dd/mm/yyyy

Thuốc nam

An Giang: Chàng sinh viên lập dữ liệu số, chỉ cần giơ điện thoại là... biết tên cây thuốc

Từ đam mê đối với cây thuốc nam, một sinh viên ở tỉnh An Giang đã tạo dựng hệ thống dữ liệu số về các loại cây thuốc này với mục đích bảo tồn và cung cấp những thông tin chi tiết về cây thuốc thông qua mã QR code.


Làm nông thời công nghệ 4.0: Giơ điện thoại lên biết ngay tên cây thuốc

Từ đam mê đối với cây thuốc nam, một sinh viên ở tỉnh An Giang đã tạo dựng hệ thống dữ liệu số về các loại cây thuốc này với mục đích bảo tồn và cung cấp những thông tin chi tiết về cây thuốc thông qua mã QR code.


Chuyện lạ Quảng Ninh: Bán lá...cây rừng kiếm không ít tiền

Xưa nay dân gian vẫn có câu: Nhiều như lá cây trên rừng...! Nếu cần thì có thể vào rừng lấy vô số, đâu cần phải mua mà bán... Ấy vậy mà cái nghề nghe có vẻ kỳ lạ này lại có từ lâu, thoạt nghe thì đơn giản nhưng tốn khá nhiều công phu


Yên Bái: La liệt đặc sản núi rừng, thuốc Nam quý ở chợ "5 nghìn"

Tại khu chợ "5 nghìn" độc đáo ở Văn Chấn này, có la liệt các mặt hàng được bà con tự trồng hoặc đi hái trong rừng đem bày bán như: Rau cải nương, khoai sọ, rau dớn, hoa chuối rừng, các món bánh của đồng bào địa phương đến các loại thuốc nam…


Công dụng chữa bệnh từ cây thuốc nam trong vườn nhà

Trong vườn của các gia đình người dân Việt Nam thường kết hợp hài hòa giữa việc trồng các cây thuốc Nam với tính chất của các cây rau dùng trong bữa ăn như tía tô, hành, hẹ, kinh giới, sả, bạc hà, diếp cá…; hoặc các cây ăn quả như hồng xiêm, hồng trứng, táo, nhót, đào, mơ, cam, chanh, quýt, bưởi… Nghĩa là nâng cao được giá trị về chữa bệnh bên cạnh giá trị về mặt kinh tế của các cây thuốc Nam.


"Câu" mỗi năm 200 triệu đồng từ trồng dâu ta ăn quả

Bằng ý chí quyết đoán, sáng tạo, lão Quốc gàn- tên mà nhiều người thường gọi nay đã "lột xác" khi có thu nhập khoảng 200 triệu đồng/năm nhờ trồng cây dâu ta ăn quả


Thêm lợi nhuận nhờ chữa bệnh cho gà bằng thuốc nam

Với thuốc nam rẻ tiền, anh Thới Tấn đã phòng, trị bệnh hiệu quả cho hàng nghìn con gà, đem lại khoản lãi hàng năm từ 70 – 100 triệu đồng.


Cả làng chữa vô sinh bằng thuốc nam: Chuyên gia nói gì?

Nắm bắt được nhu cầu “khát con” của những gia đình hiếm muộn, hơn 70 cơ sở tại An Thái, An Mỹ, Bình Lục, Hà Nam đều quảng cáo chữa được vô sinh khiến nhiều người tìm đến.


Suýt mất mạng do Đông y "vườn"

Sau khi bôi thuốc lên các khớp chân, bệnh không khỏi mà còn sưng phồng suýt phải tháo khớp.


Ung thư da lại đắp thuốc nam, biến chứng vào tận xương

Thấy da có một nốt sùi nhỏ rắn và loét, bà Vân đã đi khám ở bệnh viện tỉnh Thanh hóa, bác sĩ chẩn đoán u sọ thái dương nhưng nhà nghèo, bà Vân về đắp thuốc lá.