dd/mm/yyyy

Thủy điện sơn la

Nông thôn Tây Bắc: Chọn mía làm cây xóa đói giảm nghèo cho hội viên nông dân

Nhờ có sự liên kết, giúp đỡ của Công ty Cổ phần Mía Đường Sơn La, ở vùng Nông thôn Tây Bắc - Mai Sơn đã có hàng nghìn hội viên nông dân vươn lên xoá nghèo từ cây mía.


Sơn La: Hấp dẫn bởi những ẩm thực lạ, tập quán độc đáo

Đến với Mường La, du khách được thăm công trình thủy điện Sơn La kỳ vĩ, được trải nghiệm, khám phá những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số cũng như hòa mình vào trong các lễ hội, những phong tục tập quán, những món ẩm thực lạ.


Thê thảm: Ế ẩm vì Covid-19, tỷ phú Sơn La "bó tay" đứng nhìn đàn cá đặc sản chết la liệt mỗi ngày

Ảnh hưởng bởi đại dịch Covid - 19, cá đặc sản đến tuổi xuất bán không có người mua, giá thức ăn tăng cao đang khiến người nuôi cá lồng ở vùng hồ thủy điện Sơn La lâm vào tình cảnh khốn đốn chưa từng có.


Sơn La: Nuôi thủy sản trên lòng hồ thủy điện, nhiều nông dân thành tỷ phú

Những người nông dân từng một thời tham gia cuộc đại di dân để xây dựng công trình thủy điện Sơn La năm nào giờ đều đã thành những triệu, tỷ phú nhờ nuôi thủy sản trên lòng hồ thủy điện.


Sơn La: Vùng sông nước, nông dân có biệt tài "ép" con trai nhả ngọc, thuần phục loài cá đặc sản thu chục tỷ đồng/năm

Những người nông dân từng một thời tham gia cuộc đại di dân để xây dựng công trình thủy điện Sơn La năm nào giờ đều đã thành những triệu, tỷ phú nuôi thủy sản trên lòng hồ thủy điện. Trong đó, có người nuôi trai lấy ngọc, người đã thuần phục và nuôi thành công loài cá đặc sản đạt doanh thu trên dưới 20 tỷ đồng/năm.


Quỳnh Nhai nuôi cá lồng theo chuỗi giá trị bền vững

Để tăng sản lượng nuôi cá lồng ở vùng lòng hồ sông Đà, thời gian qua huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đã tập trung mở rộng quy mô nuôi cá lồng theo chuỗi giá trị bền vững. Qua đó, tạo điều kiện cho bà con nhân dân có nguồn thu nhập ổn định và gắn bó với nghề nuôi cá ở vùng sông nước.


Đưa cá ra sông Đà nuôi, nông dân Quỳnh Nhai khấm khá

Từ khi thủy điện Sơn La tích nước, nhiều hộ dân sinh sống ven lòng hồ sông Đà thuộc huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã có nguồn thu nhập tăng cao từ việc nuôi cá lồng. Nhờ vậy, cuộc sống của bà con nhân dân ngày càng đổi thay và khấm khá.


Sơn La: Hé lộ bí quyết nuôi cá lăng đặc sản to như bắp đùi-"bắt" cá tập thể dục 2 lần/ngày, "ép" cá giảm cân

Huấn luyện cho đàn cá lăng "tập thể dục" những tưởng chỉ có ở các trường xiếc, nhưng đó lại là phương pháp được anh Phí Hải Vân, thành viên HTX Hồ Quỳnh, xã Chiềng Ơn (huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) áp dụng vào nuôi cá lăng thương phẩm trên lòng hồ sông Đà.


"Trăm hoa đua nở" các mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình ở thị xã Mường Lay, Điện Biên

Từng hộ gia đình ở thị xã Mường Lay, Điện Biên, đang mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi gắn với yếu tố thị trường đầu ra, thậm chí đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế trang trại, gia trại cho thu nhập khá, cải thiện chất lượng cuộc sống. Nơi đây đang "trăm hoa đua nở" các mô hình phát triển kinh tế.


Video: Hơn 20 nghìn ha mặt nước, vùng núi Sơn La thành trung tâm giống, nuôi trồng thủy sản lớn nhất vùng Tây Bắc

Khai thác tiềm năng, lợi thế trên 20.000 ha mặt nước lòng hồ thủy điện Hòa Bình và Sơn La, cùng hệ thống sông, suối, ao, hồ dày đặc. Trong giai đoạn 2021-2025, Sơn La phấn đấu trở thành trung tâm sản xuất giống, nuôi trồng thủy sản lớn nhất vùng Tây Bắc, có sản phẩm thủy sản xuất khẩu, góp phần giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo.