là một trong các công trình trọng điểm cấp quốc gia.


Về Hà Tiên khám phá chùa Phật Đà

Du khách về Hà Tiên thường hành hương đến chùa Phật Ðà (còn gọi chùa Lò Gạch), đồng thời chiêm ngưỡng kiến trúc tinh tế trong khung cảnh thanh tĩnh nơi chốn thiền lam u nhã.