dd/mm/yyyy

Thủy điện sơn la

Đưa cá ra sông Đà nuôi, nông dân Quỳnh Nhai khấm khá

Từ khi thủy điện Sơn La tích nước, nhiều hộ dân sinh sống ven lòng hồ sông Đà thuộc huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã có nguồn thu nhập tăng cao từ việc nuôi cá lồng. Nhờ vậy, cuộc sống của bà con nhân dân ngày càng đổi thay và khấm khá.


Sơn La: Hé lộ bí quyết nuôi cá lăng đặc sản to như bắp đùi-"bắt" cá tập thể dục 2 lần/ngày, "ép" cá giảm cân

Huấn luyện cho đàn cá lăng "tập thể dục" những tưởng chỉ có ở các trường xiếc, nhưng đó lại là phương pháp được anh Phí Hải Vân, thành viên HTX Hồ Quỳnh, xã Chiềng Ơn (huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) áp dụng vào nuôi cá lăng thương phẩm trên lòng hồ sông Đà.


"Trăm hoa đua nở" các mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình ở thị xã Mường Lay, Điện Biên

Từng hộ gia đình ở thị xã Mường Lay, Điện Biên, đang mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi gắn với yếu tố thị trường đầu ra, thậm chí đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế trang trại, gia trại cho thu nhập khá, cải thiện chất lượng cuộc sống. Nơi đây đang "trăm hoa đua nở" các mô hình phát triển kinh tế.


Video: Hơn 20 nghìn ha mặt nước, vùng núi Sơn La thành trung tâm giống, nuôi trồng thủy sản lớn nhất vùng Tây Bắc

Khai thác tiềm năng, lợi thế trên 20.000 ha mặt nước lòng hồ thủy điện Hòa Bình và Sơn La, cùng hệ thống sông, suối, ao, hồ dày đặc. Trong giai đoạn 2021-2025, Sơn La phấn đấu trở thành trung tâm sản xuất giống, nuôi trồng thủy sản lớn nhất vùng Tây Bắc, có sản phẩm thủy sản xuất khẩu, góp phần giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo.


Thay đổi tư duy nông dân, huyện vùng cao yên tâm giảm nghèo

Huyện nghèo Quỳnh Nhai, thuộc tỉnh Sơn La, tích cực chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp, tập trung phát triển trồng cây ăn quả trên đất dốc. Từ đó từng bước hình thành các vùng sản xuất chuyên canh, gắn với đẩy mạnh liên doanh, liên kết trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm. Nhờ vậy đời sống của người dân nghèo từng bước được cải thiện.


Quỳnh Nhai: Phát huy tiềm năng thế mạnh lòng hồ sông Đà

Nhằm phát huy tiềm năng thế mạnh về diện tích mặt hồ sông Đà, những năm qua huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) đã có nhiều chính sách thúc đẩy nuôi cá lồng lòng hồ sông Đà. Huyện đã có nhiều giải pháp tập trung hướng dẫn bà con kỹ thuật chăm sóc, hỗ trợ người dân phát triển kinh tế, nâng cao nguồn thu nhập ổn định.


Quỳnh Nhai sau 10 năm xây dựng nông thôn mới

Trong những năm qua, chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM) ở huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Qua đó góp phần làm thay đổi diện mạo nông nghiệp, nông thôn và nâng cao đời sống đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện.


Quỳnh Nhai đánh thức tiềm năng du lịch lòng hồ sông Đà

Để đánh thức tiềm năng du lịch lòng hồ sông Đà phát triển, những năm qua các cấp lãnh đạo huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) đã có nhiều chính sách thu hút đầu tư du lịch lòng hồ. Huyện đã tập trung quảng bá cảnh quan non nước hữu tình và con người của vùng sông nước đến với đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế.


Chùm ảnh: Trải nghiệm, khám phá “Hạ Long thu nhỏ” ở Tây Bắc

Lòng hồ sông Đà thuộc huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) từ lâu đã được nhiều du khách gần xa biết đến như 1 “Hạ Long thu nhỏ” của Tây Bắc. Nơi đây sở hữu phong cảnh tựa sơn đạp thủy, du khách sẽ được ngắm cảnh sông nước, núi non và khám phá những nét đẹp văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc vùng cao.


Thủy điện Sơn La cán mốc sản lượng phát điện 100 tỷ kWh

Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, sau 10 năm vận hành đối với Nhà máy Thủy điện Sơn La và sau 4 năm vận hành Nhà máy Thủy điện Lai Châu, vào ngày 11 tháng 10 năm 2020, Công ty Thủy điện Sơn La đã cán mốc sản lượng phát điện là 100 tỷ kWh.