dd/mm/yyyy

Tỉnh Bắc Giang

Dùng kéo đâm bạn gái vì mâu thuẫn tình cảm

Theo công an, Cương có mâu thuẫn tình cảm với bạn gái nên dùng dao đâm nhiều nhát vào người nạn nhân. Sau khi gây án, nghi phạm ra đầu thú.


Bắc Giang: Nuôi lợn lạ quá, không cần tắm rửa, thăm lợn qua màn hình mà lợn đẻ "1 vốn, 4 lời"

Nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế, nhiều hộ gia đình, chủ trang trại trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã chủ động nghiên cứu, ứng dụng công nghệ trong chăn nuôi lợn. Qua đó nâng cao hiệu quả kinh tế, giảm chi phí, nhân công và đặc biệt an toàn dịch bệnh, hạn chế rủi ro.


Bắc Giang điều động, bổ nhiệm lãnh đạo Sở Xây dựng

Ông Trần Vũ Thông, Phó trưởng Ban Quản lý Các KCN tỉnh Bắc Giang giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Xây dựng từ ngày 1/3/2021 đến đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định (1/5/2023).


Bắc Giang: Nhiều mô hình sản xuất hay ra đời sau khi nông dân đi học nghề

Sau học nghề, nhiều nông dân tỉnh Bắc Giang đã áp dụng kiến thức khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, trồng trọt, phát triển nhiều mô hình kinh tế hiệu quả tại địa phương.


Trồng hơn 200 cây anh túc để làm... rau nuôi lợn

Khi kiểm tra tại vườn rau của 5 hộ dân, lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 200 cây anh túc.


Bắc Giang bất ngờ đề xuất làm sân bay

Sau khi hàng loạt địa phương đề xuất làm sân bay, Bắc Giang cũng muốn quy hoạch một sân bay quân sự thành sân bay lưỡng dụng để khai thác cho cả mục đích thương mại.


Bắc Giang: Leo núi, vô rừng săn loài ốc trước kia nướng ăn chống đói, nay nhặt về làm món đặc sản đắt tiền

Không sinh sống ở ao chuôm, sông suối ngập nước, loài ốc lạ này lại có nhiều ở những cánh rừng nguyên sinh Tây Yên Tử (Bắc Giang) nên người dân bản địa gọi là ốc núi.


Bắc Giang: Choáng ngợp những vườn cây “đẻ” tiền tỷ ở Lục Ngạn, thì ra là nhờ cây làm giàu này

Những năm gần đây, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã chuyển đổi mạnh mẽ cơ cấu cây trồng, từ chỗ nhà nhà trồng vải thiều thì nay, Lục Ngạn đã dần trở thành "thủ phủ" cây có múi ở miền Bắc, với những vườn cam, bưởi trồng theo hướng hàng hóa, thâm canh cao.


Bắc Giang xét nghiệm Covid-19 có thu phí cho người có nhu cầu

Để phục vụ công tác phòng, chống dịch sau Tết Nguyên đán, CDC tỉnh Bắc Giang đã tổ chức xét nghiệm Covid-19 có thu phí cho nhiều nhóm đối tượng có nhu cầu.


Đi tìm loài sâm tiến vua bị lãng quên ở núi Dành

Những người quan tâm đến sản vật quý nước nhà đều giật mình với thông tin loài sâm quý của nước Nam bị bỏ quên được người dân bảo tồn giống ở núi Dành (Bắc Giang).