dd/mm/yyyy

Thuốc trừ sâu

Tuyên Quang: Nông dân ở vùng đất trù phú này "nuôi" thứ cỏ dại Nam Mỹ tốt um trong vườn cam để làm gì?

Những cây cỏ dại có nguồn gốc từ Nam Mỹ đang được phủ kín trên các triền đồi ở Phù Lưu (Hàm Yên). Mô hình này giúp giữ độ ẩm cho đất, cải tạo hệ sinh thái và tăng năng suất của các vườn cam.


Nóng trong tuần: "Thông chốt" kiểm dịch trên thùng xe đông lạnh với giá 700 ngàn đồng/người

"Thông chốt" kiểm dịch trên thùng xe đông lạnh với giá 700 ngàn đồng/người; Bí thư thị trấn ở Bình Dương tử vong trong ô tô, bên cạnh có lo thuốc trừ sâu, thuốc diệt mối... là những tin nóng nhất tuần qua.


Ưu tiên và hỗ trợ sử dụng thuốc bảo vệ thực vật sinh học

Việc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) hóa học trong sản xuất nông nghiệp đã gây ra nhiều hệ lụy trong sản xuất cũng như ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người và môi trường. Theo các chuyên gia, để phát triển nền nông nghiệp bền vững, Việt Nam cần tăng cường sử dụng thuốc BVTV sinh học dần thay thế thuốc BVTV hóa học.


Hiệu quả canh tác lúa thông minh tại ĐBSCL vụ hè thu 2021 trong tình hình mới

Công ty CP Phân bón Bình Điền và Trung tâm Khuyến nông Quốc gia vừa tổ chức tổng kết mô hình "Canh tác lúa thông minh" tại Đồng bằng sông Cửu Long vụ hè thu năm 2021 bằng hình thức livestream. Đây là buổi đầu tiên trong tổng số 4 buổi tổng kết dành cho 13 tỉnh trong vùng.


Chuỗi bất động sản liên quan 'ông trùm' mì Hảo Hảo Hoàng Cao Trí

Ông Hoàng Cao Trí không chỉ nắm giữ cổ phần lớn tại Acecook Việt Nam - đơn vị sở hữu "mì gói quốc dân" Hảo Hảo, Lẩu Thái, Đệ Nhất, Số Đỏ… mà còn được biết đến trong lĩnh vực bất động sản thông qua Blue Sea Group.


Vụ một số lô mỳ Hảo Hảo bị Ireland thu hồi, Cục Bảo vệ thực vật: Ethylene oxide không phải là thuốc BVTV

Ông Huỳnh Tấn Đạt- Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) cho biết, trong danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng ở Việt Nam chưa có hoạt chất Ethylene oxide được đăng ký sử dụng.


Hải Dương: Trồng giống lúa ngắn ngày tưởng năng suất thấp, ai ngờ nông dân bội thu

Nhờ áp dụng kịp thời các tiến bộ khoa học vào sản xuất, tích cực chuyển đổi cơ cấu giống, cây trồng, bà con thôn Trần Xá, xã Nam Hưng (huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) đang rất phấn khởi vì chuẩn bị đón một vụ mùa bội thu sắp tới.


Báo động một tỉnh ở ĐBSCL sử dụng phân bón vô cơ cao gấp 4 lần trung bình toàn quốc

Bộ NNPTNT cảnh báo việc lạm dụng quá mức phân bón và thuốc trừ sâu ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), khi số lượng sử dụng đều cao hơn bình quân chung cả nước.


Video: Khám phá trang trại thẳng đứng, công nghệ nông nghiệp tương lai

Plenty, một công ty của Mỹ đã khởi nghiệp thành công từ nông nghiệp thẳng đứng, đổi mới công nghệ nông nghiệp hàng đầu bằng cách trồng các sản phẩm không thuốc trừ sâu trong không gian nhỏ, sử dụng 100% năng lượng tái tạo. Hãy cùng đến thăm và khám phá mô hình nông nghiệp độc đáo này.


Video: Robot sử dụng công nghệ GPS và AI để "khám" sức khỏe cây trồng

Robot nông nghiệp đang là một triển vọng thay thế công nhân nông trại. Chúng có khả năng lao động, giám sát mùa màng và không đổ mồ hôi. Các nhà chế tạo khẳng định rằng chúng cũng có thể giúp nông dân hạ giá thành và giảm việc sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu.