dd/mm/yyyy

Tỉnh Bình Định

Xuống đầm Trà Ổ ở Bình Định bắt loài tép đem làm gỏi, xưa là món dân giã, nay nhà giàu cũng "săn tìm"

Nếu bạn hỏi về các món ăn dân dã khi tham quan đầm Trà Ổ (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) nhiều người sẽ gợi ý bạn thử món gỏi tép.


Hưng Thịnh Land tài trợ 100 tỷ đồng đào tạo nhân lực du lịch tại Bình Định

Hưng Thịnh Land công bố ngân sách 100 tỷ đồng trong 3 năm nhằm hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ đà phát triển mạnh mẽ của du lịch Bình Định.


Bình Định: Mắm cua chua Phù Mỹ, rau khoai lang, món nhà nghèo ngày xưa, sao nay nhà giàu cũng thèm ăn?

Những cơn mưa dầm dề mấy tuần qua khiến lũ cua đồng phổng phao hẳn lên. Quanh quanh những chân ruộng xâm xấp nước, tối đến rất đông người mang xô đi bắt cua. Đi bắt cua tầm này là một cái thú hơn là một kiểu mưu sinh vì cua có nhiều, ngon thịt, người đi bắt cua vừa bắt vừa nghĩ đến lúc thưởng thức mắm cua.


Bình Định: Thứ cây gì bỗng thấy mọc dày ở mạn Tây Sơn, dân vô rừng nhổ, hái về bán thành hàng đặc sản?

Những ngày gần đây nấm mối xuất hiện rộ ở nhiều địa phương tại huyện Tây Sơn, đặc biệt là ở xã miền núi Vĩnh An (tỉnh Bình Định), những người chịu khó có thể nhổ được khoảng 3 - 4 kg/ngày.


Bình Định: Lang thang đi nhặt loài ốc đặc sản ở ngoài đồng, suối hoang về nuôi, lãi nửa tỷ, cả làng phục sát đất

Với mô hình nuôi ốc bươu đen (ốc nhồi) thương phẩm kết hợp ươm nuôi ốc bươu đen giống, anh Thái Thanh Trí, ở xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định thu về hơn nửa tỷ đồng mỗi năm.


Bình Định: Loài tôm như "lộc trời" bất ngờ xuất lộ vô số trên đầm Trà Ổ, dân bắt được nhiều gấp 5-10 lần

Hơn 10 ngày qua hàng trăm hộ dân ở các xã: Mỹ Châu, Mỹ Lợi, Mỹ Thắng và Mỹ Đức, chuyên làm nghề thả lờ trên đầm Trà Ổ, huyện Phù Mỹ (Bình Định) rất phấn khởi vì trúng đậm tôm đất.


Video: Lũ lớn, hơn 1.000 nhà dân ngập trong nước, nhiều vùng bị chia cắt

Hàng ngàn hộ dân thuộc nhiều các xã thuộc huyện Hoài Ân và các huyện Tuy Phước, Phù Cát, thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định) đã bị nước lũ cô lập, nhiều vùng bị chia cắt, có nơi đã ngập sâu trên 1m.


Một phụ nữ nuôi heo ở tỉnh Bình Định được bình chọn là "Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021"

Trải qua nhiều thăng trầm, vất vả trong cuộc sống, nông dân Trần Thị Lệ (SN 1967, thôn Lương Lộc, xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) đã vươn lên khá giả, giàu có nhờ nghề nuôi heo. Bà Lệ vinh dự được bình chọn là 1 trong 63 gương mặt nhà nông của cả nước nhận danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021".


Nữ nông dân trở thành tỷ phú nhờ nuôi heo từ hai bàn tay trắng

Vượt qua nghịch cảnh, từ hai bàn tay trắng, bà Trần Thị Lệ (SN 1967, thôn Lương Lộc, xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) đã vươn lên trở thành tỷ phú nhờ nghề nuôi heo.


Bí quyết làm bún khô ngon nức tiếng của lão nông Bình Định

Sau hơn 15 năm gắn bó với nghề làm bún khô, ông Nguyễn Văn Thương ở xã An Hòa, huyện An Lão, tỉnh Bình Định cũng đã tìm được bí quyết riêng cho mình khi chuyển đổi bún khô từ làm thủ công sang ứng dụng máy móc nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng, giảm tải giá thành.