dd/mm/yyyy

Thủy hải sản

Chuyển động Nhà nông 24/12: Bất ngờ với số gạo và hạt điều Việt Nam nhập từ nước ngoài năm 2021

Số gạo nhập khẩu từ Ấn Độ trong năm 2021 tăng đột biến hơn 3.250 lần về lượng và tăng gần hơn 554 lần về trị giá so với cùng kỳ năm 2020. Đây là một trong những thông tin sẽ có trong bản tin Chuyển động nhà nông ngày hôm nay.


Chạy đua trữ hàng Tết

Còn khoảng hơn 1 tháng đến Tết Nguyên đán 2022, nhưng hiện các doanh nghiệp phân phối trên địa bàn TP.HCM đang chạy đua trữ hàng cung ứng dịp Tết. Nhiều doanh nghiệp cho biết đã có đủ lượng hàng đáp ứng cho thị trường tiêu dùng cuối năm.


Chuyển động Nhà nông 21/12: Báo Nông thôn Ngày nay bình chọn 10 sự kiện kinh tế nổi bật năm 2021

Tham gia bình chọn có 10 chuyên gia hàng đầu về kinh tế ở các lĩnh vực chuyên sâu. Đây là một trong những thông tin sẽ có trong bản tin Chuyển động nhà nông ngày hôm nay.


Chuyển động Nhà nông 7/12: Lấy lại vị thế cây mía đường

Giá mía đang tăng trở lại sau thời gian dài giảm sâu. Nông dân theo đó đang quay lại chú trọng đầu tư cho cây mía, nhất là thâm canh theo hướng chủ động tưới.


Doanh nghiệp tham gia chương trình khuyến mại tập trung

Lũy kế từ ngày 15-11 đến nay đã có hơn 1.400 doanh nghiệp với gần 4.600 chương trình đăng ký với mức giảm giá từ 30%-70%; sức mua tăng khoảng 10% ở nhiều mặt hàng khác nhau.


Không nằm trong Top 10 nhưng đây là thị trường "ngách" số 1 của thủy sản Việt Nam

Đài Loan là thị trường nhỏ nhưng là thị trường tiềm năng, thị trường "ngách" số 1 của sản phẩm thuỷ hải sản Việt Nam, theo Trung tâm Phát triển thương mại điện tử (Ecomviet).


Mạnh tay chi kích cầu tiêu dùng cuối năm

Nếu các hoạt động khuyến mãi trong tháng 10 có ý nghĩa chia sẻ khó khăn, khuyến khích người tiêu dùng ra khỏi nhà để đi mua sắm trở lại thì trong tháng 11 này, các chương trình khuyến mãi càng rầm rộ hơn nhằm kích cầu tiêu dùng dịp cuối năm.


Chợ đầu mối Bình Điền hoạt động lại, hơn một nửa chợ truyền thống mở cửa

Chợ đầu mối Bình Điền hoạt động lại ngày 1/11. Trong đêm đầu tiên, 335 tấn hàng hóa các loại đã đổ về. TP.HCM cũng có 130 chợ đã mở cửa.


Nam Định: Dân ra biển bắt được toàn cá thu to, nhưng quá buồn vì bán rẻ chưa từng thấy

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên giá bán hải sản giảm sâu, chuỗi đánh bắt, nuôi trồng, tiêu thụ bị “đứt gãy” đã khiến cho nhiều ngư dân khai thác xa bờ và doanh nghiệp thủy sản ở tỉnh Nam Định khó khăn đủ đường.


Loại cá đặc sản từng tiến Vua ở Việt Nam đang được bán với giá siêu rẻ, chỉ 85.000 đồng/kg

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, các quán ăn nhà hàng đóng cửa, giá cá lăng vì thế mà hạ nhiệt hơn.