dd/mm/yyyy

Tiêu chuẩn vietgap

Trà Vinh: "Biệt phủ" đẹp long lanh giữa vườn bưởi da xanh trĩu quả là của tỷ phú nông dân

Nhờ trồng bưởi da xanh theo hướng VietGAP, ông Võ Văn Chà (ấp Ô Chích, xã Lương Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) thu lời từ 800 triệu đến 1 tỷ đồng/năm. Từ số tiền trồng bưởi, mới đây, ông Chà còn xây được "biệt phủ" khang trang đẹp long lanh giữa miệt vườn cây trái.


Trà Vinh: Nông dân thu nhập cao nhờ sản xuất theo hướng hữu cơ an toàn

Sản xuất trái cây theo hướng hữu cơ an toàn đang được các nhà vườn Trà Vinh hướng đến, đặc biệt là sản xuất theo chuẩn VietGAP.


Đại học Tây Nguyên nghiên cứu trồng chuối Nam Mỹ tiêu chuẩn VietGAP

Cây chuối già lùn Nam Mỹ cao sản hiện nay được trồng nhiều tại Đắk Lắk cũng như một số tỉnh khác tại vùng Tây nguyên, cho giá trị kinh tế cao.


Nông dân Lạng Sơn "biến" rau dại trên núi thành rau đặc sản nức tiếng

Vốn là cây dại mọc trên núi đá nhưng những năm gần đây người dân Lạng Sơn đã trồng bò khai thành loại rau vườn cho hiệu quả kinh tế cao.


Mộc Châu ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp

Nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh của nông sản, thời gian qua huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) đã hình thành nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, bước đầu đem lại kết quả tích cực. Việc áp dụng công nghệ vào sản xuất đã giúp người dân tăng cao nguồn thu nhập, phát triển kinh tế.


Hà Tĩnh: Lắp camera chống trộm cho... rau

Sau nhiều lần bị kẻ trộm “khoắng” sạch cây giống và nông sản, người trồng rau xã Tượng Sơn (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã lắp đặt thiết bị camera tại các ruộng rau để chống trộm.


Trồng khóm VietGAP, người ăn an toàn, người trồng thêm vui

Năm 2019, các cấp Hội Nông dân (ND) trên địa bàn TP.Vị Thanh (Hậu Giang) đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, làm chuyển biến nhận thức trong hội viên, nông dân về sản xuất nông nghiệp an toàn.


Nông dân kể chuyện chia nhau 100 tỷ trên cánh đồng rực đỏ

Được coi là vựa cà rốt nổi tiếng với sản lượng 12.000-18.000 tấn củ cung cấp cho thị trường nội địa và xuất khẩu, mỗi vụ người nông dân xã Đức Chính có thể thu về hơn 100 tỷ đồng, giúp cuộc sống của họ ngày một khấm khá.


Về xã nông thôn mới, xem nông dân vượt khó làm giàu

Vẫn là những mảnh đất từ bao đời nay nhưng nhờ thay đổi cách nghĩ cách làm, những người nông dân ở xã Mường Bú (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) đã vượt khó vươn lên làm giàu. Đó chính là những đổi thay ở xã nông thôn mới Mường Bú.


Tận dụng phế phẩm làng nghề, nông dân Phú Xuyên bỏ túi hàng trăm triệu mỗi năm

Sinh ra và lớn lên trong một làng nghề mộc truyền thống. Năm 2016, anh Trần Văn Thuần, thôn Thường Liễu, xã Tân Dân, huyện Phú Xuyên, Thành phố Hà Nội đã quyết định xây dựng mô hình trồng nấm để giải quyết bài toán môi trường làng nghề của địa phương lại vừa mang về hiệu quả kinh tế cao.