dd/mm/yyyy

Ẩm thực

Cách làm sinh tố bơ thơm ngon, chuẩn vị cực kỳ đơn giản, nhanh gọn

Giảng viên Trần Nhật Lâm - Trường Quản lý Khách sạn Nhà hàng Việt Úc sẽ hướng dẫn chúng ta cách làm một ly sinh tố bơ đúng tiêu chuẩn nhà hàng nhưng rất dễ thực hiện.


Muốn mua cánh gà đông lạnh chuẩn, ngon nhớ chú ý 4 điểm này

Không phải lúc nào chị em cũng có thể mua được cánh gà tươi, sự lựa chọn đông lạnh vẫn chiếm số đông nên muốn mua được đồ ngon thì chị em cần phải nắm rõ một số mẹo vặt.


Làm thế nào để phân biệt mật ong nguyên chất với loại bị pha tạp?

Mật ong nếu sử dụng đúng cách sẽ trở thành "thần dược". Nhưng nhiều người băn khoăn không biết làm thế nào để lựa chọn được loại mật ong "chuẩn xịn" khi trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau.


Sâu muồng, món ăn không dễ quên của buôn làng

Sâu muồng là loại sâu có ở cây muồng. Với người Ê Đê ở Đăk Lăk, sâu muồng là một món ăn ngon và bổ dưỡng.


“Tôm bay” của người Cơ Tu

Ở núi rừng Trường Sơn, đồng bào Cơ Tu ở các huyện Đông Giang, Tây Giang có món ăn chế biến từ con mối cánh khá độc đáo, hấp dẫn, gọi là clap hay “tôm bay”.


Quảng Ngãi: Đi cào "lộc biển" nửa ngày đã kiếm cả chỉ vàng

Vụ ốc gạo (ốc ruốc, hột nút...) năm nay trúng mùa, giá lại tăng cao đến khó tin, từ 2-2,5 triệu đồng/bao (100 kg), mang lại thu nhập khủng cho người dân cùng biển bãi ngang xã Đức Minh, huyện Mộ Đức. Không ít người đi cào ốc chỉ trong vòng 6 giờ/ngày cũng kiếm được số tiền kiếm tương đương 1 chỉ vàng.


Hũ mắm tép Cà Mau có gì mà khiến người ta khắc khoải, mong chờ!

Có những bữa tiệc vun đầy các món ngon, của lạ mà sao lười đụng đũa; có những món ăn quê mùa mà cứ bắt nhớ riết róng, mà khắc khoải chờ mong.


Vịt suối Cao Bằng, khắc mỏ, bấm móng chân, bơi lang thang, ngon đáo để

Với hệ thống sông, suối phong phú, đa dạng, vùng đất Cao Bằng có nhiều sản vật, trong đó, vịt suối được chế biến thành món ăn cùng với quả mác mật tạo nên hương vị đặc trưng không lẫn với bất kỳ món ăn nào khác.


Lâm Đồng: Nuôi thành công loài cá chài thịt ngon trong ao đất

Đánh giá sau 7 tháng thả nuôi thử nghiệm mô hình cá chài trong ao đất tại Thôn 6, xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng) đã đạt trọng lượng 0,8-1kg/con, tỷ lệ cá sống đạt 86%.


Những món giò ngon không thể thiếu trong dịp Tết

Món giò ngon truyền thống của người Việt Nam đặc biệt được dùng vào những ngày lễ Tết, trong mâm cỗ không thể nào thiếu món ăn này. Cùng khám phá những loại giò ngon nức tiếng góp phần tạo nên nét ẩm thực Tết riêng biệt.