dd/mm/yyyy

Tiêu thụ nông sản

Bộ NN&PTNT thành lập tổ công tác chỉ đạo sản xuất, tiêu thụ nông sản phía Bắc

Mới đây, Bộ NNPTNT ban hành quyết định về việc thành lập Tổ công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng, tiêu thụ nông sản tại các tỉnh, thành phố phía Bắc trong điều kiện dịch Covid-19 (Tổ công tác).


Chuyển đổi số và "cỗ máy kiếm tiền" cho người nông dân

"Bước đà chuyển đổi số có thể thực sự trở thành một "cỗ máy kiếm tiền cho nông dân" trong tương lai gần, biến những điều tốt đẹp trong hiện tại trở thành động lực để đưa nông sản phát triển một cách bền vững", chuyên gia kiêm ông chủ nông trại Hải Linh chia sẻ.


Quảng Ngãi: Áo xanh giúp tiêu thụ "vàng trắng", lập Đội phản ứng nhanh chở hàng vào vùng dịch

Đây là 2 trong số những hoạt động mà đoàn viên thanh niên Quảng Ngãi đã, đang thực hiện để hỗ trợ người dân Lý Sơn; góp sức cùng các cấp ngành địa phương chia khó với nông dân và bà con đang ở vùng dịch Covid-19 trong, ngoài tỉnh.


Đồng Nai: Công bố danh sách 45 HTX, chủ trang trại đang cần bán gấp nhiều rau sạch, thịt heo, thịt gà, trứng cút...

Trước khó khăn về việc tiêu thụ nông sản do dịch Covid-19, Sở NNPTNT Đồng Nai đã đưa ra các phương án hỗ trợ kết nối, tiêu thụ nông sản giúp nông dân.


Đa dạng phương thức tiêu thụ nông sản, lời giải cho bài toán kết nối “cung - cầu”

Để thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn thành phố Hà Nội đã mạnh dạn thay đổi phương thức tiêu thụ nông sản, làm mới phương thức kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường


Tham tán Thương mại chia sẻ "bí quyết" tăng xuất khẩu nông sản vào thị trường Anh

Hiện tại, nhu cầu tiêu thụ nông sản của thị trường Anh ở mức cao, doanh nghiệp trong nước đang đứng trước nhiều cơ hội xuất khẩu vào quốc gia này.


Làm cách này, nông sản ở Hà Nội vẫn tiêu thụ "bon bon" trong bối cảnh dịch Covid-19

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tác động trực tiếp đến chuỗi sản xuất - tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của Hà Nội. Để thích ứng với tình hình mới, nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) đã thay đổi phương thức cung ứng hàng hóa, mở rộng thị trường, mang lại hiệu quả tích cực.


Chôm chôm, nhãn chín rộ, Đồng Nai khẩn cấp kêu gọi hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân

Sở NNPTNT Đồng Nai đã cập nhật danh sách các trang trại, hợp tác xã cần hỗ trợ tiêu thụ nông sản để kêu gọi các sở, ngành, đơn vị và cá nhân ra sức tiêu thụ giúp nông dân.


Bà Rịa – Vũng Tàu: Đặc sản “nhân sâm dưới nước” mất hợp đồng từ Nhật Bản, quay quắt tìm đầu ra nội địa

Theo Sở NNPTNT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, hiện tỉnh đang có 1.200 tấn cá nước ngọt. Trong đó, có đặc sản cá chình, một loại “nhân sâm dưới nước”, đang xuất sang thị trường khó tính Nhật Bản. Những sản phẩm cá nước ngọt đang bí đầu ra do ảnh hưởng của dịch Covid-19.


Thứ trưởng Bộ NNPTNT: Bánh mì, sữa hay thức ăn chăn nuôi đều thiết yếu, phải lắng nghe nhu cầu của dân

Theo Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến, việc xác định danh mục hàng hóa thiết yếu không có gì quá phức tạp, những gì gắn với sản xuất phải được lưu thông để đảm bảo chuỗi sản xuất không bị đứt gãy và quan trọng là phải lắng nghe yêu cầu của sản xuất, nhu cầu của người dân.