dd/mm/yyyy

Tiêu thụ thanh long

Giá nhãn, giá thanh long chỉ bằng bó rau muống, bán 3 tấn được 10 triệu, nông dân suy sụp

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 khiến thị trường xuất khẩu gặp khó khăn, hệ quả là giá nhãn và giá thanh long đang chung cảnh giảm sâu tận đáy. Nhiều gia đình sau khi thu hoạch phải bán đổ bán tháo với giá rẻ, lỗ nặng.


Dịch Covid-19: Thanh long “tắc đường”, khuyến cáo không trồng thêm

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên hàng trăm ha thanh long của nông dân tại Đăk Lăk đang cho trái chín nhưng có nguy cơ phải đổ bỏ vì giá cả thấp kỷ lục, không có người mua...


Long An: Một lão nông xuất khẩu được 27 tấn thanh long sang Hà Lan

Trong khi các hệ thống phân phối đang chật vật kêu gọi người dân tăng cường tiêu thụ thanh long trước áp lực ùn ứ do dịch virus corona, ở Long An có một lão nông xuất khẩu được tới 27 tấn thanh long sang Hà Lan.


Long An: Một lão nông xuất khẩu được 27 tấn thanh long sang Hà Lan

Trong khi các hệ thống phân phối đang chật vật kêu gọi người dân tăng cường tiêu thụ thanh long trước áp lực ùn ứ do dịch virus corona, ở Long An có một lão nông xuất khẩu được tới 27 tấn thanh long sang Hà Lan.


14h chiều nay, nông sản bắt đầu được thông quan ở cửa khẩu Hữu Nghị

Trước tình trạng nhiều xe chở nông sản ùn ứ ở cửa khẩu do ảnh hưởng của dịch viêm phổi do virus corona, đích thân Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường đã điện khẩn trao đổi với Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn trao đổi về vấn đề này. Đến 14h chiều nay, số nông sản ùn ứ bắt đầu được giải quyết thông quan.


Thời virus corona, dừng đàm phán xuất khẩu chính ngạch sầu riêng

Theo Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường, bệnh viêm phổi cấp do biến chủng virus corona đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến xuất khẩu nông sản của Việt Nam sang Trung Quốc, việc đàm phán ký nghị định thư xuất khẩu chính ngạch sầu riêng, khoai lang, thạch đen, yến cũng phải tạm dừng.


Thanh long rớt giá thảm hại, Long An đề nghị Bộ Công thương hỗ trợ tiêu thụ

Sở Công thương Long An vừa công văn gửi Bộ Công thương, kiến nghị bộ hỗ trợ giới thiệu, kết nối các doanh nghiệp tiêu thụ thanh long của Long An nói riêng và các tỉnh có trồng thanh long nói chung.


Xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc: Doanh nghiệp chậm thay đổi

Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến nhận định như vậy, khi trao đổi với phóng viên về việc Trung Quốc thay đổi trong chính sách kiểm soát nhập khẩu hàng nông sản.


Cả làng khá giả nhờ trồng cây “phát tài”

Ông Trần Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND xã Hậu Lộc, huyện Tam Bình (Vĩnh Long) nói giọng thật vui: “Cây thanh long đã và đang mang lai hiệu quả kinh tế rất cao và bền vững. Nhiều hộ đã trở thành triệu phú nên gọi loại cây này là cây “phát tài”.


Hết mùa thu hoạch, thủ phủ thanh long trở lại thời "có giá"

Theo các thương lái trên địa bàn huyện Châu Thành (Long An), giá thanh long đang nhích lên vì đã hết mùa thu hoạch, lượng hàng thanh long còn neo lại rất ít.