dd/mm/yyyy

Món ngon

Trồng 6000m2 quả đỏ như cà chua, 8X Sơn La “đút túi” gần nửa tỷ đồng mỗi vụ

Chỉ với hơn 6000m2 đất trồng thứ quả khi chín đỏ như cà chua, mà mỗi vụ thu hoạch, một nông dân thế hệ 8X ở Sơn La nhẹ nhàng “đút túi” gần nửa tỷ đồng.


Nuôi ong mật bán Tết, trai Mường đút túi trăm triệu đồng

Năm nào cũng vậy, trước Tết âm lịch vài ngày, cũng là lúc anh Bùi Văn Lịch ở xóm Sống (xã Nhân Mỹ, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) vắt mật đàn ong rừng, người dân địa phương thường gọi là “vắt mật con nọc độc” bán Tết. Tết năm nay, anh đút túi hơn 160 triệu đồng.


Sơn La: Trồng loại quả đỏ như gấc bán Tết, nông dân lãi hàng trăm triệu đồng

Với 1ha đất trồng dâu tây, sau mỗi vụ thu hoạch giáp Tết âm lịch đã giúp gia đình chị Nguyễn Thị Bảy, tiểu khu 14 (thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) thu lời hơn 500 triệu đồng từ việc bán dâu tây.


Lên Sơn La thưởng thức món cá kho được bắt từ suối Tấc Phù Yên

Đặc sản cá suối kho của người Thái xã Quang Huy (huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) được bắt từ dòng suối Tấc từ lâu đã được nhiều người đam mê ẩm thực dân tộc mê mẩn. Khi ăn có vị bùi bùi, thịt ngọt, ngậy khiến bất kỳ ai đã 1 lần thưởng thức là khó lòng quên được.


Đặc sản rêu suối có gì đặc biệt mà khiến thực khách nhớ mãi

Đồng bào dân tộc Thái ở Tây Bắc nói chung và tỉnh Sơn La nói riêng có văn hóa ẩm thực dân tộc rất phong phú và đa dạng với những món ăn thú vị và hấp dẫn. Một trong số những món ẩm thực được thực khách nhắc nhiều đến là món rêu nướng, một trong những món ăn được chế biến mang đậm hương vị riêng biệt...


Hotgirl 9X đưa hương chè Tủa Chùa vươn xa

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống về nghề chè. Rời mái trường đại học, cô gái sinh năm 1996 Nguyễn Mỹ Linh luôn trăn trở làm sao để hương chè Tủa Chùa (Điện Biên) được nhiều người biết đến. Và cô đã thành công khi sản phẩm chè không chỉ khẳng định được thương hiệu mà còn được công nhận là sản phẩm OCOP của Điện Biên.


Trồng khoai sọ tím to bằng cái ấm, ăn chất lừ, nông dân Tủa Chùa thu nhập khá

Cây khoai sọ tím đã gắn liền với đời sống người dân vùng cao Tủa Chùa (Điện Biên). Khoai ngon, dẻo, nhưng trước đây chỉ được trồng quanh nhà, người dân chưa trồng làm hàng hóa. Năm 2019, khi Hợp tác xã H'Mông được thành lập, khoai sọ tím Tủa Chùa mới thực sự được nhiều người biết đến.


Củ niễng là củ gì mà dân sành ăn tìm mua ráo riết?

Củ niễng vốn là loại cây mọc nhiều ở Nam Định, mỗi năm chỉ có một mùa. Nhờ thế mà nhiều tiểu thương ăn nên làm ra, kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ bán loại "vua rau" khiến "thượng đế" mê mẩn.


Đặc sản cá thu một nắng Đồ Sơn

Cá thu phơi một nắng Đồ Sơn lâu nay đã trở thành đặc sản được yêu thích của người tiêu dùng Hải Phòng và nhiều địa phương phía bắc. Hiện nay, sản xuất, chế biến cá thu phơi một nắng được coi là một trong những ngành mũi nhọn, góp phần phát triển du l


Sơn La: Đất dốc xanh màu cây ăn quả

Lựa chọn hướng đi đúng, đó là giảm dần diện tích trồng ngô, tăng diện tích trồng cây ăn quả, huyện Yên Châu đã tạo được bước đột phá trong sản xuất nông nghiệp. Hàng nghìn héc ta đất dốc bạc màu trồng ngô, trồng sắn trước đây, giờ đã phủ kín màu xanh của cây ăn quả.