dd/mm/yyyy

Thương binh

Cuộc sống trong rừng của chiến sĩ người Mông từng trúng 3 viên đạn

Những ngày cuối tháng 7, về xã nghèo vùng cao Long Hẹ (Thuận Châu, Sơn La) gặp chiến sĩ người Mông từng trúng 3 viên đạn trên chiến trường, chúng tôi vô cùng thấm thía lời Bác Hồ dạy “Thương binh tàn nhưng không phế”.


Khi người lính trở về trên những chiếc xe lăn (kỳ 1): Trận đánh cuối cùng và vết thương còn mãi

Chiến tranh đi qua, những người lính từng cầm súng anh dũng chiến đấu trở về với nhiều thương tật, mất mát và đau đớn tột cùng. Đến Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng đóng tại Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, chúng tôi đã gặp nhiều thương binh bị chấn thương cột sống, cả phần đời còn lại phải gắn mình với xe lăn.


Lạng Sơn: Bệnh binh 10 năm “đòi” quyền lợi... chết rồi vẫn chờ đợi

Gần 10 năm mòi mỏi đi “đòi” quyền lợi cho đến lúc nhắm mắt xuôi tay, ông Bùi Trí Thức (SN 1943, khu tái định cư đường Lương Văn Tri, TT.Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) vẫn chưa được hưởng quyền lợi chính đáng cho việc cấp sổ đỏ cho mảnh đất tái định cư của gia đình.


Nốt trầm tháng 7...

Chiến tranh đã đi qua hơn 40 năm, vết thương chiến tranh đã được hàn gắn nhưng nỗi đau của các gia đình chưa tìm thấy hài cốt của liệt sĩ vẫn còn đó.


Ngày 27/7 - những điều làm được, những điều trăn trở

Chúng ta còn mang nợ những người ngã xuống vì Tổ quốc Việt Nam hôm nay và cả những người thân của họ nhiều lắm.


Dũng sỹ diệt Mỹ xây “biệt phủ” nhờ nuôi cá

Là một thương binh, từng 2 lần được trao tặng danh hiệu “Dũng sĩ diệt Mỹ” nhưng ông Lê Văn Nuôi (65 tuổi), ở xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam vẫn không cho mình có thời gian nghỉ ngơi. Trở về với thời bình, vượt lên thương tật do bom đạn chiến tranh, ông đã xây dựng cho mình một cơ ngơi bạc tỷ, dựng được nhà lầu khang trang to đẹp nhờ mô hình nuôi cá nước ngọt.


Vụ chiến sĩ sinh năm 1963, nhập ngũ năm 1965: Lỗi do đánh máy

Liên quan đến vụ chiến sĩ sinh năm 1963, nhập ngũ năm 1965, chiều 17/6, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Đình Phu - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự quận Dương Kinh cho biết: "Lỗi là do đánh máy”.


Hải Phòng: Xôn xao vụ chiến sĩ sinh năm 1963, nhập ngũ năm 1965

Ban Chỉ huy Quân sự quận Dương Kinh (Hải Phòng) đang khẩn trương điều tra xác minh thông tin chiến sĩ sinh năm 1963 nhưng lại nhập ngũ năm 1965.


Danh sách ĐT Việt Nam có nhiều "thương binh": Tất cả vì mục tiêu thắng Thái?

HLV Park Hang-seo đã gây bất ngờ khi triệu tập nhiều cầu thủ còn chưa hồi phục 100% thể lực lên ĐT Việt Nam dự King's Cup. Nguyên nhân sâu xa là gì?


Báo Hàn Quốc đề cao việc Việt Nam vào top 100 thế giới

Trong bài viết dưới đây, tờ Maeil Business so sánh bước đột phá của Việt Nam với việc chỉ tăng hai bậc của Hàn Quốc trong một năm qua.